PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Không cài được NOVA trên windows 7



tiendung282
24/11/09, 07:39 AM
Tôi vừa mua máy hp máy có cài sẵn windows7.nhưng khi cài nova4.01,cad r14,nova2004 đều báo lỗi.bây giờ phải làm thế nào?

eveningstar
24/11/09, 07:57 AM
Tôi vừa mua máy hp máy có cài sẵn windows7.nhưng khi cài nova4.01,cad r14,nova2004 đều báo lỗi.bây giờ phải làm thế nào?

Với Windows 7 hay Vista bạn có thể cài cad2005 và NovaTDN16 một cách bình thường, tuy nhiên với cad 2005 bạn phải download bản update trực tiếp trên trang của autodesk, còn Nova TDN16 thì bạn phải vào trang chủ của Hài Hòa để tải bản hướng dẫn cài( thực chất chỉ là nâng cấp file nhận khóa cứng mà thôi).
Một bất lợi nữa là Nova phiên bản mới nhất vẫn không hỗ trợ font trong Vista hay Win7 được( mình đã liên hệ Hài Hòa nhưng bộ phận kỹ thuật bó tay) vấn đề này nếu bạn có bản quyền BKIS2009 thì có thể nhờ bộ phận kỹ thuật của BKIS đến hỗ trợ.
Theo quan điểm cá nhân của mình thì bạn có 2 hướng giải quyết:
- Thứ nhất: Nếu bản Win7 của bạn có hỗ trợ chế độ XPMode thì có thể chạy trực tiếp
- Thứ hai: Bạn có thể cài song song cùng lúc 2 hệ điều hành(cùng với XP) hoặc xóa hẳn Win7 để cài XP.
Chúc bạn thành công!

tiendung282
24/11/09, 08:03 AM
hehe.nhưng win7 bản quyền bạn ah.trong quá trình cài đặt nova4.01 và cad r14 ca nova2005 nữa máy có báo lỗi,có phải bản setup nova và cad đó bị lỗi ko?

eveningstar
24/11/09, 08:17 AM
hehe.nhưng win7 bản quyền bạn ah.trong quá trình cài đặt nova4.01 và cad r14 ca nova2005 nữa máy có báo lỗi,có phải bản setup nova và cad đó bị lỗi ko?
Bạn dùng bản win7 gì vậy. Bạn nên nhớ rằng cad14 không cài được trên vista hay win7, mình khuyên bạn dùng cad2005 mà. Thân ái!

tiendung282
24/11/09, 12:31 PM
minh cai cad2005 chay nova 2004 roi nhung nova van bao loi? hand not fount,minh da cai o khoa roi.ko hieu sao van ko chay duoc nova 2004.minh dang lam do an duong 2.hichic

boy_06c
24/11/09, 12:41 PM
nếu như làm theo hướng dẫn cảu anh P ở trên mà không thành công thì bạn nên quay về XP vậy, ghost cái W7 lại bữa sau dùng. fai hi sinh vì sự nghiệp học tập thui..chúc bạn thành công !
p/s: lần sau bạn tiendung nhớ viết bài có dấu nha

eveningstar
24/11/09, 02:30 PM
minh cai cad2005 chay nova 2004 roi nhung nova van bao loi? hand not fount,minh da cai o khoa roi.ko hieu sao van ko chay duoc nova 2004.minh dang lam do an duong 2.hichic

Bạn đã làm theo hướng dẫn cài trên trang chủ của Hài Hòa cho Vista chưa?

tiendung282
24/11/09, 02:40 PM
mình làm theo hướng dẫn rồi.nhưng ở bước cuối,khi đã ***** xong vào trong nova,thì nova không hỏi key,trong nova vẫn hiện lên các thanh công cụ.nhưng đánh lệnh nova ko nhận.mình dùng win7 home basic.cài nova 2004 chạy trên cad2005

eveningstar
24/11/09, 02:47 PM
Thế là bạn đã cài chưa theo hướng dẫn rồi. Bạn thử làm đúng hướng dẫn xem sao.
Bạn tham khảo:
1. Cài đặt phần mềm bình thường như với WindowXP
2. Gỡ nén file "For Win-Vista.rar" và tiến hành Copy các file trong thư mục For Win-Vista\setup7 và Paste vào thư mục C:\Window\system32 trên máy tính đang sử dụng.
3. Chạy file setup.exe trong thư mục For Win-Vista\Service Pack để chương trình tự nhận khoá trên Win-Vista.
4. Khởi động khoá và chạy chương trình bình thường như chạy trên WinXP

Cài đặt font trên nền Win-Vista: Font dùng cho win-vista là _VNtime

Chú ý: Chương trình nhận khoá phần mềm trên Win-vista phù hợp với những sản phẩm phần mềm Topo, Nova, TKK Pro, Hs, HsMo phiên bản mạng chạy trên môi trường AutoCAD 2005 hoặc các phần mềm CE8 và CPM.

