PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Làm sao để khỏi bị lỗi Font chữ khi copy từ cad sang wordddd



Tuan26
13/10/08, 03:09 PM
Mình đang làm đồ án không biết tại sao khi copy bản vẽ từ cad sang word nó bị lỗi font chữ ?
Mình copy thông qua chương trình bwmf402 . Mặc dù trong cad mình cũng dùng font unicode và word cũng vậy.
Mong mọi người chỉ giúp . cảm ơn nhiều !

mactuyn_86
13/10/08, 04:15 PM
Mình đang làm đồ án không biết tại sao khi copy bản vẽ từ cad sang word nó bị lỗi font chữ ?
Mình copy thông qua chương trình bwmf402 . Mặc dù trong cad mình cũng dùng font unicode và word cũng vậy.
Mong mọi người chỉ giúp . cảm ơn nhiều !
Đơn giản thôi, Bạn nên dùng bảng mã vietware X font chẳng hạn như Vn switzeland, hoặc bảng mã VNI dùng font Vni-elve condense

group
31/10/11, 09:03 AM
Đơn giản thôi, Bạn nên dùng bảng mã vietware X font chẳng hạn như Vn switzeland, hoặc bảng mã VNI dùng font Vni-elve condense

Khi copy hình vẽ từ Cad-> Word thì bị lỗi font chữ. Mình làm theo cách của bạn vẫn không khắc phục được. Cả nhà ai biết thì chỉ cho mình với.
Thanks!

thangbom03x3a
31/10/11, 09:26 AM
Dùng bảng mã bảng mã vietware X để ghi chứ bên autocad nếu được rồi thì chuyển sang word sẽ được thôi. Trừ trường hợp máy bạn thiếu font.

huyphan
31/10/11, 09:39 AM
Mình đang làm đồ án không biết tại sao khi copy bản vẽ từ cad sang word nó bị lỗi font chữ ?
Mình copy thông qua chương trình bwmf402 . Mặc dù trong cad mình cũng dùng font unicode và word cũng vậy.
Mong mọi người chỉ giúp . cảm ơn nhiều !

Khi khai báo font chữ Times new roman, trong AutoCAD bạn phải khai báo cho Font chữ này có độ rộng Width Factor khác 1 (nhỏ hơn hoặc lớn hơn 1).
http://www.cadviet.com/upfiles/FONT.jpg

Chúc bạn thành công!

group
31/10/11, 10:07 AM
Khi khai báo font chữ Times new roman, trong AutoCAD bạn phải khai báo cho Font chữ này có độ rộng Width Factor khác 1 (nhỏ hơn hoặc lớn hơn 1).
http://www.cadviet.com/upfiles/FONT.jpg

Chúc bạn thành công!

Nếu trong Cad mình dùng font VNswitzerlandCondensed và trong Word dùng font Times New Roman thì khi chuyển từ Cad-> Word cũng bị lỗi như trên thì làm thế nào hả bạn.

huyphan
31/10/11, 10:32 AM
@Group:
Cách thứ 1: Sử dụng width Factor cho thằng font chữ VNswitzerlandCondensed trong CAD.
Cách thứ 2: Thay font VNswitzerlandCondensed bằng Arial xem sao!
Chúc bạn thành công!

group
31/10/11, 11:12 AM
@Group:
Cách thứ 1: Sử dụng width Factor cho thằng font chữ VNswitzerlandCondensed trong CAD.
Cách thứ 2: Thay font VNswitzerlandCondensed bằng Arial xem sao!
Chúc bạn thành công!

No được bạn ạ.
Chắc là do lap bị thiếu font gì rồi, chứ mình copy qua máy bàn vẫn dùng ok không bị lỗi font gì hết.:M052:
dù sao cũng thanks bạn nhiều!

