PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Windows XP bị lỗi font



gnourt2
28/09/07, 03:26 AM
Khi Windows XP bị lỗi font, mình khởi động lại máy vi tính, vào DOS thật sự của máy vi tính, sau đó copy đè font có trong thư mục Windows/Fonts của thằng bạn vào thư mục Windows/Fonts của mình. Sau khi làm như vậy, máy bị lỗi font trầm trọng hơn nữa. Mình đã copy 1 số font tiếng Việt vào Windows/Fonts nên đã khắc phục được phần nào. Vào các trang web thì không đọc được chữ và giao diện (forum này thì thấy được hết). Và 1 số lỗi sau

http://farm2.static.flickr.com/1172/1448691891_d29cbe3c11_o.jpg
http://farm2.static.flickr.com/1201/1448691777_8612f59dbe_o.jpg

myfamily
28/09/07, 08:55 AM
Nhìn vào hình, mình nghĩ ko phải lỗi font.
Nếu lổi font, thì sẽ ko hiển thị dc chữ cancel.

Bạn thử thay đổi font cho các nút, nếu làm mà nó dc thì chắc lỗi font. (Display Property)
Bạn có thể nói, lần cuối cùng trước khi bị cái này, bạn đã làm gì ko?

gnourt2
28/09/07, 10:58 AM
Mình đã vào DOS thật sự của máy vi tính để copy đè các font trong thư mục cài đặt font ABC 2.1 vào Windows/Fonts. Sau khi làm như vậy thì gõ tiếng Việt không được và đọc tiếng Việt khó.
Sau đó mình có vào Regional and language options để chuyển sang English (United States), và tất cả những cái có thể chuyển sang United States được mình đều chuyển hết.
Sau đó mình vào DOS thật sự của máy vi tính và copy đè thư mục Windows/Fonts của thằng bạn lên thư mục Windows/Fonts của mình. Sau khi làm như vậy thì bị trầm trọng hơn. Có 1 số folder không nhìn được tên, vào 1 số trang web không đọc được chữ và giao diện, trang web gần như trống trơn
Nhấn chuột phải vào desktop--> Properties / Appearance --> kích nút Advanced
- Tại Combo Box Item, mình đã chọn lần lượt các Item (Menu, Message Box,
Palette Title) tại ô Font (mặc định là Tahoma) và đã chuyển sang font .VnArial
Bây giờ mình đã copy 1 số font Việt Nam vào Windows/Fonts rồi nên cũng đỡ hơn 1 tí, các folder đều đọc được tên, nhưng 1 số trang web khi gõ tiếng Việt nếu dùng dấu chấm, dấu phẩy thì toàn bọ chữ biến mất. Và vẫn bị:

http://farm2.static.flickr.com/1172/1448691891_d29cbe3c11_o.jpg
http://farm2.static.flickr.com/1201/1448691777_8612f59dbe_o.jpg

hermyone1610
28/09/07, 11:55 AM
Mình đã vào DOS thật sự của máy vi tính để copy đè các font trong thư mục cài đặt font ABC 2.1 vào Windows/Fonts. Sau khi làm như vậy thì gõ tiếng Việt không được và đọc tiếng Việt khó.
Sau đó mình có vào Regional and language options để chuyển sang English (United States), và tất cả những cái có thể chuyển sang United States được mình đều chuyển hết.
Sau đó mình vào DOS thật sự của máy vi tính và copy đè thư mục Windows/Fonts của thằng bạn lên thư mục Windows/Fonts của mình. Sau khi làm như vậy thì bị trầm trọng hơn. Có 1 số folder không nhìn được tên, vào 1 số trang web không đọc được chữ và giao diện, trang web gần như trống trơn
Nhấn chuột phải vào desktop--> Properties / Appearance --> kích nút Advanced
- Tại Combo Box Item, mình đã chọn lần lượt các Item (Menu, Message Box,
Palette Title) tại ô Font (mặc định là Tahoma) và đã chuyển sang font .VnArial
Bây giờ mình đã copy 1 số font Việt Nam vào Windows/Fonts rồi nên cũng đỡ hơn 1 tí, các folder đều đọc được tên, nhưng 1 số trang web khi gõ tiếng Việt nếu dùng dấu chấm, dấu phẩy thì toàn bọ chữ biến mất. Và vẫn bị:

http://farm2.static.flickr.com/1172/1448691891_d29cbe3c11_o.jpg
http://farm2.static.flickr.com/1201/1448691777_8612f59dbe_o.jpg
Không biết máy của bạn có cài Nova không? Nếu có thì cài fone acb lại. còn không thì bạn nên cài lại Win

gnourt2
28/09/07, 03:55 PM
Ngoài cách cài lại Win ra không còn cách nào à bạn. Có người bày mình vào safe mode rồi install font bằng Win để Win tạo cache. Nhưng mình không biêt cách install font trong safe mode
Mình đã cài lại font ABC 2.1 rồi, nhưng vẫn không thay đổi được
Nhấn chuột phải vào desktop--> Properties / Appearance --> kích nút Advanced
- Tại Combo Box Item, mình đã chọn lần lượt các Item (Menu, Message Box,
Palette Title) tại ô Font đã chuyển từ font .VnArial sang font Tahoma

gnourt2
28/09/07, 04:08 PM
Windows XP không có DOS. Muốn dùng DOS thì dùng đĩa Hiren

tdh
28/09/07, 04:47 PM
start > run gõ cmd enter = ko phải dos :smi70:
gnourt nên tìm 1 cuốn xóa mù kiến thức tin học mà đọc nhé :smi9: :smi9: :smi9:

Anh_em_em_ku ạ, để giải thích thế này cho rõ nhé, đúng là Windows XP không có DOS thực, cái mà anh_em_em_ku đề cập là DOS ảo của trong Win thôi, và tất nhiên, DOS ảo thì có một số lệnh không thực hiện được như dùng DOS thực vì nó còn nằm dưới sự điều khiển bởi OS Windows XP (Hệ điều hành Win XP), trong khi dùng đĩa Hiren's Boot vào DOS mình "thích làm gì thì làm".

VD:
DOS ảo :
Windows >> Run >> Cmd :
c:\format C: <Enter> (ổ C chứa OS) :smi97:

Xem hình kèm theo khi Format ổ chứa HDH trong Win.:smi12:

http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i1450_DOS.JPG

DOS thực: Khởi động máy từ đĩa Boot Hiren -->làm y lệnh trên (Thử nhé, xem chuyện gì xảy ra nếu cứ Y <Enter> :smi97:

nbc
28/09/07, 04:53 PM
là cái giống chi rứa, mới nghe lần đâu :smi97:

hermyone1610

ko nên xúi dại người ta như thế :smi12:


start > run gõ cmd enter = ko phải dos :smi70:
gnourt nên tìm 1 cuốn xóa mù kiến thức tin học mà đọc nhé :smi9: :smi9: :smi9:

Chào anh_em_em_ku.

Hai bài viết trên của bạn có những vấn đề sau:

- Sai chính tả tiếng Việt nghiêm trọng;
- Văn phong có tính chê bai, gây hiềm khích; không mang tính xây dựng cho các thành viên khác.

CauduongBKDN không chấp nhận những bài viết kiểu này.

Nếu hai bài viết này không được tác giả của nó tự sửa chữa, nó sẽ bị xóa.

myfamily
28/09/07, 07:59 PM
Bạn thử làm như thế này, đổi font mặc định từ tohama => time new roman (phải là giống kiểu nhau, loại font unicode). Bạn mà chuyễn sang .vnarial thì ko dc vì font này ko phải font unicode.
Bạn làm như thế mà hiện tượng trên vẫn còn, lúc đó có thể khẳng định 1 câu, là font ko ảnh hưởng gì đến lỗi này, còn nếu mà dc thì nguyên nhân là do font.
sau khi chuyển sang font nào đó mà nó hiển thị tốt, bạn tiến hành copy các font mà máy khác đang xài tốt, có thể khiên nguyên cái thư mục wa, có nhiều cách, hiren cũng dc, hoặc trong windows vẫn dc khi bạn đã xóa font trước khi cài vào.
Còn mà ko phải do font => botay.kiss
Bạn nên kiểm tra cẩn thận xem nguyên nhân là ở đâu.
Theo những gì bạn trình bày thì mình chỉ có thể nghĩ ra đó là do font của bạn có vấn đề.
bạn có kiểm tra cái font mà bạn đang xài có tốt không bằng cách xài tool system trong windows là charactor map, để edit cái font đó, sau đó xem các chữ ko hiển thị để đối chiếu xem trong font có chữ đó ko.

....

gnourt2
28/09/07, 09:11 PM
Mình đổi sang time new roman và restart máy lai rồi nhưng vẫn không được. Chắc do lỗi font nên 1 số software dùng không được. Mình nghĩ lỗi này là do font. Trước đây bị lỗi font nhẹ thôi. Nhưng khi mình vào DOS thật sự và copy đè các font trong thư mục Windows/Fonts của bạn mình lên thư mục Windows/Fonts của mình thì bị lỗi trầm trọng. 1 trong các lỗi trầm trọng (không thấy tên 1 số thư mục, vào 1 số trang web thấy gần như trống trơn) đã được khắc phục bằng cách trong Windows, copy font vào thư mục Windows/Fonts. Bây giờ vẫn bị:

http://farm2.static.flickr.com/1136/1453437806_4585c15be9_o.jpg
http://farm2.static.flickr.com/1419/1453437912_55d2fed8ab_o.jpg
http://farm2.static.flickr.com/1038/1453438016_caa99bdc84_o.jpg

tremocoivo
28/09/07, 09:42 PM
Còn một cách khắc phục nữa là nếu trong Xp của bạn chưa tắt chức năng System Restore. Nếu máy bạn chưa tắt chức năng này thì có thể khôi phục về thời điểm máy chạy tốt.

gnourt2
28/09/07, 11:05 PM
Cám ơn các bạn nhé. Mình đã chỉnh được font rồi. Bộ font chuẩn của Windows XP của mình không tốt lắm nên bị lỗi. Đây là link download bộ font chuẩn:

http://www6.webng.com/gnourt6/standard.rar

Trong Windows, không thể copy các font này vào thư mục Windows/Fonts. Để copy thì vào DOS thật sự của máy vi tính. Dùng đĩa Hiren 5 để boot, chọn Other, chọn DOS, chọn NTFS DOS, sau đó đợi checkdisk khoảng 4 đến 8 phút thì sẽ vào được DOS thật sự. Trong DOS thật sự, dùng NC để copy thì sẽ thuận tiện. Khi copy nếu NC có hỏi thì nhấn nút Overwrite all. Đây là link download NC:

http://www6.webng.com/gnourt6/nc.rar

gnourt2
05/10/07, 07:07 PM
Các font này Windows đang dùng nên không thể copy đè lên được, mặc dù đã nhấn OK. Sau khi nhấn OK kiểu như vậy thì giao diện chương trình vẫn không thay đổi. Khi vào DOS thật sự thì copy được và giao diện có thay đổi theo chiều hướng tốt.
Sau khi làm như vậy, giao diện vẫn không cải thiện được hoàn toàn. Vì vậy mình làm như thế này:

"1. Click Start, and then click Run.
2. Type regsvr32 /u mlang.dll, and then click OK. If you receive a "DLLUnregisterServer in mlang.dll succeeded" message, continue to the next step. If you receive another message, then please see the following Microsoft Knowledge Base article to determine the cause of the problem before you continue with the next step:
249873 (http://support.microsoft.com/kb/249873/EN-US/) Explanation of Regsvr32 Usage and Error Messages
3. Click Start, click Run, type regsvr32 mlang.dll, and then click OK. If you receive a "DllRegisterServer in mlang.dll succeeded" message, continue to the next step. If you receive another message, then please see the following Microsoft Knowledge Base article to determine the cause of the problem before you continue with the next step:
249873 (http://support.microsoft.com/kb/249873/EN-US/) Explanation of Regsvr32 Usage and Error Messages
4. Click Start, click Run, type c:\windows\fonts, and then click OK.
5. In the Fonts folder, click List on the View menu.
6. Click Start, click Run, type c:\, and then click OK.
7. In the root folder of drive C, point to New on the File menu, and then click Folder. Type Fonts_backup, and then press ENTER.
8. Double-click the Fonts_backup folder to open it.
9. In the Fonts folder, click Select All on the Edit menu, and then click Copy on the Edit menu.
10. In the Fonts_backup folder, click Paste on the Edit menu.
11. In the Fonts folder, click Select All on the Edit menu, and then click Delete on the File menu."

Sau khi làm như vậy, mặc dù vẫn còn 6 fonts không xóa được trong thư mục C:\Windows\Fonts nhưng giao diện Windows vẫn đọc được. Tiếp theo mình vào DOS thật sự và xóa hết 6 fonts còn lại đó. Tiếp theo vào Safe mode, dùng đĩa cài Windows XP để update Windows, và font được cải thiện đáng kể. Sau khi làm như vậy thì dung lượng thư mục C:\Windows\Fonts là 95MB

hermyone1610
06/10/07, 09:47 AM
Theo mình nghĩ, lỗi này là do font đã bị hỏng. Các font hệ thống trong Windows XP thường không thể xóa hay copy đè lên được. Vì vậy như mình đã nói, nếu máy có cài Nova thì bạn xem lại hệ thống font ABC. Còn không thì giải pháp cài lại Windows XP mình nghĩ là tốt nhất. Thông thường mình dùng Windows XP khoảng 2-3 tháng thì sẽ xuất hiện lỗi (Lỗi này chỉ được phát hiện khi cài hay chạy phần mềm nào đó). Cho nên mình nghĩ tốt nhất là bạn cài Windows XP lại. Sau khi cài đặt các phần mềm "cơ bản" như Office, AutoCAD và thiết lập môi trường làm việc hoàn chỉnh thì tạo một bộ Ghost. Như thế khi gặp lỗi bạn chỉ mất từ 3-5 phút để phục hồi lại hệ thống! Việc này cực kỳ có ý nghĩa khi Windows XP bị lỗi hay bị virus đánh sập trong thời điểm đang "căng cơ" làm đồ án.

