PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Hỏi cách chống thấm trần nhà.nguyentien
08/12/07, 11:16 AM
Nhà tôi ở quê xây cũng từ khá lâu ,có thể trong khi thi công xây dựng ở thời điểm đó các bác thợ ở quê chọn chưa đúng về đường kính thép,số lượng thép cũng như cách bố trí thép sàn nên bây giờ cứ mỗi khi trời mưa to nước trên trần thượng đọng nhiều một chút là thường xuyên bị nước thâm xuống tầng dưới ở các góc,thậm chí nước thấm có thể nhìn thấy nhỏ giọt.Mọi người có biện pháp nào hiệu quả để chống thấm hiệu quả cho trường hợp như nhà tôi không ? Mong mọi người giúp đỡ! Xin cảm ơn.

nbc
08/12/07, 04:34 PM
Nhà tôi ở quê xây cũng từ khá lâu ,có thể trong khi thi công xây dựng ở thời điểm đó các bác thợ ở quê chọn chưa đúng về đường kính thép,số lượng thép cũng như cách bố trí thép sàn nên bây giờ cứ mỗi khi trời mưa to nước trên trần thượng đọng nhiều một chút là thường xuyên bị nước thâm xuống tầng dưới ở các góc,thậm chí nước thấm có thể nhìn thấy nhỏ giọt.Mọi người có biện pháp nào hiệu quả để chống thấm hiệu quả cho trường hợp như nhà tôi không ? Mong mọi người giúp đỡ! Xin cảm ơn.

Xin chào anh nguyentien!

Sàn mái bằng BTCT ở nước ta rất hay bị thấm. Theo nbc có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới hiện tượng này:

1. Tính toán, thiết kế BTCT sàn không hợp lý (dân gian ta thì hoàn toàn không có tính toán gì, chỉ làm theo kinh nghiệm).

2. Bêtông sàn không được thiết kế cấp/mác chống thấm (BT sàn là 1 loại BT đặc biệt, ngoài mác BT theo cường độ thông thường cần phải quy định mác chống thấm).

3. Thi công các mạch dừng (khe lạnh) không được xử lý.

4. Chất lượng đầm nén BT sàn không đảm bảo.

5. Lún các trụ, tường chịu lực làm khung nhà chuyển vị lớn gây nứt sàn --> thấm.

Chiên gia về lính vực này là Công ty Quốc Thắng (Điện Biên Phủ - Đà Nẵng). Nếu anh nguyentien ở lân cận Đà Nẵng thì hôm nào mời anh ghe qua Công ty này xem sao. Theo nbc biết thì hiện Quốc Thắng Co đã xử lý thành công rất nhiều công trình bị thấm, dột ở Đà Nẵng, TP HCM... bằng dung dịch thẩm thấu.

Đây là website của công ty này:

http://www.quocthangco.com.vn/

nguyencormix
13/05/08, 07:50 AM
International Company
International Company
International Company

tuan_hack
23/05/08, 10:05 AM
hic, các bác dài tập quá, các bác k thấy biểu tượng Sika ngay bên trái mà hình đấy ah!

Ruyubang_do
23/05/08, 10:18 AM
hic, các bác dài tập quá, các bác k thấy biểu tượng Sika ngay bên trái mà hình đấy ah!

Bác tuan_hack không sợ bị xóa bài sao dùng từ thế vậy ?:smi12: Ôi, sao mà nó mật thiện cảm quá ! :D

thanhclc
14/10/08, 09:35 PM
Em là Thành,em không biết mức độ thấm và nguyên nhân gây thấm nhà bác phức tạp đến mức nào.Những nguyên nhân như thầy NBC phân tích là quá chính xác đây.Tuy nhiên theo em,nếu lượng thấm không quá lớn và quá phức tạp thì bác nên tự xử lí lấy.Em đã từng thấy có nơi xử dụng đất sét(có hiệu quả),có nơi sử dụng nhựa đường tuy nhiên nếu nhiệt đọ tăng cao thì nhựa đường bị chảy(bác nên chọn loại nhựa đường phù hợp).Không nên xử dụng toàn ximăng vì nó sẽ co ngót gây nứt,và thấm vẫn hoàn thấm.Trên đây là một vài ý kiến của em mong được thầy cô và các bạn chỉ giáo.

maiyeu2307
15/10/08, 12:21 AM
Mọi người ơi nếu nhà bị thấm từ dưới nền thấm lên thì làm sao nhỉ? Nhà xây theo kiểu nhà ở mấy khu du lịch ấy ạ!