L.N.H
31/10/11, 11:52 PM
No được bạn ạ.
Chắc là do lap bị thiếu font gì rồi, chứ mình copy qua máy bàn vẫn dùng ok không bị lỗi font gì hết.:M052:
dù sao cũng thanks bạn nhiều!
Mình nghỉ chính xác là do bạn để font trên cad và trên win khác bảng mã
Nếu trên win bạn dùng tahoma thường là font này thì bạn nên chỉnh lại font trong cad về dạng courier new thì mình nghỉ là oke
vào tool=>options=>dislay=>courier new => oke

group
01/11/11, 12:05 AM
Mình nghỉ chính xác là do bạn để font trên cad và trên win khác bảng mã
Nếu trên win bạn dùng tahoma thường là font này thì bạn nên chỉnh lại font trong cad về dạng courier new thì mình nghỉ là oke
vào tool=>options=>dislay=>courier new => oke


Mình thử rồi vẫn ko được bạn ơi!
copy từ cad-->word chỉ lỗi font khi trên cad dùng font VNswitzerlandCondensed thui chứ cad dùng font VNI-Helve-Condense--->word vẫn ok.

lamthien
01/11/11, 12:21 AM
Mình thử rồi vẫn ko được bạn ơi!
copy từ cad-->word chỉ lỗi font khi trên cad dùng font VNswitzerlandCondensed thui chứ cad dùng font VNI-Helve-Condense--->word vẫn ok.

Mình biết lỗi này rồi.
Mình đã từng gặp mà.Do bạn chưa ***** nó đấy.
Để khắc phục nó bạn nên bẻ khóa lại.Tốt nhất là remove nó lại cài lại từ đầu và nhớ bẻ khóa nhé
Với lại bản của bạn bản cũ gặp lỗi này là chuyện bình thường.
có bản mới cho bạn đây.
Phiên bản 2010 đấy

Download now (http://www.mediafire.com/download.php?s3v5m21trdmes73)

group
01/11/11, 12:32 AM
Mình biết lỗi này rồi.
Mình đã từng gặp mà.Do bạn chưa ***** nó đấy.
Để khắc phục nó bạn nên bẻ khóa lại.Tốt nhất là remove nó lại cài lại từ đầu và nhớ bẻ khóa nhé
Với lại bản của bạn bản cũ gặp lỗi này là chuyện bình thường.
có bản mới cho bạn đây.
Phiên bản 2010 đấy

Download now (http://www.mediafire.com/download.php?s3v5m21trdmes73)

Vẫn vậy bạn à. Tình hình vẫn không sáng sủa.:Mex10:

lamthien
01/11/11, 12:42 AM
Vẫn vậy bạn à. Tình hình vẫn không sáng sủa.:Mex10:

-Bạn đã bẻ khó rồi chứ
-bạn vào options vào User preferences
ở cửa sổ cuối bạn chọn cái mặc định thứ 2 nhé

Nếu không được thì nghiên cấu lại

group
01/11/11, 01:02 AM
-Bạn đã bẻ khó rồi chứ
-bạn vào options vào User preferences
ở cửa sổ cuối bạn chọn cái mặc định thứ 2 nhé

Nếu không được thì nghiên cấu lại


Bẻ khóa ở đâu vậy bạn. nếu bạn ko phiền thi cho mình xin YM để trao đổi được ko.
Thân.

huyphan
01/11/11, 08:55 AM
Bẻ khóa ở đâu vậy bạn. nếu bạn ko phiền thi cho mình xin YM để trao đổi được ko.
Thân.

Từ trước đến giờ bạn kg Cờ rắc BetterWMF đó à? như thế thì gay lắm.
Tôi chỉ bạn cách Cờ rắc phiên bản 2010 của lamthien nhá:
- Tải phiên bản đó về, giải nén ra.
- Sẽ thấy 3 file sau khi giải nén: Bwmf402, Bwmf 2010-600, Key
- Nhấp vào file Key để đọc thông tin Cờ rắc
- Nhấn vào Bwmf402 để cài đặt, xong thì vào C:\Programs\Furix\Better VMF\ nhấp vào BCLIPBLD
- Có bảng đăng ký hiện ra: BetterWMF Registration

http://ne5.upanh.com/b4.s9.d3/bebb1b787490b7f60fc0f209cacb3f69_37352985.b.jpg

Ở bảng này:
Lisence type: chọn: Single User Lisence
Name: Mở thằng Key, tìm đến tên Feeling Networks copy và điền vào ô
Registration Code: copy thằng code trong file key: AFC1CBD4D dán vô
Bấm save, OK, rồi tha hồ mần
Chúc bạn thành công!

