PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Tin tức về vật liệu mớinbc
08/07/07, 09:06 PM
Vật liệu dẫn đường

Vạch ngăn cách giữa phần xe chạy và lề đường của đường bộ sẽ được dùng chất đổi màu này. Chất này sẽ biến thành màu đỏ khi thời tiết xấu để cảnh báo cho lái xe biết khúc đường này đang trong tình trạng trơn, dễ trượt, dễ lật đổ xe. Khi không còn nguy cơ trơn trượt nữa, chất này lại trở về màu xám tro cũ của mình.

Nguồn: Báo Người lao động

nbc
08/07/07, 09:08 PM
Vật liệu dự báo sự cố công trình xây dựng

Trong quá trình xây dựng nhà cao tầng, cầu cống, thân đập thủy điện... người ta gắn vào kết cấu của chúng những sợi cáp quang nhạy cảm với áp lực cơ học để theo dõi diễn biến thường xuyên của công trình. Nếu có biểu hiện sụt, lún, nghiêng... cáp quang sẽ báo trước cho người sử dụng biết để phòng tránh và có biện pháp gia cố kịp thời. Trường hợp này người ta quen gọi đó là bộ “dò tìm” để gắn vào mạng cung cấp nhiệt, trạm mạng điện, hệ thống đường ống dẫn dầu khí, hoặc trong hệ thống tự động của dây chuyền sản xuất... Thông tin của các “bộ dò tìm” được kết nối với máy tính, có chức năng phân tích thông tin và tự động chọn giải pháp xử lý trước những thay đổi của môi trường nơi đó.

Nguồn: Báo Người lao động

nbc
22/07/07, 04:53 PM
Sơn đá SuperStone – Sự kế thừa và phát triển của ngành sơn đá Việt Nam trên thị trường sơn đá trong và ngoài nước.

Với nguồn đá thiên nhiên đa dạng về màu sắc, phong phú về chủng loại ở Việt Nam, kết hợp với hóa chất vào loại tốt nhất được nhập ngoại cùng sự học hỏi, rút kinh nghiệm từ các sản phẩm cùng loại, hàng loạt các sản phẩm mới ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của người tiêu dùng. Chúng tôi hân hạnh mang đến cho Quý khách những sản phẩm tốt nhất, với giá thành rẻ nhất trên thị trường sơn đá hiện nay.

Sơn đá SuperStone thổi hồn vào những đường cong tuyệt mỹ của Phù điêu, Tượng gốm, Trang âm, cách âm ở Rạp hát, Hội trường, Quán bar, Phòng trà, Nhà ở…

Sơn đá SuperStone là tấm áo tô đẹp và bảo vệ các công trình kiến trúc, mỹ nghệ khỏi sự khắc nghiệt của thiên nhiên và tàn phá của thời gian, là thảm hạt đa sắc màu tạo cảm giác gần gũi, cởi mở và thân thiện.

Với ưu điểm nổi trội về độ bền, phong phú về mẫu mã, đa dạng về màu sắc. Hi vọng Sơn đá SuperStone sẽ làm hài lòng Quý khách, giúp công trình bền vững với thời gian – Trường tồn cùng năm tháng.

Sơn đá SuperStone có 4 dòng sản phẩm sau:

Sơn đá SuperGranite
http://www.vietnamenterprises.com.vn/hoso/4/6.0487-7.0147/intro5.jpg

Có dạng gai hoặc nhẵn, màu sắc tự nhiên không khác gì Đá hoa cương. Sử dụng rất hiệu quả khi trang trí các bề mặt cong, tròn của công trình.

