PDA

Xem phiên bản đầy đủ : lu lèn nền đườngvu0202
28/05/09, 03:41 PM
Kinh chào thầy Nguyễn Biên Cương và các bạn.
Em đang thẩm tra dự toán cho 1 công trinh bằng vốn tự có của DN.Đến phần lu nền đường đất cát em chọn lu bánh thép 9T.Tuy nhiên, giám đốc hỏi tại sao không lu bằng lu 16T để đơn giá rẻ hơn thì em không có căn cứ nào để giải thích (Em chỉ nói là thông thường lu lèn đất cát nên dùng lu 9T nhưng giám đốc không chịu, yêu cầu phải có cơ sở để chọn loại lu).Em không biết giải thích thế nào cho đúng. Mong thầy Nguyễn Biên Cương và các bạn giúp em về cơ sở chọn lu cho hợp lý.(Trong hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công không nói gì đến vấn đề chọn loại lu).Em xin chân thành cảm ơn.

nbc
28/05/09, 04:22 PM
Em đang thẩm tra dự toán cho 1 công trinh bằng vốn tự có của DN.Đến phần lu nền đường đất cát em chọn lu bánh thép 9T.Tuy nhiên, giám đốc hỏi tại sao không lu bằng lu 16T để đơn giá rẻ hơn thì em không có căn cứ nào để giải thích (Em chỉ nói là thông thường lu lèn đất cát nên dùng lu 9T nhưng giám đốc không chịu, yêu cầu phải có cơ sở để chọn loại lu).Em không biết giải thích thế nào cho đúng. Mong thầy Nguyễn Biên Cương và các bạn giúp em về cơ sở chọn lu cho hợp lý.(Trong hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công không nói gì đến vấn đề chọn loại lu).

Bạn làm công tác thẩm tra dự toán, tức là giai đoạn này phải áp dụng định mức vào sao cho phù hợp.

Bạn có thể kiểm tra kỹ biện pháp thi công trong hồ sơ TK BVTC (bản vẽ và thuyết mình); Nếu không có nêu, bạn có thể áp dụng những kiến thức đã học về kỹ thuật lu lèn nền đường (loại đất cát) để chọn lu, rồi từ đó lựa định mức cho phù hợp. Trong Bài giảng Xây dựng nền đường ô tô có nguyên 1 chương nói về công tác đầm nén nền đường này. Nếu bạn chưa có, có thể tải về từ Thư viện tài liệu.

Với đất nền là loại cát, theo nbc - lu nhẹ --> lu rung là có lý. Lu rung, tổng tải trọng khi bật rung có thể tương đương 16 - 25 (34) Tấn (lu tĩnh).

vu0202
29/05/09, 07:42 AM
em xin chân thành cảm on thầ Nguyễn Biên Cương.Chúc thầy sức khỏe và công tác tốt