PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Cài MIDAS/Civil trên Windows Vista.Help me!!!



eveningstar
11/10/08, 09:11 AM
Mình đang dùng Windows Vista Home Premium. Mình không thể cài được MIDAS/Civil(cho dù phiên bản nào đi nữa) trên hệ điều hành này được mặc dù mình đã làm đúng các bước như đã cài trên XP. Mình cũng đã thử Run as asministrator nhưng tất cả đều vô tác dụng. Dòng máy tính của mình lại không hổ trợ cài XP, bây giờ mình chẳng biết phải làm sao nữa. Bạn nào có cách gì chỉ cho mình với, mình thanks nhiều!

caolamx3
11/10/08, 09:49 AM
Bạn có thể nói rõ hơn được ko? Chứ mình cũng dùng Vista, nhưng vẫn cài và chạy Midas bình thường như Xp.

phnam
11/10/08, 09:54 AM
Mình đang dùng Windows Vista Home Premium. Mình không thể cài được MIDAS/Civil(cho dù phiên bản nào đi nữa) trên hệ điều hành này được mặc dù mình đã làm đúng các bước như đã cài trên XP. Mình cũng đã thử Run as asministrator nhưng tất cả đều vô tác dụng. Dòng máy tính của mình lại không hổ trợ cài XP, bây giờ mình chẳng biết phải làm sao nữa. Bạn nào có cách gì chỉ cho mình với, mình thanks nhiều!


Máy mình cũng dùng win vista, với phần mềm MIDAS Civil chỉ chạy được phiên bản 6.30, còn v7.01 không chạy được. Do tính bảo mật nên ta không can thiệp vào hệ thống win vista được.

thduycd
18/02/09, 11:08 AM
Mình đang dùng Windows Vista Home Premium. Mình không thể cài được MIDAS/Civil(cho dù phiên bản nào đi nữa) trên hệ điều hành này được mặc dù mình đã làm đúng các bước như đã cài trên XP. Mình cũng đã thử Run as asministrator nhưng tất cả đều vô tác dụng. Dòng máy tính của mình lại không hổ trợ cài XP, bây giờ mình chẳng biết phải làm sao nữa. Bạn nào có cách gì chỉ cho mình với, mình thanks nhiều!

Bạn xem bài viết "Midas trên vista và win7 (dễ dàng)" có thể giúp bạn
http://www.giaothongquan.com/forum/showthread.php?t=2295

Chúc bạn thành công!

http://i276.photobucket.com/albums/kk19/thduycd/Capture.jpg (http://i276.photobucket.com/albums/kk19/thduycd/Capture.jpg)

quanghuy_2010
18/02/09, 11:11 AM
Bạn xem lại đi, mình nghĩ cài giống như winxp! Bạn thử lại nhé!

letrong255
18/02/09, 03:22 PM
Máy mình cũng dùng win vista, với phần mềm MIDAS Civil chỉ chạy được phiên bản 6.30, còn v7.01 không chạy được. Do tính bảo mật nên ta không can thiệp vào hệ thống win vista được.

Ơ. Thầy Nam ko biết có nhầm ko hè. E dùng win vista home vẫn cài dùng được cả midas 6.3 và 7.01 mà. Không biết bạn làm thế nào nhưng khi cài đặt thì ko có vấn đề gì cả.

Bạn vẫn cài bình thường và nhớ là nếu bạn đang dùng phần mềm diệt virut là Bitdefender thì hãy tắt chế độ real-time protection ở trong giao diện Bit là được. Vì trong quá trình cài đặt thì nó sẽ cho rằng file wg_dll là file virut và sẽ delete nó ngay. Ngoải ra sau khi cài đặt để Cr bạn làm như hướng dẫn nếu ko được thì hãy vào trong các file cài đặt vô thư mục Protection Drivers và chạy file cài đặt lại. Sau đó bạn làm theo hướng dẫn là ok thôi mà. nhớ trong phần Emulator Utility bạn chỉ nên nhấp intall một lần là đủ rồi. Chúc bạn cài thành công.

sincerely.

phnam
18/02/09, 05:14 PM
Ơ. Thầy Nam ko biết có nhầm ko hè. E dùng win vista home vẫn cài dùng được cả midas 6.3 và 7.01 mà. Không biết bạn làm thế nào nhưng khi cài đặt thì ko có vấn đề gì cả.

