PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Khi đạo chích "viếng" sinh viêntuananh
15/11/08, 07:43 AM
Khi đạo chích "viếng" sinh viên

Vừa ngủ dậy, hốt hoảng khi thấy chiếc latpop đã không cánh mà bay, quay sang định hỏi đứa bạn thì nó cũng đang nằm ngáy ngủ, nhìn ra cửa thì ôi thôi cửa mở toang, thì ra trong lúc ngủ anh bạn D(trường KT) đã quên đóng cửa nhà trọ, thế là đi tong gần 800USD cho cái laptop mới “tậu”.

Phút bất cẩn

Cuộc sống nơi xứ người luôn khiến nhiều sinh viên rời quê lên phố trọ học phải thật cảnh giác trong cuộc sống phức tạp ở những khu nhà trọ. Có lẽ vì vậy nên việc đề phòng bọn “đạo chích” cũng được chú ý đến mức tối đa. Nhưng cũng chính áp lực học tập và những giây phút mệt mỏi sau những giờ làm parttime nên nhiều bạn sinh viên sau khi tan học là nhanh chóng về nhà đánh một giấc ngon lành mà quên khóa cả cửa phòng trọ.


http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i11233_1.jpg (http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i11233_1.jpg)


Nạn trộm cắp rất hay xảy ra ở các khu nhà trọ sinh viên

Nắm bắt được tâm lý này nên nhiều tên “đạo chích” đã ra tay một cách táo tợn. Anh bạn D (nạn nhân của vụ trộm) chia sẻ: "Cũng may hôm ấy mình để dtdd và bóp trong người nếu không chắc cũng “không cánh mà bay” theo mấy tên “đạo chích” không có lương tâm ấy. Thật bức xúc khi cuộc sống sinh viên của mình chẳng mấy dưa dả, gia đình mới chắt chiu sắm cho mình cái laptop vậy mà cũng bị bọn chúng rinh mất! Chẳng biết nói sao với gia đình, chỉ biết giấu được ngày nào hay ngày đó! Từ nay phải cẩn thận hơn để không phải là nạn nhân của bọn chúng thêm lần nào nữa!”.

Những kẽ hở

Khung cửa sổ, ô bông gió, tất tần tật những khe hở luôn bị bọn “đạo chích” tận dụng để ra tay. Cô bạn L(trường SP) chia sẻ: ”Hôm rồi mình ngủ quên khép cửa sổ, để cái điện thoại samsung trên bàn sạc pin gần cửa sổ, đến sáng thì biến mất. Nghĩ nhà có “ma” nên mình cũng hơi lo sợ nhưng sau đó biết rằng bọn “đạo chích” đã lợi dụng cánh cửa sổ để “câu” dtdd thì đành bó tay vì chẳng biết tìm chúng ở đâu. Từ hôm ấy mình luôn cẩn thận mỗi khi đi ngủ, đóng cửa và mua thêm ổ khóa đề phòng bọn chúng giở trò lần thứ hai.

Chuyện dở khóc dở cười nhất có lẽ là của anh chàng H(trường DH). Sử dụng nhà vệ sinh tập thể nên sau khi đi tắm xong anh chàng mắc quên quần trong nhà vệ sinh, trong đó có cái bóp tiền, khi chực nhớ ra thì chiếc quần đã không cánh mà bay cùng vì tiền. Buồn cười là bọn “đạo chích” tham đến nỗi gom luôn của áo sơ mi của H. Tiền mất không tiếc bằng việc mất luôn cả chứng minh nhân dân và thẻ ATM trong đó. Cũng may là H còn một ít tiền trong cặp nếu không chắc không biết xoay đâu ra tiền cho chi tiêu tháng này.

Cẩn trọng là vàng

Ngoài tiền, dtdd, laptop hễ cái gì có giá trị là đều lọt vào mắt xanh của bọn đạo chích vì thế các sinh viên nhà mình nên cẩn thận. Anh bạn Q(trường KT) chia sẻ: ”Mình từng bị mất trộm tiền tại nhà trọ nên bây giờ cũng cảnh giác lắm. Trước khi đi ngủ đều xem lại cửa nẻo cẩn thận. Cửa sổ thì phải khóa thật chặt. Tuyệt nhiên luôn đề phòng người lạ vào khu trọ để tránh kẻ xấu trà trộn và giở trò.

Ngày càng nhiều sinh vên phải lao đao vì nạn trộm cắp tại các khu nhà trọ vì thế tốt nhất bạn nên đề phòng. Những nữ sinh viên thì nên khóa chặt cửa phòng vào buổi tối để tránh những tên trộm cắp kiêm “yêu râu xanh”. Chỉ cần cẩn trọng thì tài sản của bạn chắc chắn sẽ không bị “bốc hơi” một cách đáng tiếc.


Nguồn: www.yeuhoabinh.com (http://www.yeuhoabinh.com)

nmn1918
15/11/08, 09:55 AM
Khi đạo chích "viếng" sinh viên

http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i11233_1.jpg (http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i11233_1.jpg)

[/COLOR]Nguồn: www.yeuhoabinh.com (http://www.yeuhoabinh.com)

Mình thấy chỗ này quen quá! Có phải sau lưng chợ HK cũ không anh?

tuananh
15/11/08, 11:24 AM
Mình thấy chỗ này quen quá! Có phải sau lưng chợ HK cũ không anh?

Mình cũng không biết chính xác hình này ở đường nào nữa,chỉ biết nó ở Hòa Khánh thôi.

mai van quang
15/11/08, 11:45 AM
nói thật nha.cái nạn trộm cướp hoành hoành trong khu vực hòa khánh này ngày càng mạnh đó.nhớ năm ngoài phòng trọ mình không xảy ra những chuyện mất vặt.vậy mà năm nay.mất liên tục.phòng có đứa bạn tẵm xong phơi quần áo bên ngoài.sáng ngày giậy thì đồ đã không cánh mà bay...rồi nhiều lần sau nữa..thấy nó điện về nhà xin tiền mua áo quần mãi mà tội. còn mình,12 giời ăn cơm xong ngủ một lác chuẩn bị đi học tiếp,điện thoại để bên mình vậy mà(..................).mất đồ mà cũng phục bọn nó thật..nhanh tay không chịu nỗi.còn phòng bạn đối diện thì mất xe đạp.tuy những cái mất mình kể không đáng giá như laptop nhưng đối với sinh viên sống xa nhà như bọn mình thì cũng là một mát lớn và không dễ chịu tí nào.mình chỉ hi vọng ngày càng ngày tình trạng này sẽ không còn(giảm bớt chứ không còn thì tuyệt đối và hi hữu quá)....nhưng để có được sự oan toàn đó thì bên cạnh vai trò quan trọng của công tác an nình của những ngành chức năng thì ý thức tự cảnh giác của chúng ta cũng phải ngày càng nâng cao. hi vọng mọi người sẽ không ai là nạn nhân của hiện trạng này:M061: