PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Mô hình hóa cầu dàn thép trong Midastoanutc
01/07/10, 05:06 PM
Em thấy trong Midas nó không cho phép khai báo làn xe gồm các phần tử Trusses (cầu dàn thép), vậy anh chị cho em hỏi là muốn khai báo làn xe trong trường hợp này thì mình làm thế nào ạ? Giả sử là cầu dàn có đường xe chạy dưới thì mình có thể mô hình hóa hết các thanh biên dưới là Beam rồi mô hình hai đầu dầm là khớp được không ạ?
Không biết là nếu mình thay toàn bộ các thanh trong dàn (trusses) bằng các dầm có hai đầu là khớp thì khi tính toán kết quả có khác nhau không nhỉ?
Thank you in advance!

trasua_sg
01/07/10, 06:59 PM
bạn có thể gửi file mô hình hóa bằng midas của bạn cho mọi người tham khảo được không? theo tui nếu khai báo các thanh bằng beam và hai đầu là khớp thì kết quả xuất ra ta sẽ lấy Fx là lực dọc các thanh trong giàn cũng sẽ không có gì thay đổi.không bit có đúng không

namct
01/07/10, 11:56 PM
Khai báo một dầm giả rồi liên kết dầm đó vào nút dàn bằng liên kết cứng là được mà

toanutc
01/07/10, 11:57 PM
Mình đã thử thấy cũng có khác bạn ạ.
mình muốn hỏi về cách khai báo làn và khai báo tải trọng dải đều trong khi mô hình cầu dàn thép vì Midas ko cho phép làn xe đi qua các phần tử Truss và không cho khai báo tải trọng dải đều tác dụng lên các phần tử Truss. Nghe nói phải khai báo một dầm giả để khai báo làn trên đó nhưng mình chưa biết làm thế nào. Khi đó liên kết giữa các thanh dàn với dầm giả đó khai báo như thế nào?
Mình cũng mới đọc nên chưa rõ, ngày xưa học cơ kết cấu đối với dàn coi tải trọng chỉ tác dụng tại các nút, h tính cầu thép lại tính đổi về tải trọng dải đều, mình cũng chưa rõ trong trường hợp này khai báo trong midas như thế nào, mới chỉ làm theo cảm tính.
Nhờ các anh chị và các bạn giúp mình với. Thanks a lot!

namct
03/07/10, 01:18 PM
phần tử truss là phần tử chỉ chịu kéo nén nên không thể khai báo tải trọng phần tử mà chỉ khai báo tải trọng nút, để khai báo tải trọng rải đều và hoạt tải bạn tạo một dầm song song với đường biên của giàn ( phần tử dầm không cắt qua các thanh giàn), sau đó dùng liên kết cứng riggit type để nối các nút giàn và các nút trên phần tử dầm. sau đó khai báo tải trọng trên phần tử dầm đó, liên kết nền của phần tử dầm giống với liên kết nền của phần tử giàn