PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Xin giúp đỡ về ACAD



toan_nguyen
07/06/10, 07:20 PM
Trong CAD mình vẽ đường tròn thì thành những đường gấp khúc giống như đa giác, không giống đường tròn lắm, xin mọi người chỉ mình cách khắc phục lỗi này với.
mình cám ơn.
:M020:

triaaa
07/06/10, 08:07 PM
Trong CAD mình vẽ đường tròn thì thành những đường gấp khúc giống như đa giác, không giống đường tròn lắm, xin mọi người chỉ mình cách khắc phục lỗi này với.
mình cám ơn.
:M020:
hi, bạn dùng lệnh Re ( reload) lại là okê thôi, ai có cách khác hay hơn ko?

Mrdongx3
07/06/10, 09:49 PM
hi, bạn dùng lệnh Re ( reload) lại là okê thôi, ai có cách khác hay hơn ko?

Cái này lần đầu mình vẽ là tròn nhưng mở kại lần khác thì nó có dạng vậy đó. Không sao cả. Dùng Re cũng được mà để vậy thì cad cũng tự hiểu là tròn rồi. Khi ta in là tròn ấy mà.

thienthanh05x3b
07/06/10, 10:20 PM
Trong CAD mình vẽ đường tròn thì thành những đường gấp khúc giống như đa giác, không giống đường tròn lắm, xin mọi người chỉ mình cách khắc phục lỗi này với.
mình cám ơn.
:M020:

*****Vào Menu Tools => Option => Display. Tại ô Display resolution nhập số 20000 (max) cho mục Arc and circle smoothness, sau đó OK.
***** Đường tròn là một đa giác đều n cạnh, ACAD mặc định "chỉ số mịn" của đường tròn là 1000 nên hiển thị dạng đa giác.Để hiển thị đường tròn có độ trơn nét cần thì nhập "chỉ số mịn" vào ô này, giá trị lớn nhất là 20000, càng lớn đường tròn càng trơn nét.

Ruyubang_do
08/06/10, 06:26 AM
Re (redraw) là nhanh nhất, vì chỉnh độ mịn cho hiển thị đường tròn làm xử lý file rất chậm (máy yếu), còn máy mạnh thì vô tư.

toan_nguyen
09/06/10, 01:31 PM
:M018:
Mọi người cho mình hỏi, màn hình CAD của mình đang hiển thị ở 3D mà mình muốn chuyển sang 2D thì không được, mọi người giúp mình khắc phục với.
:M017:

vovanthuc
09/06/10, 01:41 PM
chọn hình chiếu từ trước sau đó tắt thanh công cụ 3d là thành 2d thôi

Ruyubang_do
09/06/10, 02:46 PM
Có cái ô phía góc trái, chọn Acad 2D classic - ACAD chuyển về 2D, khởi động lại vẫn 2D luôn

toan_nguyen
09/06/10, 07:47 PM
Có cái ô phía góc trái, chọn Acad 2D classic - ACAD chuyển về 2D, khởi động lại vẫn 2D luôn

Mình đã thử cách này rồi mà vẫn không được nên mới lên diễn đàn hỏi, lúc trước mình làm cách này thì chuyển qua được, nhưng bây giờ thì làm không được, mình đã chọn Autocad classic nhưng màn hình vẫn là 3D, mọi người giúp mình zới.
:M_nhoc2_66:

Ruyubang_do
09/06/10, 10:28 PM
Mình đã thử cách này rồi mà vẫn không được nên mới lên diễn đàn hỏi, lúc trước mình làm cách này thì chuyển qua được, nhưng bây giờ thì làm không được, mình đã chọn Autocad classic nhưng màn hình vẫn là 3D, mọi người giúp mình zới.
CHụp cái màn hình lúc ấy lên xem, "đoán bệnh" không có "bệnh nhân" khó chẩn lắm.

toan_nguyen
09/06/10, 11:44 PM
:Mfull:
huhuhu, đang làm đồ án nữa...chắc ngéo quá, mọi người giúp mình zới...huhu
:Mrunintears:

gnourt2
10/06/10, 12:05 AM
Bạn làm ngược lại theo cách dưới xem thử được không:


Trong CAD 2D có hỗ trợ vẽ hình chiếu trục đo đó bạn (vì mình thấy 2 sợi tóc của bạn vuông góc với nhau, nên mình đoán là bạn chưa bật chế độ vẽ hình chiếu trục đo để vẽ cho dễ). Để bật chế độ này thì ở dưới khung dòng lệnh, bạn nhấn chuột phải ở nút SNAP, chọn Settings, rồi chọn Isometric snap rồi OK. Bạn nhớ bật nút ORTHO. Để chuyển qua lại giữa các mặt hình chiếu thì bạn dùng phím F5. Để vẽ hình tròn thì bạn dùng lệnh el . Hình dáng 2 sợi tóc sau khi nhấn F5 như sau:

http://img20.imageshack.us/img20/7242/27093419.jpg

toan_nguyen
10/06/10, 07:32 AM
:M018:
Không phải đâu bạn ơi, cái màn hình đó là do mình chỉnh đại rồi mới ra như vậy đó, chứ lúc đầu là màn hình ở dạng 3D, bây giờ mình muốn quay về 2D mà không được, nhưng mình mở file CAD 2D thì màn hình vẫn là 2D, tắt đi bật CAD lại thì là màn hình 3D.
huhu:M017:

hiepkk
30/06/10, 03:41 PM
dùng lệch op->profile->reset ->chọn Acad 2D classic la ok

nvx3c
30/06/10, 10:19 PM
Vào menu open -> new -> acad.dwt la OK thoi. Chúc thành công!

future
01/07/10, 08:30 AM
:Mfull:
huhuhu, đang làm đồ án nữa...chắc ngéo quá, mọi người giúp mình zới...huhu
:Mrunintears:

Bạn sữa lỗi được chưa?Do bạn đang để chế độ xem bạn vẻ Realistic visual Style,bạn chuyển qua 2D Wireframe là được!Làm như ảnh hướng dẫn sau:
Đầu tiên bạn đánh lệnh :
1. plan và enter 2 lần!
2. Vào đưa Visual Styles (như ảnh)
3.Kích chuột vào ô tam giác (2D Wireframe) (ảnh)