PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Xin hỏi về Sap 2000



tengbungteng
18/06/09, 05:24 PM
Mình đang tập nghiên cứu dùng Sap 2000 v12, hiện đang mày mò lên hơi " Amater" có một vài câu hỏi nhỏ mong các Bro chỉ giáo ::M041:

1. Đã tự tìm hiểu đc roài...:M046:
2. Khi mình vẽ lực phân bố theo 2 hình tam giác cân trong khung Frame Distributed Loads nó không đủ ô để nhập số liệu ( xem hình) Liệu có cách nào để làm nhập số liệu không ạ? :M_nhoc2_06: Thanks!
http://i257.photobucket.com/albums/hh217/tengbungteng/1-4.jpg

tengbungteng
18/06/09, 10:04 PM
Chưa ai trả lời dùm mình ta? :M062: Thêm 1 câu nữa nha...

3. Khi chạy kết quả, làm sao xem được giá trị các lực Max, min...:Mrunintears:

tengbungteng
21/06/09, 06:09 PM
Cuối cùng là ko ai trả lời dùm...chán quá! :M010: Nhờ bác Mod nào xóa dùm em cái...haizzz! :M011: Kiếm diễn đàn khác để hỏi thôi...:M023:

pham minh tung
01/07/09, 10:42 AM
bạn thử gán lực 2 lân xem sao vd như lần 1 : 0----0 ;0.25----1400: 0.5----0: lân 2 cung chọn dầm đó nhung là 0.5---0: 0.75----1400;1---0 , còn làm sao co gí trị mã min thi càn tổ chứ bao ấy chuc ban thanh cong

tengbungteng
01/07/09, 02:45 PM
bạn thử gán lực 2 lân xem sao vd như lần 1 : 0----0 ;0.25----1400: 0.5----0: lân 2 cung chọn dầm đó nhung là 0.5---0: 0.75----1400;1---0 , còn làm sao co gí trị mã min thi càn tổ chứ bao ấy chuc ban thanh cong

Mình cũng đã thử cách này mấy lần rồi...nhưng nó chỉ hiện lực ở đoạn mà mình gán lực thôi. Không thể cùng 1 thanh mà gán 2 lần theo cách ấy đc...nó ko hiện hết lực trên cả thanh. :M021:

tengbungteng
01/07/09, 02:59 PM
Được rồi...:M054: Trong phần gán lực mình phải chọn Add to Existing Loads thay cho Replace Existing Loads

luong198
05/09/09, 10:10 AM
Chia nhỏ phần tử thanh rồi gán tải lên sau đó lại nối lại. Có gì hỏi nữa thì liên lạc với mình qua yah nha :amigo_198

timosi™
05/09/09, 10:14 AM
Mình đang tập nghiên cứu dùng Sap 2000 v12, hiện đang mày mò lên hơi " Amater" có một vài câu hỏi nhỏ mong các Bro chỉ giáo ::M041:

1. Đã tự tìm hiểu đc roài...:M046:
2. Khi mình vẽ lực phân bố theo 2 hình tam giác cân trong khung Frame Distributed Loads nó không đủ ô để nhập số liệu ( xem hình) Liệu có cách nào để làm nhập số liệu không ạ? :M_nhoc2_06: Thanks!
http://i257.photobucket.com/albums/hh217/tengbungteng/1-4.jpg (http://i257.photobucket.com/albums/hh217/tengbungteng/1-4.jpg)
Hình tam giác cân thì cho cái đầu cái cuối bằng 0, cái 0.5 (ralative) là một giá trị nào đó.

tengbungteng
16/09/09, 06:56 AM
Có bài toán thế này...bác nào thử vẽ cho em cái sơ đồ lực Momen dùm cái để em so sánh của em xem đúng ko.
http://farm3.static.flickr.com/2642/3923896409_0b12bfb966.jpg

Từ cái kích thước ấy của betông, các lực như vậy... làm sao mình suy ra được bố trí thép? và kích thước?
Thanks mọi người!

timosi™
16/09/09, 09:42 AM
Có bài toán thế này...bác nào thử vẽ cho em cái sơ đồ lực Momen dùm cái để em so sánh của em xem đúng ko.