Le Ty
19/10/08, 12:34 PM
Mọi người ơi nếu nhà bị thấm từ dưới nền thấm lên thì làm sao nhỉ? Nhà xây theo kiểu nhà ở mấy khu du lịch ấy ạ!

Đơn giản bạn ạ! trải một lớp chống thâm ở dưới sàn là xong!???????

maiyeu2307
19/10/08, 12:42 PM
Chống ẩm cho nhà và công trình

http://www.quocthangco.com.vn/vietnamese/images/stories/chan1.JPG (http://www.quocthangco.com.vn/vietnamese/images/stories/chan1.JPG)


I) Đặt vấn đề:


Chúng ta đang sống trong một thời kỳ phát triển, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta không những đứng trước những công trình có yêu cầu chất lượng ngày một cao, mà còn phải đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, cùng một loạt những yêu cầu chất lượng vệ sinh môi trường sống...v/v. Chính vì lẽ đó mà ngày nay, chẳng ai chịu đựng nổi một không gian sống cùng với những ẩm mốc, loang lổ do ẩm chân tường gây ra. Vậy nguyên nhân do đâu?, ảnh hưởng của hiện tượng này đến môi trường sống của chúng ta thế nào?, phương án xử lý nào khả thi nhất đối với môi trường, điều kiện, khí hậu đặc thù của Việt Nam ta ?. Mời các bạn cùng tôi xem qua phần tiếp theo.
Những vị trí thường gặp hiện tượng này:
1- Chân tường bên ngoài các khu vệ sinh, khu rửa chén bát..v/v
2- Chân tường bên trong tầng hầm
3- Chân tường kẹt giữa hai nhà có khoảng cách
4- Chân tường nơi có nền đất ẩm.

2.1- Nguyên Nhân.
Có nhiều nguyên nhân kếp hợp tạo nên hiện tượng này, nhưng ở đây chúng ta đi vào những nguyên nhân chủ yếu, Và chỉ khi chúng ta nắm được nguyên nhân, chúng ta mới có thể chọn phương án xử lý hiệu quả. Chúng ta cùng xem hình vẽ sơ họa đường đi của nước theo mạch hồ sau đây:
Sau khi xem hình sơ họa trên chúng ta có thể nêu ra một vài nguyên nhân như :
1- Do bản chất của hồ vữa xi măng xốp, mền, nên tính hấp thụ nước tự nhiên cao, và cứ theo nguyên tắc “bấc đèn dầu”, hồ vữa hút nước và lan theo mạch lên trên, cho đến khi không thể hút lên được nữa, thông thường chúng làm ẩm chân tường khoảng 50cm đến 1mét, kể từ cốt nền ẩm, và lớp hồ vữa này càng cũ thì độ thấm càng mạnh.
2- Do khi xây, người thợ xây cầm viên gạch theo chiều đứng, đắp vữa lên đầu viên gạch và gạt vữa thành hình tháp rồi đặt viên gạch lên tường đã trải sẵn lớp hồ, thao tác này đã gây ra những chỗ thiếu vữa, đôi khi tạo ra những cái lỗ thậm chí thông sang bên kia tường, mời các bạn xem ảnh thực tế sau:
3- Do không được đánh giá đúng tính quan trọng của việc chống thấm, nên không được tính đến trong thiết kế và hiển nhiên không có biện pháp thi công chống thấm ngay trước khi hoàn thiện công trình.

III- Ảnh hưởng của việc ẩm mốc đối với chất lượng môi trường sống của con người
Chúng ta đã biết, khi nước thấm lên tường đã mang theo một lượng muối khoáng có trong nước, cùng nhiều vi chất “bổ dưỡng” cho các loại nấm mốc tồn tại phát triển, chính vì điều này chúng ta có phần nào hiểu được, tại sao ở Việt Nam ta có tỷ lệ người mắc các chứng bệnh ở đường hô hấp nhiều đến vậy. Cho đến nay các nhà khoa học đã chỉ ra cho chúng ta hàng trăm loại vi nấm có trong những vết ẩm mốc đó. Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy căn nguyên của bệnh viêm xoang là do một loài vi nấm gây ra. Vì vậy khi chúng ta ở trong môi trường nấm mốc, chúng ta có thể hít phải những loại vi nấm này, điều này đồng nghĩa với những nguy cơ bị dị tật đường hô hấp, ho hen...v/v, rất cao, biểu hiện rõ nhất là trẻ em ở trong môi trường này rất hay bị sổ mũi, ho.
Nếu ai trong các bạn đã từng tham gia xây dựng các nhà máy sản xuất thuốc chữa bệnh, mới thấy hết những yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như thế nào về việc xử lý chống thấm, chống ẩm này.
5.1 Phương án xử lý của chúng tôi được gọi là : biện pháp cắt nước mạch hồ vữa chân tường
Các bạn cùng chúng tôi đi qua từng công đoạn thi công của phương án này:http://www.quocthangco.com.vn/vietnamese/images/stories/phuonganchantuong3.jpg (http://www.quocthangco.com.vn/vietnamese/images/stories/phuonganchantuong3.jpg)


(1) Đục tạo rãnh, quét một lớp vữa gốc xi măng, đây là loại vữa có tính năng độc đáo, nó có thể phát triển ninh kết trong các mao dẫn, các khe hở nhỏ, nhờ sự kích hoạt của nước, hay hơi ẩm. Sau đó trám lại bằng một hỗn hợp vữa, cát, xi măng được trộn thêm một liều lượng phụ gia nhất định, tạo nên một loại vữa có cường độ mà nước không có khả năng thẩm thấu qua được.
(2) Loại vữa hỗn hợp trên được trát trực tiếp lên bề mặt tưòng gạch, nhằm loại bỏ hoàn toàn những chỗ rỗng do thiếu vữa, nó đảm bảo rằng bề mặt đã bược phủ kín, có độ dầy khoảng 0,5cm.
(3) Quét 1 lớp vật liệu chống thấm gốc xi măng (công nghệ phát triển mạng tinh thể), nhằm củng cố và đảm bảo rằng: độ bền của hạng mục xử lý là vĩnh cửu.
(4) Tô vữa hoàn thiện, phục hồi lại mới như lúc ban đầu.
Các bạn thông cảm, do thời gian của tôi không có nhiều, nên không thể chia sẻ, đi sâu về hệ thống vật liệu áp dụng, chỉ mong đưa đến cho các bạn cái nhìn mới, đúng đắn cho việc xử lý chống ẩm chân tường phù hợp với điều kiện, khí hậu, chất liệu tại Việt Nam. Phương án này của tôi, xin khẳng định là: không bắt nguồn từ bất cứ phương án nào của nước ngoài, không sao chép của bất cứ đơn vị nào, kể cả những hình ảnh tư liệu được dùng trong bài viết này. Bởi phương án này, xuất phát từ yêu cầu thực tế đòi hỏi chúng tôi và chúng tôi đã đáp ứng đúng yêu cầu đó.
Mời các bạn cùng tôi xem qua hình ảnh thực tế hiệu quả của phương án này

http://www.quocthangco.com.vn/vietnamese/images/stories/chanham1.jpg (http://www.quocthangco.com.vn/vietnamese/images/stories/chanham1.jpg)http://www.quocthangco.com.vn/vietnamese/images/stories/chanham2.jpg (http://www.quocthangco.com.vn/vietnamese/images/stories/chanham2.jpg)Trên đây là bức ảnh chụp ở một công trình tầng hầm để xe tại Hà Nội, sau khi đã xử lý nhiều lần mà không được, các bạn thấy cả việc lót màng bitum chống thấm ngược, một biện pháp thể hiện một trình độ yếu kém đến ngạc nhiên cũng được áp dụng,và sau khi chúng tôi xử lý bằng phương án nêu trên đã hết hẳn việc thấm chân tường tầng hầm.

Trên đây là phần trích lược của bài viết này, bài viết đầy đủ các bạn có thể tải về ở mục Download - Tài liệu
Người viết : Phạm Quyết Thắng


http://www.quocthangco.com.vn

maiyeu2307
19/10/08, 12:45 PM
Đơn giản bạn ạ! trải một lớp chống thâm ở dưới sàn là xong!???????

Anh có thể cho ví dụ một vài loại được không ạ?
Giá cũng vừa vừa thui! :Mhi:

uocmoxanh1991
15/07/11, 02:18 PM
Trường hợp này bạn phải xác định được vị trí nứt và sản phẩm bạn sử dụng phải đóng rắn trong môi trường ẩm(BestBond EP753) để xử lý nứt và tiến hành chống thấm toàn bộ lại sân thượng bằng sản phẩm BestSeal AC400 của Siêu Cường.

giaiphapxaydung
14/06/12, 04:05 PM
Nhà tôi ở quê xây cũng từ khá lâu ,có thể trong khi thi công xây dựng ở thời điểm đó các bác thợ ở quê chọn chưa đúng về đường kính thép,số lượng thép cũng như cách bố trí thép sàn nên bây giờ cứ mỗi khi trời mưa to nước trên trần thượng đọng nhiều một chút là thường xuyên bị nước thâm xuống tầng dưới ở các góc,thậm chí nước thấm có thể nhìn thấy nhỏ giọt.Mọi người có biện pháp nào hiệu quả để chống thấm hiệu quả cho trường hợp như nhà tôi không ? Mong mọi người giúp đỡ! Xin cảm ơn.


Chào bạn,

Việc chống thấm tưởng chừng như đơn giản, nhưng hầu hết các công trình điều bị thấm với mức độ khác nhau.
Với tình trạng nhà bị thấm của bạn, minh có thể hướng dẫn ngắn gọn cách xử lý, mình không nói về nguyên nhân, nếu bạn nào có quan tâm và muốn tìm hiểu sâu vê nguyên nhân và để làm tốt ngay từ đầu công trình mới xây thì hãy liên lạc với mình.

Các bước thực hiện:

- Vệ sinh sạch sẽ, đục bỏ những phần vữa betong bị bông trốc (nếu có), nếu có vết nứt lớn hơn 1mm, bạn nên xử lý vết nứt trước khi thi công hóa chất chống thấm lên bề mặt của betong.
- Làm ẩm (bảo hòa) bằng nước trên bề mặt, tránh để động nước trước khi thi công. 2 sản phẫm để chống thấm (hầu như tuyệt đối, nếu bạn làm đúng) là Latex và Membrane, mình khong nói tên sản phẫm cụ thể, minh chỉ nói tính năng sp thôi, bạn mua sp có gốc như vậy là được.
- Thi công lớp kết nối bằng Latex, do betong của bạn đã cũ rồi, nên để tạo độ bám giữa beto6ng cũ và mới bạn nên lăng lớp kết nối, đồng thời cũng là tác nhân chống thấm, công thức pha kết nối theo tỉ lệ như sau: 1 Latex + 1 nước + 3-4kg xi măng, bạn khấy đều hợp hợp bang82ng cần trộn thì tốt, sau đó lăng lên bề mặt betong.
- Tiếp theo thi cong lớp membrane, bạn nhớ sử dụng loại gốc nước, về bạn pha them nước theo chỉ dẫn, gốc nước có ưu điểm hơn gốc dầu là sau khi thi công lớp này khô, sẽ tạo thành lớp màn như cao su và có khả năng đàn hồi, nghĩa là nếu betong cua bạn có xảy ra tình trạng nứt do co ngót ảnh hưởng bởi thay đổi của nhiệt độ, lóp màn này có thể giản ra và vẫn bao phủ tốt trên bề mặt nên không bị thấm, còn gốc dầu sẽ bị nút theo nếu betong nứt.
- Và cuối cùng là lớp vữa tô Latex lên bề mặt lớp membrane dầy khoảng 15cm, vừa chống thấm và bảo vệ lớp membrane không bị lão hóa. Công thức pha như sau: 1 Latex + 3-4 nước: đem hỗn hợp này trộn vữa tô (ximang và cát) như vữa tô bình thường. Bạn chú ý tạo độ dốc cho mái nhà để thoát nước tốt.