Sơn đá SuperGranite thường được dùng để trang trí bề mặt tường bên ngoài của công trình do khả năng chống thấm, chống rêu mốc cao, bền vững trong mọi điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

Sơn đá SuperSand
http://www.vietnamenterprises.com.vn/hoso/4/6.0487-7.0147/intro6.jpg
Có gai mịn tựa Sa thạch, màu sắc phong phú, phù hợp cho các sản phẩm mỹ nghệ hoặc các công trình có nhiều chi tiết phức tạp: Gờ chỉ, Phù điêu, Tượng mỹ nghệ…

Sơn đá SuperTexture (SCT)
http://www.vietnamenterprises.com.vn/hoso/4/6.0487-7.0147/intro7.jpg

SuperMarble (SPM)
http://www.vietnamenterprises.com.vn/hoso/4/6.0487-7.0147/intro8.jpg

Có vân và màu sắc đa dạng, phong phú, bề mặt láng bóng như đá Cẩm thạch tự nhiên. SuperMarble thường được chọn để trang trí cột tròn, cột vuông, các bề mặt lõm, trần cao cấp, tường nhà phòng khách…

http://www.vietnamenterprises.com.vn/hoso/4/6.0487-7.0147/intro9.jpg

Sưu tầm từ NET

P/S: công trình cầu đường mà sơn mấy loại này thì oách phải biết cả nhà nhỉ!

duongcholun
27/07/07, 10:02 PM
Sơn đá SuperSand
http://www.vietnamenterprises.com.vn/hoso/4/6.0487-7.0147/intro6.jpg


Loại sơn này mà dùng để sơn tường nhà thì các "ông sơn phun" phức tạp chắc phải "đua" theo bở hơi tai nhỉ???


Có vân và màu sắc đa dạng, phong phú, bề mặt láng bóng như đá Cẩm thạch tự nhiên. SuperMarble thường được chọn để trang trí cột tròn, cột vuông, các bề mặt lõm, trần cao cấp, tường nhà phòng khách…

http://www.vietnamenterprises.com.vn/hoso/4/6.0487-7.0147/intro9.jpg

Sau này xây nhà, sau khi đổ bê tông cầu thang, dùng loại sơn này sơn lên tam cấp, chẳng khác gì đá, mà lại rẻ tiền nữa.

KAT
28/07/07, 09:02 AM
Sau này xây nhà, sau khi đổ bê tông cầu thang, dùng loại sơn này sơn lên tam cấp, chẳng khác gì đá, mà lại rẻ tiền nữa.

Em sợ sơn tường thì được, chớ sơn sàn/bậc cầu thang, đi lên đi xuống nhiều nó mòn hết hè??:smi11:

Àh, cho em hỏi chút, mấy cái vạch xanh xanh đỏ đỏ ký hiệu HP, MP với EXP
Hiện đang:
Gia nhập: Jul 2007
Giới tính:
Bài gởi: 6
Level: 1 []
HP: 0 / 11
MP: 1 / 1
EXP: 47%

là cái chi, em hông hiểu, có giống "máu" hay "năng lượng" giống như chơi điện tử hông?? Cảm ơn nhiều.

04xc1
28/07/07, 10:55 AM
Cô Lan vừa mới xây hai cái nhf ở gần đường ĐB. Phủ sao các thầy không tư vấn cho cô dùng thử loại sơn này cho cái vách ngăn trang trí trên tầng ba. Chắc là giá thành của nó cũng không nhẹ đâu thầy nhỉ?

nbc
08/08/07, 10:48 AM
Cô Lan vừa mới xây hai cái nhf ở gần đường ĐB. Phủ sao các thầy không tư vấn cho cô dùng thử loại sơn này cho cái vách ngăn trang trí trên tầng ba. Chắc là giá thành của nó cũng không nhẹ đâu thầy nhỉ?

Loại sơn này tương đối đắt: khoảng 200.000 đến 300.000/1m2 - dùng cho các công trình hạng sang hoặc nhà các tỉ phú thôi. Thường thường bậc trung như các thầy, cô dùng loại này em "lủng túi" mất em ơi!

nbc
08/08/07, 10:52 AM
Sản xuất chất kết dính từ... tro bay

Tro bay (fly-ash), một loại bụi từ than đốt của các ngành sản xuất năng lượng được sinh viên Đặng Văn Tuấn, Đại học Bách khoa TP HCM sử dụng để tạo chất kết dính mới thay thế xi măng trong xây dựng. Việc sản xuất được chất này giúp giá bê tông rẻ hơn và hạn chế ô nhiễm môi trường.

http://cauduongcang.com/UserImages/haict/2007/tuan.jpg
Đặng Văn Tuấn và những miếng bê tông được kết dính từ tro bay.

Hiện nay, chỉ tính riêng Việt Nam, khối lượng tro bay được thải ra của ngành sản xuất năng lượng (điện, dầu...) khoảng 600.000 tấn một năm. Tro bay là loại bụi được thu tại bộ phận khí thải của ngành năng lượng và chưa tái sản xuất được, vì thế rất có hại cho môi trường.

Đặng Văn Tuấn cùng nhóm bạn ở ngành vật liệu và cấu kiện xây dựng, Khoa kỹ thuật xây dựng, Đại học Bách Khoa đã dùng tro bay phối trộn với một số phụ gia khác để cho ra loại chất kết dính như xi măng. Nhóm nghiên cứu đã thử ngâm chất kết dính này trong môi trường a xít HCl và H2SO4 với nồng độ 10% đậm đặc nhưng tốc độ ăn mòn ít hơn nhiều so với xi măng thông thường. Nếu sản xuất bê tông bằng chất kết dính này giá thành sẽ rẻ hơn so với bê tông từ xi măng.

Nguồn: VnExpress

Lời bàn: Tro bay cũng là một loại vật liệu siêu mịn dùng trong các công nghệ bêtông đặc biệt (BT ít co ngót, BT chống ăn mòn, BT tự đầm...).

Le Ty
16/12/07, 06:24 PM
Thầy NBC ơi ngoài các loại sơn trên, có màu rất đẹp,và đa dạng về mẫu mã nhưng rất đắt. Trong thiết kế đường thầy có cho chúng em một vài ví dụ về loại BTN màu đã áp dụng trên thế giới, vậy ở Việt Nam hiện tại đã có loại BTN này chưa ạ?

nobita
01/03/08, 01:51 PM
Một nhà khoa học vừa mới tuyên bố công trình nghiên cứu mới nhất của mình với khả năng biến CO2 thành nhiên liệu!
Nhà di truyền học người Mỹ Craig Venter vừa mới công bố kết quả của công trình nghiên cứu “nhiên liệu thế hệ thứ tư” với tham vọng sẽ làm thay đổi thế giới nhờ công nghệ biến CO2 – loại khí đang đe dọa nghiêm trọng đến môi trường, thành một loại nhiên liệu.

http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i4830_thaohpbienxang.jpg
Tuyên bố này đã được đưa ra tại hội thảo về Công nghệ, giải trí và thiết kế tại Monterey, California (Mỹ) với lời phát biểu: “Chúng tôi đặt ra cho mình những mục tiêu khiêm tốn để thay thế ngành công nghiệp hóa dầu và tạo ra nguồn năng lượng mới! Sản phẩm của chúng tôi – dòng nhiên liệu thế hệ thứ 4 sẽ ra đời trong 18 tháng tới với khả năng biến CO2 thành nhiên liệu!”

nobita
01/03/08, 03:12 PM
Nhật Bản chế tạo thành công bêtông chống động đất
http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i4842_0031.jpg
Trận động đất ở Kobe (Nhật Bản) đã khiến 6.400 người thiệt mạng.

Loại bêtông này chứa những sợi polyme dày bằng sợi tóc người, thường được sử dụng trong vỏ xe, đan lại với nhau để ngăn chặn vết nứt lan tỏa trong bêtông.

Thay vì bị bẻ cong và có thể đổ về một phía có lực tác động lớn sau khi có vết nứt như các loại bêtông thông thường, bêtông này sẽ làm cho tòa nhà vững chắc hơn nếu chúng bị rung chuyển bởi động đất và vẫn bình thường nếu có một trận động đất với cường độ lớn tác động.

Công ty Kajima đã mất 10 năm nghiên cứu "bêtông linh hoạt” và sản phẩm đã được giới thiệu vào năm 2003, nhưng cho đến nay loại bêtông này chỉ mới chiếm 0,1% thị trường bêtông Nhật Bản, một phần do giá thành của nó cao gấp 10 lần bêtông thông thường.

Nhật Bản là đất nước thường xuyên hứng chịu các trận động đất, chiếm 20% số trận động đất có cường độ lớn hơn 6 độ Richter trên thế giới.

Theo Ashui