PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Thảo luận điểm bài thi!!!Acquy_Dracula
20/07/07, 09:34 PM
Sau khi có kết quả thi xong, nhiều bạn vẫn không hiểu mình đã làm sai những gì mà điểm thấp quá...
Những sai sót của SV sẽ được làm rõ hơn, điều quan trọng là mình học hỏi nhiều từ bài thi của mình ...?
Các thầy cho em hỏi, tại sao lên đại học không được như vậy?
Mời mọi người cùng cho ý kiến, ...

Acquy_Dracula
15/08/07, 08:38 PM
Mục này mình mong muốn mọi người tham gia, Các bạn cho ý kiến với.

x-japan
15/08/07, 08:59 PM
-Uhm, đây cũng là 1 trong những điểm mình thắc mắc nhất khi học đh, tại sao sinh viên lại ko có quyền xem lại bài thi của mình, thậm chí giảng viên cũng ko sửa bài nữa, nhiều khi ko hiểu được mình sai cái gì và lần sau lại lập lại y chang lỗi đó.

nbc
15/08/07, 09:41 PM
Theo thầy, không có ai cấm sinh viên được xem lại bài thi cả. Song cách học đại học có khác: khi bạn có nhu cầu "phúc khảo" bài thi (nói nôm na là xem lại, chấm lại bài thi) bạn hoàn toàn có thể đề đạt ý kiến với giáo viên phụ trách môn học và sẽ sẽ được thoả mãn.

Không như học phổ thông, tất cả bài thi đều được trả lại cho học sinh, ở bậc đại học, bài thi phải được lưu trữ 2 năm mới được phép hủy; theo mình đây có lẽ cũng là một cách học làm việc của "người lớn": khi làm việc, mình làm sai là họ gạch, họ không duyệt...chứ họ không giải thích mình sai ở đâu, người thực hiện phải tự biết cái sai của mình để sửa, để hoàn thiện.

Phải chăng đây là cách để cho người học học cách tự phê phán mà không nhất thiết phải có sự định hướng của người khác?

nguyen00x3c
16/08/07, 12:10 AM
Vấn đề là nhiều khi ko làm sai mà vẫn bị điểm thấp. Nhớ hồi trước thi môn Tin đại cương, đề Pascal dễ ẹt, ráng nắn nót chữ thiệt đẹp, làm bài thiệt sạch, dư giờ cả đống. Vậy mà phát ra chỉ có 6, làm dùm thằng bạn, cũng làm ko thiếu gì cả mà nó cũng chỉ được 5 (cả lớp 5 với 6 chủ yếu). Vậy là sao? Có lẽ phải gọi cách chấm bài của mấy thầy cô đó là Hành động kì quặc quá :)
Còn mấy môn làm Toán thì khỏi nói rồi, sai đáp số là rẹt, nợ, ko lôi thôi. Chuyện đó là bình thường, phải chấp nhận thôi, vì giống ngoài thực tế vậy, sai con tính là sụp cái công trình.
Chỉ bực mấy thầy cô ko cho điểm tối đa, hoặc luôn khống chế cho SV điểm thật thấp (như môn Tin đại cương kể trên)