Tải tại đây: http://www.harmonytech.com.vn/?name=download&id=279

tiendung282
24/11/09, 04:06 PM
thank ban nhiều.nhưng mình muốn sử dụng cả nova 4.01.chắc phải cài song song 2 win.nhưng cài song song 2 win liệu có làm chậm máy không nhỉ?

eveningstar
24/11/09, 04:24 PM
Không đâu bạn à. Nếu bạn dùng win 7 hay vista Ultimate, Home Premium chứ win basic thì đầu có chi hay mà luyến tiếc bạn. Mình cũng đang dùng song song 2 hdh XP Pro và Vista home Pre đây (mấy cái bản quyền mà bỏ đi cũng tiếc nhỉ). Chúc bạn thành công!

RedArmy
24/11/09, 07:01 PM
Hoan hô những câu trả lời của TMP.
1. Nova TDN 16 chạy tốt nhất trên ACad2005, nhưng đó là đối với bản "trả tiền", còn với những bản *****, tốt nhất là ACad2004.
Chạy Nova trên hệ điều hành, tốt hơn là các bạn dùng winXP. Cả Sap và Midas (Bản *****) cũng chạy tốt trên hệ điều hành này.
Việc sử dụng hai (hay nhiều) hệ điều hành là một cách giải quyết hiệu quả khi bạn vừa có thể sở hữu một HDH mới, đẹp, và việc học không bị hạn chế. Dùng nhiều HDH cũng không làm máy bị chậm đi, có chăng bạn sẽ mất thêm một ổ đĩa để cài HDH đó, và vài giây lúc khởi động máy để chọn lựa HDH.
2. Việc lựa chọn bk đường cong nằm là tùy bạn. Bạn là người tk, thì bạn phải giải quyết vấn đề là tuyến đường phải hài hoà, tuyến nên bo sát theo các đường đồng mức để giảm kl đào đắp. Và nên nhớ bk đường cong nằm phải lớn hơn bk tối thiểu. Một điều nữa là nên sử dụng siêu cao (2%), bán kính càng lớn càng tốt.
Good Luck!

eveningstar
25/11/09, 10:36 AM
Nếu bạn muốn cài cùng lúc 2 HDH thì có thể tham khảo tài liệu sau đây.
Link download (http://www.mediafire.com/?n2yymbdnfyu)
Link hướng dẫn chi tiết: http://www.techengine.comule.com/operating-systems/hello-world.html

castus2411dn
25/11/09, 10:39 AM
Nếu bạn muốn cài cùng lúc 2 HDH thì có thể tham khảo tài liệu sau đây.
hidden content may not be quoted (http://www.mediafire.com/?n2yymbdnfyu)

Cách đơn giản nhất là cài Windows XP trước rồi Windows 7 sau bạn à

tiendung282
25/11/09, 06:21 PM
chán quá mình đi cài win xp nhưng không được vì máy hp pavilion dv4 1504tu chi hỗ trợ win7 chưa có driver win xp.mình lại không cài được nova trên win7 buồn thế.chẳng lẽ lại đổi máy cho ông anh.buồn kinh.

nguyen van cuon
01/12/09, 11:43 PM
xin thưa rằng chúng ta hoàn toàn có thể cài nova trên win 7
mình mới vừa cài thành công thôi. font chữ không có vấn đề gì
các bạn hãy vào trang cadviet tìm anh co biẹt danh mèohoang sẽ rõ
nova của mình chỉ làn bản ***** mà thôi, không có gì đặc biệt cả

eveningstar
02/12/09, 01:30 PM
font chữ không có vấn đề gì


Có thật không đấy. Xin bác chỉ giáo rõ hơn một chút được không! Ngưỡng mộ! Ngưỡng mộ!