gnourt2
06/10/07, 10:02 AM
Cài Windows nhiều không biết có hại ổ cứng không. Chẳng may hư ổ cứng thì bao nhiêu file hay đều mất hết. Mình dùng cách update Windows trong Safe mode như đã nói ở trên và thấy rất hiệu nghiệm. Thư mục C:\Windows\Fonts có dung lượng 0 Byte, sau khi update thì có dung lượng 95MB và giao diện phục hồi đáng kể (chỉ có 1 số file không đọc được là do thiếu font thôi). Có phải khi cài phần mềm, bạn gặp lỗi này không "Error 1719: The Windows Installer service could not be accessed"

anh_em_em_ku
06/10/07, 10:28 AM
Các font này Windows đang dùng nên không thể copy đè lên được, mặc dù đã nhấn OK. Sau khi nhấn OK kiểu như vậy thì giao diện chương trình vẫn không thay đổi. Khi vào DOS thật sự thì copy được và giao diện có thay đổi theo chiều hướng tốt.


win đang dùng font tahoma
start > control panel > fonts > files > install new font > chọn font tahoma
http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i1527_1.jpg
ok phát, xong lun chứ có cái quái gì đâu ??? :smi97:

gnourt2
06/10/07, 10:39 AM
Cái chữ tiếng Anh đó dịch ra tiếng Việt là: "font Tahoma (TrueType) đã được cài đặt. Nếu bạn muốn cài phiên bản mới hơn của font này (tức là nếu bạn muốn copy đè lên font này) thì trước tiên bạn phải xóa file cũ đi"
Nếu copy thành công, thì không bao giờ bảng thông báo lại hiện ra cái dấu chấm than
Trên nguyên tắc, nếu bạn copy đè lên được file Tahoma (TrueType), thì bạn có thể xóa được file này. Bạn thử vào C:\Windows\Fonts và xóa xem thử (mình vào thư mục này nhưng xóa không được file này. Tất nhiên vẫn có cách để có thể xóa các file trong thư mục này và sau khi xóa thì thư mục này chỉ còn lại 6 file)

white egret
06/10/07, 10:52 AM
Trên nguyên tắc, nếu bạn copy đè lên được file Tahoma (TrueType), thì bạn có thể xóa được file này. Bạn thử vào C:\Windows\Fonts và xóa xem thử (mình vào thư mục này nhưng xóa không được file này.


gnourt2 ơi là gnourt2, bạn nói nguyên tắc thế bạn có biết nguyên tắc copy đè lên file đang thực thhi thế nào không mà bạn lại chui vô C:\Windows\Fonts mà xóa font hệ thống đang dùng....

Thế sự cố của bạn đã khắc phục được chưa? Bạn đang tìm cách gỡ à? Hay đang viết bài hướng dẫn? Nếu hướng dẫn thì kỹ kỹ 1 chút, mình đọc chả hiểu gì cả. hic, dốt thật

gnourt2
06/10/07, 11:24 AM
Đó là mình trả lời cho các thắc mắc của anh_em_em_ku. Anh_em_em_ku thắc mắc là trong Windows có thể copy đè lên các font đang chạy hiện hành. Mình chứng minh bằng cách nếu đè lên được thì phải xóa được. Nhưng file Tahoma (TrueType) xóa không được trong Windows
Như mình đã nói ở trên, mình đã khắc phục được bằng đủ các cách để có thể xóa tất cả font trong C:\Windows\Fonts mà vẫn có thể đọc được giao diện của Windows, sau đó update Windows trong Safe Mode

ĐKT
06/10/07, 12:23 PM
:smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70: :smi70:

Cái gì thế này? Bạn đã đọc nội quy chưa vậy?


2.3. Tránh gửi các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chủ để thảo luận. Những bài viết này sẽ bị xóa hoặc chuyển sang box có nội dung phù hợp hơn.

Đề nghị bạn sửa ngay nội dung cho phù hợp. Nếu bạn không sửa thì đề nghị Amin hoặc Mod diễn đàn tin học sửa dùm.

ngotheanh
21/08/09, 02:07 AM
theo mình thì bạn nên cài lại win hoặc ghost lại win cho nhanh, vừa sửa được lỗi vừa dọn dẹp lại máy tính,.....