PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Tản mạn ngày vào trườnggnuhyudov2506
14/11/08, 06:59 PM
Dưới đây là tâm sự của cô bé mới vào trường ngoại ngữ::M017::M017::M017:

Rời xa cánh cổng trường phổ thông chúng tôi như những con chim non háo hức mang trong mình bao ước mơ hoài bão của tuổi mực tím- tuổi 18 vào đời. Bạn bè mỗi đứa chọn mỗi con đường đi riêng cho mình không ai giống ai nhưng cùng chung một mục đích là thành công trong cuộc sống. Tôi cũng vậy, một cô bé mới hôm nào còn trong vòng tay của mẹ chỉ biết ăn, học và chơi giờ phải một mình sống xa nhà, tự lo cho bản thân giữa nơi thành phố Đà Nẵng đông người và xa lạ này.

Nếu như chỉ cách đây hơn một tháng thôi tôi mừng vui khi nhận được giấy báo trúng tuyển Đại học ngoại ngữ thì hôm nay tôi cảm thấy lo lắng và chợt thấy mình nhỏ bé biết bao trước cuộc sống của một sinh viên nơi đất khách này. Biết bao khó khăn thủ thách luôn muốn so vai, đọ sức với một cô nữ sinh yếu đuối như tôi. Từ những ngày đầu tiên làm thủ tục nhập học, phải đạp xe đạp đi khắp các con hẻm để tìm nhà trọ thật vất vả biết bao nhiêu. Một ngày, hai ngày rồi ba ngày tôi vẫn chưa tìm được một chỗ trọ gần trường nào ưa ý, nước mắt cứ chực lăn trên má phần vì nhớ nhà phần lại thấy quá mệt mỏi. Trước đây có khó khăn đến đâu tôi cũng có người thân,gia đình, bạn bè luôn ở bên luôn ở bên động viên,ủng hộ, san sẻ vậy mà giờ này tôi chỉ có một mình… Việc duy nhất mà tôi có thể làm lúc ấy là ngồi khóc òa lên như một đứa trẻ bị lạc mẹ ở chợ hôm đầu. Nhưng rồi hình ảnh,nụ cười của mẹ, ánh mắt tự hào yêu thương của ba cứ hiện lên trong đàu tôi cứ tựa hồ như có một sức mạnh kì diệu giúp tôi có nghị lực,sự cố gắng để vượt qua .Cuối cùng nhờ sự giúp đỡcủa một anh sinh viên năm hai mà tôi tìm được một chố ở thích hợp. Dọn phòng,mua sắm đồ đạc,tự nấu ăn, tự chăm sóc bản thân dường như là cả một thành tích đối với một cô bé như tôi. Mấy ngày đầu ở một mình tôi cũng mít ướt lắm, nhưng giờ đây sau gần một tháng tôi thấy mình bỗng trở nên chính chắn hơn,tự lập hơn chút đỉnh dẫu vẫn còn rất trẻ con như ngày nào.:M017::M017:

Ngành học mà tôi chọn là ngành Cử nhân tiến Hàn_một ngành khá trẻ ở nước ta.năm nay chính là năm tốt nghiệp của khóa tiêng Hàn đầu tiên của trường. Khi tôi chọn học tiếng Hàn rất nhiều người nói tôi rằng thật khó để kiếm được việc làm sau này khiến bản thân tôi cảm thấy lo lăng và hơi sợ nữa. Quả thật là những buổi đầu tiên tập cách phát âm, làm quen với con chữ kí hiệu lạ thât khó, tôi gần như mất tự tin với ngành mình đang học. Nhưng rồi thời gian trôi qua,được học tập trong một môi trường thân thiết, một đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết và kinh nghiệm không những nguời Việt mà người bản xứ Hàn, các bạn trong lớp cũng đều là nữ nhưng cũng rất vui vẻ và rất chăm chỉ cộng với điều kiện vật chất trường đầy đủ tạo cho một cô bé ban đầu nhút nhát như tôi cũng trở nên mạnh dạn, tự tin hơn nhiều.:M050::M050:

Thật may mắn vì năm nay chúng tôi được học trong một ngôi trường mới xây khang trang, sạch đẹp đầy đủ trang thiết bị tạo cho học sinh một niềm phấn khởi trong học tập. Không những thế với đội ngũ cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như Liên hoan cá ca khúc nước ngoài, thi MC, giọng hát hay…giúp học sinh được thể hiện bản thân và giao lưu có thêm nhiều bạn mới và trưởng thành hơn… :M04:

Hôm nay tuy chỉ mới được gần một tháng là một tân sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ nhưng sao tôi cảm thấy mình yêu trường đến lạ, mỗi ngày đến lớp với tôi luôn tràn đầy niềm vui. Tôi giờ đây có thể nói với tất cả mọi người rằng: Tôi tự hào là một sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng_nơi nuôi dưỡng và ươm mầm trí tuệ Việt Nam.:Mfallingasleep: