PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Lệnh tính diện tích tính phần mềm trong autocad



dhgtvt
17/01/09, 10:21 PM
cho mình xin phần mềm tính diện tích trong cad , thanks

luonggiacat
17/01/09, 11:42 PM
cho mình xin phần mềm tính diện tích trong cad , thanks
Trong cad thì tính diện tích thì cần gì phần mềm nữa bạn. Cad có hỗ trợ lệnh tính mà.
aa enter
o enter là ok thôi mà bạn.
Thân!!!

nttung02
24/03/10, 02:59 PM
Các bạn ơi! Mình có phần mềm cad mà không biết tính diện tích như thế nào. Làm ơn chỉ dùm mình cách tính he! Cảm ơn các bạn trước he! nttung02@gmail.com

blackberry87
24/03/10, 04:31 PM
lệnh area . Chọn các đỉnh của phần cần tính là ok . Chúc bạn làm đồ án tốt

boy_06c
24/03/10, 04:33 PM
Các bạn ơi! Minh co phan mem cad ma không biết tính diện tích như thế nào. Làm ơn chỉ dùm mình cách tính he! Cảm ơn các bạn trước he! nttung02@gmail.com
Đã lên diễn đàn hỏi thì mình nghĩ không cần để lại email làm gì bạn à, trả lời chung cho mọi người cùng biết luôn. Phía trên anh Lượng đã trả lời rồi đấy. Cách của anh Lượng chỉ tính được cho 1 miền kín và đã là 1 nó đã là 1 khối. Nếu bạn muốn tính diện tích 1 miền chưa là 1 khối thì trước tiên bạn phải dùng lẹnh REG để tạo nó thành 1 khối, sau đó dùng lệnh aa để tính. Chúc thành công, có gì sai sót thì mong các thành viên chỉ giáo thêm.

boy_06c
24/03/10, 04:35 PM
lệnh area . Chọn các đỉnh của phần cần tính là ok . Chúc bạn làm đồ án tốt

Cái này chỉ tính đúng thôi đa giác thôi bạn à, còn không phải thì làm như cách mình vừa nói trên

chongxoi
25/03/10, 11:40 AM
Trời sao mà phải vất vã vậy chứ! tại sao các bạn không dùng lis mà tính diện tích cho nhanh:
1/đánh ap --> kích vào đường đẫn lis ( chỉ làm lần dầu)--> đánh AE rồi kích vào hình mình cần tính diện tích --> kết quả.
2/ đánh ap --> kích vào đường đẫn lis ( chỉ làm lần dầu)--> đánh mm --> đánh tỷ lệ ---> rồi kích vào hình mình cần tính diện tích --> chọn chữ bnào cần thay thế kích vào đó và diện tích bạn cần tích sẽ tự nhập cho ban trên cad luôn( cái này làm rất nhanh khi bạn tính diện tích bằng phương pháp thủ công )

Ruyubang_do
26/03/10, 06:02 AM
Trời sao mà phải vất vã vậy chứ! tại sao các bạn không dùng lis mà tính diện tích cho nhanh:
1/đánh ap --> kích vào đường đẫn lis ( chỉ làm lần dầu)--> đánh AE rồi kích vào hình mình cần tính diện tích --> kết quả.
2/ đánh ap --> kích vào đường đẫn lis ( chỉ làm lần dầu)--> đánh mm --> đánh tỷ lệ ---> rồi kích vào hình mình cần tính diện tích --> chọn chữ bnào cần thay thế kích vào đó và diện tích bạn cần tích sẽ tự nhập cho ban trên cad luôn( cái này làm rất nhanh khi bạn tính diện tích bằng phương pháp thủ công )
Lib gì cho mệt, bấm AA, space, gõ O, space, chọn hình. Chả cần cái lib nào.

Mà nói ko vậy, cài lib nào đâu, ko gửi xem ???

killer8725
13/05/10, 03:31 PM
cho mình xin phần mềm tính diện tích trong cad , thanks
tính diện tích miền kín bạn có thể dùng lipcad cho nhanh.liên lạc với mình.mình sẽ giúp đỡ
nguyenvannam_50cd1@yahoo.com

nguyendoan307
17/05/10, 04:25 PM
Các bạn có thể tính diện tích bằng lệnh aa nhưng hạn chế là chỉ tính được khi một khối khép kín, vì vậy hạn chế là khi bạn tính diện tích một hình phức tạp gồm nhiều đường line và các đường ví dụ spline hay các cung tròn thì không thể thực hiện được.

Đã lên diễn đàn hỏi thì mình nghĩ không cần để lại email làm gì bạn à, trả lời chung cho mọi người cùng biết luôn. Phía trên anh Lượng đã trả lời rồi đấy. Cách của anh Lượng chỉ tính được cho 1 miền kín và đã là 1 nó đã là 1 khối. Nếu bạn muốn tính diện tích 1 miền chưa là 1 khối thì trước tiên bạn phải dùng lẹnh REG để tạo nó thành 1 khối, sau đó dùng lệnh aa để tính. Chúc thành công, có gì sai sót thì mong các thành viên chỉ giáo thêm.
Cách này cũng thực hiện được nhưng chưa rõ ràng lắm, mình xin hướng dẫn cách của mình như sau
Khi cần tính diện tích một vùng gồm nhiều đướng nối với nhau thì trước hết các bạn phải bao vùng đó ( phải khép kín nhé )
Dùng lệnh BO các bạn chọn object rồi kích chuột vào miền kín đó >> OK
Khi đó ta có một khối kín bao cái vùng cần tính. Rồi dùng lệnh area hoặc LI đều ổn
Thân

lanhn
08/04/11, 09:53 PM
mình cũng dùng lệnh BO để khép kín các miền lại với nhau và dùng lệnh Li kích vào đường khép kín nhưng nó chạy ra con số quá trời luôn mình lấy con số đấy chia cho tỷ lệ cũng ko đúng. Mong mọi người giúp đỡ cho. chứ tính bằng tay thì lâu lắm mà khối lượng Đồ Án lại nhiều nữa.

World of Love
08/04/11, 10:21 PM
Có thể cái này có 1 số cái bạn cần : Lệnh tính diện tích: dti
Luôn tiện mình gửi 1 số autolisp có thể có ích cho công việc vẽ auto cad mau hơn.

Ruyubang_do
08/04/11, 10:45 PM
LI là lệnh lấy kích thước hình so với thước đo chuẩn. Vỉ dụ 1 hình nguyên gốc 1x1, bạn scale lên 100 lần thì nó sẽ tính là 100x100 chứ ko còn nguyên bản hình đó nữa. Với lại, chả ai lấy diện tích bằng LI :))

Bạn đã có BO rồi đúng ko? Nhập AA, chọn tham số là O (Object), click chọn hình cần tính diện tích. Sau đó lấy kết quả ở phần Area, đem chia tỷ lệ đã scale sẽ diện tích thật.

vanviet020979
24/04/11, 11:18 AM
minh dung lenh lib tinh nhưng dien tich hay bi sai

thangxd9
23/05/11, 03:12 AM
cho em hỏi làm thế nào để vẽ được nhiều tỉ lệ trên 1 bản vẽ ạ?

huyphan
23/05/11, 09:04 AM
cho em hỏi làm thế nào để vẽ được nhiều tỉ lệ trên 1 bản vẽ ạ?

Bạn qua diễn đàn CadViet mà học hỏi. Tìm mục mà bạn cần, Bạn nên vẽ trên Model và in ấn bằng Layout sẽ giải quyết vấn đề của bạn một cách triệt để và pro. Chúc thành công!

00X00
23/05/11, 09:45 AM
Lib gì cho mệt, bấm AA, space, gõ O, space, chọn hình. Chả cần cái lib nào.

Mà nói ko vậy, cài lib nào đâu, ko gửi xem ???
=)).Bác này chắc toàn đi thi công,không thiết kế nên....?:d
dân cầu đường mình,ngồi thiết kế làm vài chục cái trắc ngang mà ngồi tính diện tích đào đắp tay như bác thì chắc bị đuổi việc sớm!
Ngay cả chuyện ngồi hiệu chỉnh Trắc ngang nữa.giờ đã nói đến cad là người ta phải nhắc đên lisp!

GHOST_GHOST
23/05/11, 09:46 AM
Các bác nhà ta trình độ Vẽ vời còn thấp quá, mỗi cái lệnh tính diện tích không mà bàn tới bàn lui, trong Autocad2010 còn nhiều thứ tuyệt chiêu nữa kìa như : vẽ tự động, thay đổi các hình chiếu, thống kê cốt thép nhanh.... Các bác nên đầu tư khoảng này nhiều vào sẽ giúp ích cho việc vẽ cad nhanh, rút ngắn thời gian làm đồ án, cứ cái lệnh diện tích không mà ngồi suy nghĩ cả buổi thì người ta đã đến sao hỏa rồi. vd như người thích thì aa, thích thì bo, list, thích hat,pr, không thích thì dùng massprop tính cả diện tích, Jx, Jy, trọng tâm của 1 hình bấc kỳ, không thích nữa thì dùng lisp mà pick..... vậy bạn dùng cách nào để tính diện tích 1 cách nhanh nhất đó mới là điều quan trọng.

00X00
23/05/11, 09:50 AM
cho em hỏi làm thế nào để vẽ được nhiều tỉ lệ trên 1 bản vẽ ạ?
Dùng layout đó bạn.Cái này rât hay.ngay cả chuyện in ấn cũng rất tiện.Ví dụ bạn chạy từ trắc dọc ra 100 cái trắc ngang.bạn có thể thiết kế trực tiếp trên cái trắc ngang vừa chọn.rồi dùng layout xuất ra 1 bản vẽ.cứ thế in.tiện hơn rất nhiều.
Ngay trong các bản vẽ thiết kế cầu cũng vậy.các bộ phận không cùng 1 tỷ lệ:ví dụ chiều rộng,chiều dài cầu,bản vẽ thép,bản vẽ dầm...mỗi cái 1 tỷ lệ,bạn cứ vẽ tỷ lệ 1:1 bên model.rồi chuyển sang layout xuất bản vẽ.ok
Chúc bạn thành công!

thangbom03x3a
23/05/11, 02:56 PM
Dùng layout đó bạn.Cái này rât hay.ngay cả chuyện in ấn cũng rất tiện.Ví dụ bạn chạy từ trắc dọc ra 100 cái trắc ngang.bạn có thể thiết kế trực tiếp trên cái trắc ngang vừa chọn.rồi dùng layout xuất ra 1 bản vẽ.cứ thế in.tiện hơn rất nhiều.
Ngay trong các bản vẽ thiết kế cầu cũng vậy.các bộ phận không cùng 1 tỷ lệ:ví dụ chiều rộng,chiều dài cầu,bản vẽ thép,bản vẽ dầm...mỗi cái 1 tỷ lệ,bạn cứ vẽ tỷ lệ 1:1 bên model.rồi chuyển sang layout xuất bản vẽ.ok
Chúc bạn thành công!
Cái này tôi có thấy người khác dùng rùi.thấy hay.nhưng mà chưa sử dụng bao giờ.Dùng layout để cắt trắc dọc thì tuyệt.ai có thể chỉ giáo hay tài liệu gì giúp tôi vơi.Cảm ơn!