t2b
01/11/11, 11:12 AM
trong trường hợp này bạn nên chụp ảnh man hình và chèn ảnh vào thôi.đơn giản nhất.đừng mất thời gian vào những việc thế này

huyphan
01/11/11, 11:36 AM
trong trường hợp này bạn nên chụp ảnh man hình và chèn ảnh vào thôi.đơn giản nhất.đừng mất thời gian vào những việc thế này

Bạn muốn giúp đỡ người khác thì nên có những câu nói hay hơn. Chỉ dẫn tận tình tới nơi tới chốn, trên 4rum này ace luôn học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau. Bạn nói như thế coi như chúng tôi công cốc.
Vấn đề bạn đưa ra thì cũng nên mở lối thoát cho bạn í. VD như dùng PM gì để chụp ảnh, dán chúng vô bài viết ntn.

lamthien
01/11/11, 12:25 PM
bẻ khóa ở đâu vậy bạn. Nếu bạn ko phiền thi cho mình xin ym để trao đổi được ko.
Thân.

nếu như bạn vân chưa đuọc thì dùng cách này cũng ngon ăn không kém phần mêm
cách làm như sau :

-coppy hình vẽ trong cad bình thường
-qua word chọn pate special
chọn picture là ok thôi

hoangdhxd
02/11/11, 12:34 PM
bạn nên cài thêm phần mềm font chí dũng dung lượng 7,9 mb ấy rồi vẽ trong cad rồi copy sang word là ko lỗi đâu

lianh.ntu
17/04/12, 11:35 PM
cách này sao nhanh gọ mà hay thế nhỉ hihi....chỉ có mỗi khuyết điễm là copy xong hơi ờ hihi

phuocbkdn07
18/04/12, 01:58 AM
Nếu bất đắc dĩ thì nên chụp ảnh! rồi cóp qua
Chúc bạn Thành công! :))

LDLx3c
18/04/12, 10:55 AM
Nếu bất đắc dĩ thì nên chụp ảnh! rồi cóp qua
Chúc bạn Thành công! :))
Câu trả lời đơn giản mà hiệu quả....và làm thêm 1 bước là trước khi chụp ảnh có thể cho nét trong CAD về trắng đen or chỉnh sữa trong word cũng đc...

TVT07
18/04/12, 11:11 AM
Mình xin góp ý bạn ntn: Mình đã tìm được một mẹo này rất hay mà khi chèn CAD sang Word không bị lỗi Font chữ Times new roman (Unicode)
Xin được cùng chia sẻ cho mọi người
Đó là : Khi khai báo font chữ Times new roman, thì bạn phải khai báo cho Font chữ này có độ rộng Width Factor khác 1 (nhỏ hơn hoặc lớn hơn 1).

Dùng công cụ Quick select hoặc lệnh filter để chọn các Text sau đó bấm Ctrol+1 -> Đổi các text có độ rộng Width Factor khác 1. Hoặc bạn có thể đánh lệnh Style -> Khai báo tên textstyle, font chữ Times new roman và độ rộng Width Factor khác 1 (nhỏ hơn hoặc lớn hơn 1).

Đánh lệnh Mtext -> Viết chữ -> sử dụng WMF coppy sang word .
thân !

phuocbkdn07
18/04/12, 11:26 AM
Câu trả lời đơn giản mà hiệu quả....và làm thêm 1 bước là trước khi chụp ảnh có thể cho nét trong CAD về trắng đen or chỉnh sữa trong word cũng đc...

ek, Líp, bé mô dễ thương thế, :)), spam tý thôi nhé, chuyện ngoài lề, sực nhớ nên spam, ai có ý kiến khác, bỏ qua nhá