PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Hỏi về lỗi trong autocad



toan_nguyen
06/04/10, 09:36 AM
Mình đang sử dụng cad 2008, nhưng khi thực hiện lệnh line thì bị lỗi, đánh lệnh line để vẽ cũng báo lỗi, mà dùng lệnh trên thanh công cụ cũng bị lỗi.
Máy tính báo lỗi :Command: _line Unknown command "LINE". Press F1 for help.
:M025:
Trong format layer,mình đã format đường thẳng, nhưng khi chọn đường thẳng và chọn layer thì nó lại không ứng với cái layer mà mình đã chọn, mình không biết bị gì nữa.
Mọi người chỉ giúp mình với.
:M025:

Ruyubang_do
06/04/10, 09:47 AM
1/ Kiểm tra trong Tools\Customize\Edit Program Parameters (acad.pgp) xem lệnh _LINE hay L có còn ở đó không. Điều chỉnh lại là xong.
-H, *-HATCH
HE, *HATCHEDIT
HI, *HIDE
I, *INSERT
-I, *-INSERT
IAD, *IMAGEADJUST
IAT, *IMAGEATTACH
ICL, *IMAGECLIP
IM, *IMAGE
-IM, *-IMAGE
IMP, *IMPORT
IN, *INTERSECT
INF, *INTERFERE
IO, *INSERTOBJ
J, *JOIN
L, *LINE <--- kiểm tra dòng này
LA, *LAYER
-LA, *-LAYER
LAS, *LAYERSTATE
LE, *QLEADER
LEN, *LENGTHEN
LI, *LIST
LINEWEIGHT, *LWEIGHT
LMAN, *LAYERSTATE
LO, *-LAYOUT
LS, *LIST
LT, *LINETYPE
-LT, *-LINETYPE
LTYPE, *LINETYPE
-LTYPE, *-LINETYPE
LTS, *LTSCALE
LW, *LWEIGHT

2/ Chọn đường thẳng vào chọn Layer không ứng thế nào, nói ko được rõ ý lắm

toan_nguyen
06/04/10, 10:53 PM
- Mình đã kiểm tra lại, thấy nó hiện như vậy, nhưng vẫn không thực hiện lệnh vẽ được.
Ruyubang_do kiểm tra lại giúp mình với.
:M012:

Ruyubang_do
06/04/10, 11:04 PM
Command: _line Unknown command "LINE". Press F1 for help <--- nghi ngờ cái file có chứa lệnh LINE trong Cad08 bị xóa vì 1 lý do nào đó. Lấy nguyên Support của 1 máy cài CAD08 tương tự để chép đè lại thử (nhớ sao lưu bản Support của mình trước).

gnourt2
07/04/10, 12:30 AM
Mỗi lần mở AutoCAD lên, bạn thử dùng lệnh sau xem sao. Gõ redefine rồi enter. Tiếp theo gõ line rồi enter

hercule0584
07/04/10, 10:55 AM
Mình đang sử dụng cad 2008, nhưng khi thực hiện lệnh line thì bị lỗi, đánh lệnh line để vẽ cũng báo lỗi, mà dùng lệnh trên thanh công cụ cũng bị lỗi.
Máy tính báo lỗi :Command: _line Unknown command "LINE". Press F1 for help.
:M025:
Trong format layer,mình đã format đường thẳng, nhưng khi chọn đường thẳng và chọn layer thì nó lại không ứng với cái layer mà mình đã chọn, mình không biết bị gì nữa.
Mọi người chỉ giúp mình với.
:M025:
Khi bạn gặp lỗi này, không những lệnh line mà còn một số lện khác nữa như "Move", Strech"...có thể cũng ko xài được.
- cách nông dân: gõ thêm dấu "." trước mỗi lệnh.
- Cách của 2truong okie, nhưng với một số lệnh khác mà bạn ko nhớ tên của nó thì chịu. he he.
Mình có 1 cách triệt để hơn.
Những trường hợp này, chắc chắn trong thư mục chứa file của bạn có 1 file tên là acad.lsp. Bạn mở file ni ra, xóa hết nội dung trong đó, lưu lại. Mở lại file cad của bạn, thế là xong.
Lưu ý là đừng xóa file ni nhé, vì xóa xong nó mọc lại liền.

Ruyubang_do
07/04/10, 11:11 AM
Cách cuối cùng : xóa sạch, cài lại CAD :)


Những trường hợp này, chắc chắn trong thư mục chứa file của bạn có 1 file tên là acad.lsp. Bạn mở file ni ra, xóa hết nội dung trong đó, lưu lại. Mở lại file cad của bạn, thế là xong.
Mở bằng Customize là ra rồi đấy

toan_nguyen
17/04/10, 08:26 PM
Cách cuối cùng : xóa sạch, cài lại CAD :)




:M_nhoc2_42:
cách cuối cùng cũng không được rồi, làm sao bây giời mọi người ơi, đang trong giai đoạn căng như thế này,
huhu, chắc chết mất.
chết thật luôn chứ không phải là giả nữa...:M_nhoc2_42:
:M_nhoc2_42:

phgpc
17/04/10, 08:50 PM
Cách giải quyết đây nhé:

Rất nhiều người phàn nàn về việc bị virus acad.lsp,

Nó làm cho máy tính của họ không pan bằng phím giữa được, zoom bằng phím giữa rất chậm, hatch chạy đâu mất, đối tượng được chọn không highlight.