00X00
23/05/11, 08:20 PM
Cái này tôi có thấy người khác dùng rùi.thấy hay.nhưng mà chưa sử dụng bao giờ.Dùng layout để cắt trắc dọc thì tuyệt.ai có thể chỉ giáo hay tài liệu gì giúp tôi vơi.Cảm ơn!
Bác này khóa 03?bác chắc toàn đi thi công hay sao mà không biết làm mấy cái này,những cái này nếu ai làm thiết kế thì đều biết.
Trắc dọc nếu hạ mức so sánh thì thường người ta hay dùng stretch (S).còn cắt theo chiều dài tuyến thì có thể dùng layout!

mulan0984
23/05/11, 08:22 PM
=)).Bác này chắc toàn đi thi công,không thiết kế nên....?:d
dân cầu đường mình,ngồi thiết kế làm vài chục cái trắc ngang mà ngồi tính diện tích đào đắp tay như bác thì chắc bị đuổi việc sớm!
Ngay cả chuyện ngồi hiệu chỉnh Trắc ngang nữa.giờ đã nói đến cad là người ta phải nhắc đên lisp!
Cái đấy người ta hỏi lên tính diện tích phần mềm trong AutoCAD kia mà, 00X00 đọc có kỹ tiêu đề topic ko vậy? 3 năm cày thiết kế mà bảo là ko thiết kế là thế nào vậy bác :M013: Bác nên nhớ phần mềm chỉ làm cho quá trình TK nhanh hơn chứ ko ai nói làm bằng thủ công lại bị đuổi cả. Không biết làm, ngay cả làm thủ công mới bị cho nghỉ, bác ạ

00X00
23/05/11, 08:34 PM
Cái đấy người ta hỏi lên tính diện tích phần mềm trong AutoCAD kia mà, 00X00 đọc có kỹ tiêu đề topic ko vậy? 3 năm cày thiết kế mà bảo là ko thiết kế là thế nào vậy bác :M013: Bác nên nhớ phần mềm chỉ làm cho quá trình TK nhanh hơn chứ ko ai nói làm bằng thủ công lại bị đuổi cả. Không biết làm, ngay cả làm thủ công mới bị cho nghỉ, bác ạ
Haizz!bác này kông hiểu ý nhau rồi.vì biết là bác ruyubang_do kia đang đi làm rồi mà thấy bác ấy nói vẫn thường dùng cái kiểu thủ công thế nên mình mới ví dụ!
Còn cũng không nói là bác ấy không làm thiết kế!tôi đang hỏi mà!bác đọc lại kĩ xem!tôi hỏi bác này "chắc"...?
:M059:

mulan0984
23/05/11, 08:36 PM
Haizz!bác này kông hiểu ý nhau rồi.vì biết là bác ruyubang_do kia đang đi làm rồi mà thấy bác ấy nói vẫn thường dùng cái kiểu thủ công thế nên mình mới ví dụ!
Vì thế mới nói bác đọc kỹ cái tiêu đề topic là đang nhờ làm cái gì. Nova nô vẹo gì bác xuất ra ko sửa, tôi đố bác xách đem in mà giám đốc ko nhăn mặt ko xong rồi :M059:

00X00
23/05/11, 08:39 PM
Vì thế mới nói bác đọc kỹ cái tiêu đề topic là đang nhờ làm cái gì. Nova nô vẹo gì bác xuất ra ko sửa, tôi đố bác xách đem in mà giám đốc ko nhăn mặt ko xong rồi :M059:
Bác mới nói là không đọc kĩ ý!người ta chỉ lấy ví dụ.mà tôi lấy ví dụ cái đấy là vì sao.vì trong đây anh em toàn là dân cầu đường,lấy ví dụ thế ai cũng hiểu.
Còn tất nhiên là xuất j thì xuất nhưng xong vẫn phải chỉnh sửa lại.ai biết áp dụng phần mềm thì làm nhanh hơn thôi!

thangbom03x3a
23/05/11, 09:15 PM
Cảm ơn!Không biết thì hỏi thui mà...........................

sang07xc111
10/07/13, 09:07 PM
Trong cad thì tính diện tích thì cần gì phần mềm nữa bạn. Cad có hỗ trợ lệnh tính mà.
aa enter
o enter là ok thôi mà bạn.
Thân!!!

lenh do chi tinh nhung hinh don gian thoi ban oi. chu tinh nhung hinh phuc tap thi phai xem lai chu ko thi kho luong do ban oi.