Bạn vẫn cài bình thường và nhớ là nếu bạn đang dùng phần mềm diệt virut là Bitdefender thì hãy tắt chế độ real-time protection ở trong giao diện Bit là được. Vì trong quá trình cài đặt thì nó sẽ cho rằng file wg_dll là file virut và sẽ delete nó ngay. Ngoải ra sau khi cài đặt để Cr bạn làm như hướng dẫn nếu ko được thì hãy vào trong các file cài đặt vô thư mục Protection Drivers và chạy file cài đặt lại. Sau đó bạn làm theo hướng dẫn là ok thôi mà. nhớ trong phần Emulator Utility bạn chỉ nên nhấp intall một lần là đủ rồi. Chúc bạn cài thành công.

sincerely.

Hì hì, do trước kia kiến thức còn hạn hẹp quá nên mình không cài được, bây chừ đã cài và chạy OK rồi, nói chung cài hoàn toàn giống winxp, chỉ khác cho file cài đặt không chạy trên nền vista mà cho chạy trên nên XP SP2 mà thôi!

boy_gtvt_cs2
25/02/09, 12:24 AM
bạn phnam chỉ dùm mình cách cài của bạn rõ hơn được không,minh làm dủ cách rùi mà không ăn thua,mình đang xài vista home primeum,cài hoài mà không dc,

eveningstar
03/03/09, 05:31 PM
Mình đã thử dùng mọi cách rồi mà vẫn không được. Không biết có phải do hệ điều hành Vista của mình là 64bit mà bộ Essential Protection tích hợp sẵn trong bộ cài chạy trên nền 32 không biết? Bác nào có cách gì nữa không xin chỉ dạy! Thanks! thanks! thanks a lot!

phnam
19/03/09, 09:39 AM
Bạn phnam chỉ dùm mình cách cài của bạn rõ hơn được không, mình làm dủ cách rùi mà không ăn thua, mình đang xài vista home primium, cài hoài mà không dc
Đọc bài viết này nhé bạn, có hướng dẫn cài đặt rất rõ:
http://cauduongbkdn.com/f@rums/showthread.php?t=2006&page=8

dekycuc
13/10/09, 12:30 PM
Tôi cài Midas ver 7.01 R2 trên cả 2 hệ điều hành, xài tốt cả. Chú ý là winvista và win7 thì phải vào User Account chỉnh thêm chút nữa.
Tiện đây tôi hỏi các bạn cái này. Với WinXP thì import file dxf từ Autocad vào vô tư, nhưng khi cài trên Vista thì không import được. Nó báo lỗi là : "Error: Can't open the file .dxf !" Tui cũng đã gỡ bỏ hết thuộc tính của file, tuy nhiên chưa khắc phục được. Anh em nào biết thì giúp với !

qtc1096
28/02/10, 09:20 PM
Hic, tôi cũng giống bạn, không có anh em nào trả lời được cái import cad vào midas ah. exp thi được. Ngại vẽ lại kết cấu khung quá. Quen imp cho nhanh rồi. Đặc biệt với kích thước lẻ các bạn àh :M09:

hungcom
06/08/11, 12:42 AM
mình cũng bị lỗi này "Error: Can't open the file .dxf !" không import được.Anh em nào biết xin chỉ giùm.Thanks !

yeucau
06/08/11, 04:30 PM
Khi các bạn dùng Win 7 các bạn sẽ gặp vấn đề trong việc mô tả mặt cắt bất kỳ, nếu bị vậy các bạn phải cần 1 phân mềm hỗ trợ để giả lập winxp, các bạn có thể download trên mạng một số phân mềm giả lập như: Windows Virtual PC hoặc VMware Workstation. Nếu các bạn không tìm được mình sẽ úp lên sau.Phần mềm đến 576Mb