PDA

Xem phiên bản đầy đủ : ứng Dụng Phần Mềm Skype (miễn Phí)Expressway
17/09/07, 11:12 AM
ỨNG DỤNG PHẦN MỀM SKYPE (MIỄN PHÍ) TRONG TRAO ĐỔI THÔNG TIN ĐIỆN THOẠI, MAIL
1. Giới thiệu sơ lược phần mềm Skype
Về cơ bản phần mềm Skype có tính năng tương tự như phần mềm yahoo messenger, tuy nhiên phần mềm này có nhiều ưu điểm hơn yahoo messenger về tính năng sử dụng dể dàng, tốc độ đường truyền rất nhanh, rất tiện ích cho việc trao đổi thông tin.
2. Yêu cầu về thiết bị khi sử dụng phần mềm Skype-Đĩa cứng (20MB) , 32MB Dram
-Máy tính được cài đặt Windows 2000, Windows XP, Windows 2003
-Cần có 1 sound card, 1 Micro phone
3. Cài đặt phần mềm Skype
Bạn có tải bộ cài đặt gốc trên địa chỉ: http://www.skype.com/ và sau đó chạy file Skypesetup.exe để thực quá trình cài đặt.
4. Cách sử dụng phần mềm Skype
Trước khi sử dụng thì bạn cần khởi động chương trình Skype, đăng ký Username, Password và đặt chế độ online, khi đó có thể gọi điện thoại, nhắn tin và gửi file.Khởi động chương trình hệ thống menu của Skype như sau:
-File: Dùng đăng ký và thay đổi thông số về tên, mật khẩu của người sử dụng
-View: Hiển thị các trình đơn
-Contacts: Thêm các địa chỉ cần gọi, gửi nhận mail.
-Tool: Gồm các menu con hướng dẫn cho người sử dụng như thay đổi ngôn ngữ...
-Call: Sử dụng khi gọi điện thoại
-Help: hướng dẫn sử dụng chương trình
5. Kết luận:
Qua thời gian sử dụng phần mềm Skype để trao đổi thông tin trên máy vi tính rất tiện tích và nhanh. Sử dụng phần mềm này chúng ta sẽ tiết kiệm được chi phí điện thoại cố định đường dài và di động.
http://www.skype.com
Expressway.

hero-x3
17/09/07, 11:19 AM
Bạn đã bao giớ sử dụng chưa, mình đã từng dùng nhưng không miễn phí đâu bạn ạ. Nếu muốn dùng chùa thì nên tìm cái acc nào đó, rồi ...nhờ nó thanh toán hộ. Chỉ có cách đó thôi, ngày xưa thì mình làm vậy đó, giờ thì không. hehe....

Expressway
17/09/07, 11:42 AM
Bạn đã bao giớ sử dụng chưa, mình đã từng dùng nhưng không miễn phí đâu bạn ạ. Nếu muốn dùng chùa thì nên tìm cái acc nào đó, rồi ...nhờ nó thanh toán hộ. Chỉ có cách đó thôi, ngày xưa thì mình làm vậy đó, giờ thì không. hehe....

Ứng dụng phần mềm Skype trong trao đổi thông tin qua điện thoại, gửi mail, hồ sơ tài liệu (miễn phí) giữa các máy tính nối mạng internet, giữa văn phòng công ty với các đơn vị thành viên và các máy tính khác có cài đặt phần mềm Skype là một hình thức phổ biến hiện nay trong các VP Công ty! Hình thức này đang được áp dụng ở Công ty CP Tư vấn XD 533v (77-Nguyễn Du-Đà Nẵng).
- Nếu bạn là Kỹ sư thì nên tìm hiểu thêm phần mềm này để áp dụng cho Công ty của mình!
- Nếu là Sinh viên thì nên bạn nên xin làm cộng tác viên cho một số Công ty TVTK Xây dựng để hiểu thêm nhiều các phần mềm dùng trong VP khác cũng như phần mềm Skype này nói riêng.
Thân!

Queen
17/09/07, 12:41 PM
Dùng Skype giao diện khá đẹp, send file nhanh hơn Yahoo nhiều. Mình cũng đã thử gọi điện qua Skype, chất lượng khá tốt. Nhưng đúng như bạn Hero nói, nó chẳng free tẹo nào cả .:)

tremocoivo
17/09/07, 12:47 PM
Phần mềm Skype ngoài chức năng chat chit ra thì chức năng chat voice có thể nói là tuyệt vời. Hơn hẳn chức năng Chat Voive của Yahoo Messenger. Tốc độ truyền tải âm thanh rất ổn định và rõ không có hiện tượng giựt tiếng. Mình đã từng sử dụng để gọi điện giữa người thân với nhau. Nhưng nếu để gọi từ máy tính đế điện thoại bàn ở 1 nơi bất kỳ thì phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể sử dụng chức năng này.

P/S: Bạn Expressway có thể đưa thêm hình ảnh mình họa vào bài viết cho thêm sinh động được không?

gnourt2
17/09/07, 01:00 PM
Internet của mình bị tường lửa (firewall) (mạng internet này là mạng LAN có 1 máy chủ, và máy chủ đó đã thiết đặt tường lửa). Mặc dù mình đã biết cách vượt tường lửa để có thể dùng được 1 số tính năng mà khi có tường lửa thì dùng không được như: dùng chương trình hỗ trợ download như DAP, IDM để download nhanh hơn... Nhưng khi vượt tường lửa thì có 1 cái không thể vượt được đó là không thể nhận webcam từ người khác và chia sẻ webcam cho người khác khi chat trong yahoo (tình trạng này vẫn xảy ra khi chưa vượt tường lửa). Mặc dù bị tường lửa nhưng khi dùng Skype thì dùng webcam được bình thường