Ruyubang_do
03/12/09, 10:49 AM
Bác nào cài được Nova vào Win7, cho em học tập kinh nghiệm với. Với em thì em cài bộ Soft của Hài hòa (gồm Topo, Nova, HS và VNRoad nữa), cài WinXP SP2, đã thế khai báo chế độ đồ họa thấp nhất cho Win luôn cho khỏi bị treo khi chạy.

P/s : bác nào pro Nova, đụng vô cái nào chạy okie cái đó cho xin YM và Di động để liên lạc học tập + làm ăn luôn nhé.:Mfoyourinfo:

nvx3c
25/01/10, 09:03 AM
xin thưa rằng chúng ta hoàn toàn có thể cài nova trên win 7
mình mới vừa cài thành công thôi. font chữ không có vấn đề gì
các bạn hãy vào trang cadviet tìm anh co biẹt danh mèohoang sẽ rõ
nova của mình chỉ làn bản ***** mà thôi, không có gì đặc biệt cả
Chào các huynh đệ!
Thanks nguyen van cuon vì đã đưa ra vấn đề khá nóng như thế này, nhưng sao lâu rồi mình không thấy có sự giải quyết vấn đề này vậy??? Mình cũng đang tìm hiểu cách cài đặt nova trên win 7, nhưng vẫn chưa ***** thành công, pro nào biết giúp mình với nha
Đang dùng cái win7 thật ngon mình không muốn nở bỏ đi ( nhưng cũng đang tính đến phương án đó nếu ko có cách khác tốt hơn). Mình cũng đang định cài song song 2 HDH ( XP và win7) nhưng vì chưa sử dụng lần mô nên hơi ngại, ai đã từng sử dụng 2 HDH cùng lúc xin chỉ giáo giúp có nên hay ko nha?
Thanks! chúc cả nhà sức khỏe

Ruyubang_do
25/01/10, 10:03 AM
Đang dùng cái win7 thật ngon mình không muốn nở bỏ đi ( nhưng cũng đang tính đến phương án đó nếu ko có cách khác tốt hơn). Mình cũng đang định cài song song 2 HDH ( XP và win7) nhưng vì chưa sử dụng lần mô nên hơi ngại, ai đã từng sử dụng 2 HDH cùng lúc xin chỉ giáo giúp có nên hay ko nha?
Thanks! chúc cả nhà sức khỏe
Win7 không xài đc NOVA, thì cài WinXP cho nó chạy
Việc cài 1 hay 2 HĐH là như nhau, bạn bỏ đĩa cài vào và khai báo ổ đĩa hệ thống của hệ điều hành mới (phải khác ổ cũ, ví dụ Win7 cài ổ C: thì WinXP phải cài ở ổ khác ổ C như D, E ...(nếu có)). Nhớ copy dữ liệu ở ổ cần cài win mới để khỏi bị format mất hết dữ liệu. Khi khởi động máy, sẽ hiện bảng chọn là sẽ chạy Win nào (nó sẽ mặc định ở Win cũ hơn chạy trước), chỉ có vậy thôi.

nongdan_hamvui
25/01/10, 10:27 AM
Bác nào cài được Nova vào Win7, cho em học tập kinh nghiệm với. Với em thì em cài bộ Soft của Hài hòa (gồm Topo, Nova, HS và VNRoad nữa), cài WinXP SP2, đã thế khai báo chế độ đồ họa thấp nhất cho Win luôn cho khỏi bị treo khi chạy.

P/s : bác nào pro Nova, đụng vô cái nào chạy okie cái đó cho xin YM và Di động để liên lạc học tập + làm ăn luôn nhé.:Mfoyourinfo:


B1: Tại dòng search programs gỏ UAC---->>Change User Account control setings -> Click vào ---->> chọn OK...tóm lại bước này là tắt User account control settings trong Win7)

B2: Cài Nova
1. Chạy file hdd32.exe bấm click chuột phải chọn run administration.... chờ khi chương trình báo thành công.
2. Chạy file setup Harmony . Chú ý phải chạy setup file này 2 lần mới thành công (chú ý: lần đầu ko được khởi động lại máy nhé)
3. Cài Nova TDN16 xong mới khởi động lại máy. Sau đó chạy Nova, Hs, Topo, Roadplan đều OK cả (tất nhiên là phải có các file *.dng)


p/s: bác khanhthuy thiếu iem một nhát hỉ :M045:

Ruyubang_do
25/01/10, 10:30 AM
p/s: bác khanhthuy thiếu iem một nhát hỉ :M045:
Zụ zì ? :M013: tên Nông dân này lâu chạy ra 1 phát khó hỉu quá :D

xquang
25/03/10, 11:51 PM
Nova+Topo+Roadplan+HS...... cài đặt dễ dàng và chạy rất tốt trên Win 7.
Font hiện TV rõ ràng.
Ai có nhu cầu trợ jup xin liện hệ: giadanhxq9@yahoo.com; xquang9@gmail.com

nguyenvantrinhh
05/04/10, 03:12 PM
Anh có thể cho lại đường link được không. Em không vào được, đường dẫn chết rồi thì phải.

nobita9999
20/07/10, 09:49 AM
cài được nova trên win 7 rùi nhưng vẫn còn nhiều lỗi lém (ví dụ: ko nhập số liệu được), còn những cái khác chưa có thời gian kiểm tra.
Tìm file SH31W32.DLL trên google download về
copy file "SH31W32.DLL" vào C:\Program Files\AutoCAD R14 và C:\Program Files\AutoCAD R14\SUPPORT thế là chạy được nhưng bị lỗi như trên.

eveningstar
22/07/10, 02:35 PM
Đây là bản Nova TDN .Net chạy rất ổn định trên nền cad2005

http://bit.ly/bvSaYT

Nếu không có AutoCAD 2005 thì các bạn có thể tải tại đây:

http://bit.ly/9hoEZs

numb82
26/07/10, 10:56 PM
mình cài novaTDN net thì bị thong báo lỗi "THe Win 16 Subsystem was unable to enter Protected Mode, DOSx.exe mút be in your AUTOEXE.NT and present in your PATH". Bạn nào biết giúp mình 1 tay

hm3x
30/08/10, 04:28 PM
các bạn làm theo hướng dẫn này là ok
mình đã cài được và chạy ngon lành.có gì không hiểu mình sẽ chỉ dẫn
http://www.giaothongquan.com/forum/showthread.php?t=5228

khanhng25
30/09/10, 11:57 AM
uh.ai giúp mình với.máy mình cũng sử dụng win7 nhưng khi cài nova bị lỗi màn hình xanh thôi à.bực thật.

kvt
31/10/10, 09:10 PM
Bạn vào đây xem hướng dẫn chi tiết nhé: http://cadcamvn.com/forum/showthread.php?107-H%C6%B0%E1%BB%9Bng-d%E1%BA%ABn-c%E0i-%C4%91%E1%BA%B7t-v%E0-thi%E1%BA%BFt-l%E1%BA%ADp-ti%E1%BA%BFng-Vi%E1%BB%87t-cho-Nova-TDN%28WinXP-WinVista-Win7-%2832bit%29%29&p=215

tuonglamtn
16/07/11, 01:06 PM
mình cài novaTDN net thì bị thong báo lỗi "THe Win 16 Subsystem was unable to enter Protected Mode, DOSx.exe mút be in your AUTOEXE.NT and present in your PATH". Bạn nào biết giúp mình 1 tay

Mình cũng bị lỗi này, bạn nào biết cách khắc phục thì chỉ giúp mình với. Mình đang rất cần dùng nova.

Cảm ơn nhiều nhiều.

caibutchi
16/07/11, 01:57 PM
Bạn dùng win 7 thì nên dùng chế độ xp ảo hóa mà chạy nova.Mình cũng đã làm tốt nghiệp bằng cách này.Rất gọn gàng.Bạn có thể tìm hiểu cách cài đặt trên google

tuand59
16/07/11, 04:33 PM
Câu hỏi này cũng thấy trong trang cauduong.edu.vn.

trathaomoc
02/10/11, 04:17 PM
Mình cài Nova TDN16, trên nền acad2005. Vấn đề font thì không bị vướng gì nữa, hiện tiếng việt OK. Nhưng sao tới lệnh khai báo đường cong nằm cn thì Nova lại không hiểu. Các bạn nào gặp phải vấn đề này chỉ giáo giúp mình với. Thank nhiều