Giải pháp được đưa ra để khắc phục:
- xóa hết các file acad.lsp trong máy đi, đặt các biến:
- zoomfactor về 60
- mbuttonpan về 1
- HIGHLIGHT về 1
- fillmode về on

Nhưng khổ nỗi làm việc trong công ty, mở file qua mạng LAN, mình xóa hết hôm nay, nhưng đến ngày mai thì lại bị lây từ máy khác trong mạng.

Không thể suốt ngày ngồi xóa acad.lsp và đặt lại thông số hệ thống được. CADViet Antivirus sẽ giúp bạn trong tình thế này.

Bạn hãy download file CVAV v1.01 này (http://www.cadviet.com/upfiles/CVAV_v101.lsp) về (bằng cách phải chuột vào link rồi chọn save link as hoặc save target as) rồi làm theo hướng dẫn:

1. Phải chuột vào link rồi chọn save as về máy bạn.
http://www.cadviet.com/upfiles/CVAVHelp1.png (http://www.cadviet.com/upfiles/CVAVHelp1.png)

2. Dùng lệnh appload: Tool > Load Application
http://www.cadviet.com/upfiles/CVAVHelp2.png (http://www.cadviet.com/upfiles/CVAVHelp2.png)

3. Chọn mục content
http://www.cadviet.com/upfiles/CVAVHelp3.png (http://www.cadviet.com/upfiles/CVAVHelp3.png)

4. Nhấn Add
http://www.cadviet.com/upfiles/CVAVHelp4.png (http://www.cadviet.com/upfiles/CVAVHelp4.png)

5. Chọn đến file file CVAV.lsp
http://www.cadviet.com/upfiles/CVAVHelp5.png (http://www.cadviet.com/upfiles/CVAVHelp5.png)

6. file file CVAV.lsp đã nằm trong danh sách khởi động, nhấn close để kết thúc
http://www.cadviet.com/upfiles/CVAVHelp6.png (http://www.cadviet.com/upfiles/CVAVHelp6.png)

Bây giờ bạn đã được bảo vệ khỏi sự quấy nhiễu của acad.lsp, mỗi khi thấy không còn có acad.lsp nữa, bạn muốn gỡ CVAV ra khỏi autocad, chỉ đơn giản là remove CVAV.lsp ra khỏi mục content là được.

Hãy thử sử dụng và cho chúng tôi biết ý kiến của bạn.

Nguồn: http://www.cadviet.com
Nguyên văn: http://www.cadviet.com/forum/index.php?showtopic=9088

toan_nguyen
17/04/10, 10:36 PM
:M014:
Mình đã làm theo, nhưng bây giờ làm sao mình có thể vẽ được lệnh line bình thường, mặc dù mình đã cài lại CAD.
Nó vẫn hiện thông báo như cũ.
Mọi người giúp mình với.
:M_nhoc2_42:

hamchoi
18/04/10, 12:15 AM
cai win lai= 30p hoac ghost lai win= 5p
cai lai autocad 2008= 10p (nen kiem ban chuan mot ty), neu can thi dia chi tai ve:
autoCAD 2008: http://lfiles3.brothersoft.com/graphics_design/cad/AutoCAD2008Trial.exe, giai nen file nay ra nhe
***** hoac ******: http://www.megaupload.com/?d=QIJ4GX8H
--> co mot ban autocad 2008 on dinh
CAP BACH THI LAM NHU VAY, GOOD LUCK!

toan_nguyen
19/04/10, 07:36 PM
:M_nhoc2_42:
Hôm ni, mở CAD ra tự nhiên lại vẽ được lệnh line rồi, phá một hồi không biết sao nữa, chắc bọn virus chơi chán rồi đi chỗ khác chơi nên mới được.:Mpayup:
Đa tạ mọi người đã giúp đỡ.
kakaka
:M059:

toan_nguyen
19/05/10, 08:20 PM
CAD của mình thanh đánh lệnh command không nằm bình thường như mọi khi, nó lại nhảy sang bên trái, có cách nào giúp mình lôi nó về vị trí cũ không, mong mọi người giúp mình với.
:M09:

Mrdongx3
19/05/10, 08:39 PM
CAD của mình thanh đánh lệnh command không nằm bình thường như mọi khi, nó lại nhảy sang bên trái, có cách nào giúp mình lôi nó về vị trí cũ không, mong mọi người giúp mình với.
:M09:

Cầm mà kéo nó xuống là được liền ấy mà. Sao mà nghĩ cao siêu vậy?
:M033:

toan_nguyen
20/05/10, 07:04 PM
:M056:
Mình cũng thử nhiều lần rồi mà ko được, kéo nó đi thì được nhưng muốn nó nhập chung với thanh công cụ bên dưới thì mình không làm được, mọi người giúp đỡ với.
huhuhuh...:M045:

nhuloi
24/10/11, 08:38 PM
Mình cũng bị lỗi ko vẽ được lệnh Line và nhiều lệnh khác, có kèm dấu chấm phía trước thì ok nhưng như thế thì vất vả quá, mình đã thử tất cả các cách ở trên nhưng vẫn ko được. ghost lại máy hay cài win lại được vài hôm thì lại bị lại. giờ ko biết phải làm sao đây, mình dùng cad 2008. các bạn giúp mình với