Từ cái kích thước ấy của betông, các lực như vậy... làm sao mình suy ra được bố trí thép? và kích thước?
Thanks mọi người!
Hình như bạn thiếu dữ liệu về constraint thì phải. Không có cái này thị chịu bạn ơi.

danghuucanhxd37
16/09/09, 04:58 PM
3. Khi chạy kết quả, làm sao xem được giá trị các lực Max, min...
bạn muốn tìm lực Max Min tốt nhất nên xuất ra file excel!rồi bạn dùng lềnh tìm Max min trong ex là tìm được ngay thui mà!!!

timosi™
16/09/09, 08:20 PM
Có bài toán thế này...bác nào thử vẽ cho em cái sơ đồ lực Momen dùm cái để em so sánh của em xem đúng ko.
http://farm3.static.flickr.com/2642/3923896409_0b12bfb966.jpg (http://farm3.static.flickr.com/2642/3923896409_0b12bfb966.jpg)

Từ cái kích thước ấy của betông, các lực như vậy... làm sao mình suy ra được bố trí thép? và kích thước?
Thanks mọi người!
Mấy cái lực nhìn lằng quằng ghê quá chứ thật ra đâu có gì, toàn là tải hình thang thôi đấy mừ. Quan trọng là khai báo cái tiết diện thôi.
Bạn cho cái gối liên kết đi, thiếu rồi đấy bạn ạ.

tengbungteng
17/09/09, 11:27 PM
Mấy cái lực nhìn lằng quằng ghê quá chứ thật ra đâu có gì, toàn là tải hình thang thôi đấy mừ. Quan trọng là khai báo cái tiết diện thôi.
Bạn cho cái gối liên kết đi, thiếu rồi đấy bạn ạ.

Lực nhập vào thì dễ, không nói j...cái tiết diện thì như mình nói đấy.
Nếu giải 1 bài toán bằng tay thông thường thì mình tách sơ đồ lực ra tính đơn giản (không cần phải gối liên kết). Nhưng ý mình là muốn đưa nó vào Sap để đối chiếu kết quả như thế nào thôi.

Đây là cống ngầm! Betong cốt thép...từ sơ đồ MOmen để mình tìm ra cách bố trí thép thôi. ^^

timosi™
17/09/09, 11:37 PM
Lực nhập vào thì dễ, không nói j...cái tiết diện thì như mình nói đấy.
Nếu giải 1 bài toán bằng tay thông thường thì mình tách sơ đồ lực ra tính đơn giản (không cần phải gối liên kết). Nhưng ý mình là muốn đưa nó vào Sap để đối chiếu kết quả như thế nào thôi.

Đây là cống ngầm! Betong cốt thép...từ sơ đồ MOmen để mình tìm ra cách bố trí thép thôi. ^^
Không cần gối liên kết ^^ Mình tính ko đc, bằng tay hay máy gì cũng không được. Dù sao cũng thanks bạn.

truongduy8787
18/09/09, 08:39 AM
Mình đang tập nghiên cứu dùng Sap 2000 v12, hiện đang mày mò lên hơi " Amater" có một vài câu hỏi nhỏ mong các Bro chỉ giáo ::M041:

1. Đã tự tìm hiểu đc roài...:M046:
2. Khi mình vẽ lực phân bố theo 2 hình tam giác cân trong khung Frame Distributed Loads nó không đủ ô để nhập số liệu ( xem hình) Liệu có cách nào để làm nhập số liệu không ạ? :M_nhoc2_06: Thanks!
http://i257.photobucket.com/albums/hh217/tengbungteng/1-4.jpg

thứ nhất: bạn muốn thêm tải vào thì chỉ cần tick vào Add Existing Loads là OK!
thứ 2: muốn tìm N,M max min thì sau khi giải ra kq copy vào exell dùng hàm mã min trích lọc là xong.

tengbungteng
23/09/09, 08:34 AM
Không cần gối liên kết ^^ Mình tính ko đc, bằng tay hay máy gì cũng không được. Dù sao cũng thanks bạn.

Bằng tay thì tách ra 4 sơ dồ lực rồi dựa vào Sổ Tay Thủy Lợi tập 1 (trang 224 gì đấy) ta sẽ được sơ đồ lực của từng biểu đồ, rồi tổng hợp chúg lại với nhau là ok mà! Có cần đến gối đâu.
Cái mình cần kết quả bằng Sap kìa...để so sánh và đối chiếu!

tengbungteng
10/11/09, 01:53 PM
Ai dùng Sap giải bài này dùm mình với...cho mình kết quả để tối chiếu với trong sách nhá! MÌnh làm mãi mà không đúng...Thanks

tengbungteng
10/11/09, 02:03 PM
Kết quả mình làm đc như thế này....hjx!
:M044::M_nhoc2_70:

dung hong phat
05/02/13, 10:29 AM
Chào bạn! bạn hỏi vậy thì lớn quá. Cơ bản là bạn muốn xem lực nào trong kết quả
nhìn chung với sap2000 v12 khi bạn chạy song vào show forces sẽ có
+Envelop Max
+Envelop Min
tích vào cái trên cho bạn giá trị lớn nhất, cái dưới cho bạn giá trị nhỏ nhất. Vài ý kiến hy vọng bạn hài lòng, nếu không up lên mọi người cũng trao đổi nhé

dung hong phat
06/02/13, 09:17 AM
chào bạn! theo như mình hiểu thì đây là một bể chứa. Vậy thì thế này:
+Nếu là bể nổi bạn không xét tới áp lực đất khi chạy mô hình
+Nếu là bể chìm bạn cần xét tới áp lực đất khi tính toán
-Khi dữ kiên bài toán bạn chạy mô hình tìm ra M11; M22. Đây là moomen uốn làm cong trục 1 và 2. Lúc này bạn chỉ cần tính toán như đồ án bản sàn mình đã học thôi
Vài ý kiến, mong có thể giúp gì cho bạn!

ctcdxpy
18/02/13, 07:45 AM
kết quả của bạn như vậy là vì bạn chọn số điểm xuất nội lực trên phần tử thanh quá ít. bạn lên google tìm hiểu thêm tính năng này. mỗi phiên bản sap2000 có khác nhau một chút. mình dùng sap2000 v14 thì thế này: chọn phần tử thành -> assign -> frame -> output stations... sau đó thì chọn số điểm xuất nội lực rồi OK. chúc bạn thành công

dung hong phat
18/02/13, 08:46 AM
em chào cả nhà!
Em là thành viên mới của diễn đàn, em có một thắc mắc là sao em trả lời lên diễn đàn mà câu trả lời lại không lưu lại vậy ạ?

quitnew
18/02/13, 10:04 PM
từ cái hình trên: suy ra rằng,cái gối nằm trên cạch AD, và cách tay đòn về hướng ab,hoặc dc.
Câu trả lời cho bạn: 1.bạn làm như bạn luong198.
2. bạn khai báo xong, và chạy chương trình đi,vào xem tải trọng đường bao lớn nhất để bố trí cốt thép.(để ý áp dụng theo tiêu chuẩn việt nam hay tiêu chuẩn nào?),sau khi chạy thì sap sẻ cho bạn cái F,diện tích cốt thép, và bạn chọn cốt thép để bố trí(cái này giống y sàn sườn toàn khối ấy).
3. làm vài động tác kiểm tra lại,vì thông thường sap hay cho ra cái F lớn nên bố trí cốt thép dư.

songthubon
19/02/13, 10:39 AM
Kết quả mình làm đc như thế này....hjx!
:M044::M_nhoc2_70:

Nhìn biểu đồ thấy có vấn đề.Tôi chưa bàn về giá trị tại nút, với sơ đồ như vậy sẽ ra biểu đồ M là đường cong parabol đó.
Bạn chia khung thành nhiều đoạn xem.