Nếu bạn làm đúng theo chỉ dẫn, mình bảo đãm nhà bạn sau 10 năm vẫn không bị thấm, mình cũng đã làm trong lĩnh vực này hơn 10 năm rồi.

Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm trên website: www.chuyenchongtham.com hoặc www.giaiphapxaydung.vn
Hotline: 0909997678

khanhvaidia
27/07/12, 11:07 AM
Hóa chất chống thấm tường, toilet, sân thượng, ban công hiệu quả tuyệt đối.
Những vị trí thường bị thấm như
• Chân tường bên ngoài các khu vệ sinh, khu rửa chén bát...
• Chân tường bên trong tầng hầm.
• Chân tường kẹt giữa hai nhà có khoảng cách.
• Chân tường nơi có nền đất ẩm.
• Toilet tầng trên ngấm xuống trần nhà dưới.
Nguyên Nhân
Có nhiều nguyên nhân kếp hợp tạo nên hiện tượng này, nhưng ở đây chúng ta đi vào những nguyên nhân chủ yếu, Và chỉ khi chúng ta nắm được nguyên nhân, chúng ta mới có thể chọn phương án xử lý hiệu quả.
- Do bản chất của hồ vữa xi măng xốp, mền, nên tính hấp thụ nước tự nhiên cao, và cứ theo nguyên tắc “bấc đèn dầu”, hồ vữa hút nước và lan theo mạch lên trên, cho đến khi không thể hút lên được nữa, thông thường chúng làm ẩm chân tường khoảng 50cm đến 1mét, kể từ cốt nền ẩm, và lớp hồ vữa này càng cũ thì độ thấm càng mạnh.
- Do khi xây, người thợ xây cầm viên gạch theo chiều đứng, đắp vữa lên đầu viên gạch và gạt vữa thành hình tháp rồi đặt viên gạch lên tường đã trải sẵn lớp hồ, thao tác này đã gây ra những chỗ thiếu vữa, đôi khi tạo ra những cái lỗ thậm chí thông sang bên kia tường.
- Do không được đánh giá đúng tính quan trọng của việc chống thấm, nên không được tính đến trong thiết kế và hiển nhiên không có biện pháp thi công chống thấm ngay trước khi hoàn thiện công trình.
Giải Pháp chống thấm bằng BỘT CHỐNG THẤM ĐA NĂNG GOOD QIANG
(Dùng trộn với xi măng – không cần thêm bất kì chất nào khác)
Thành phần cơ bản:
Sản phẩm dạng bột màu nâu nhạt được sản xuất từ các nguyên liệu cơ bản sau:
- Cement dispersant: Chất phát tán xi măng
- Calcium acetate: Phụ gia dùng trong ngành keo, sơn
- PVA Resin : Chất keo tạo kết dính như màng phủ

Phạm vi sử dụng :
Các lọai chống thấm , chống ẩm dùng cho kiến trúc tường bên trong & ngoài , phòng tắm , tầng hầm, cho sàn nhà , gờ cửa sổ , tường liên tục trong thi công các công trình .

Đặc tính :
Good Qiang kết hợp với xi măng gây phản ứng hóa học tạo thành hỗn hợp keo, khi đông cứng tạo thành một khối đặc, không hút ẩm, đặc biệt không thấm nước, nước không thẩm thấu qua được, không còn hiện tượng mao dẫn, xi măng không còn bị xốp do hóa chất đã lan tỏa lấp các lỗ nhỏ li ti trong xi măng.
Chống ố , chống thấm , chống ẩm , giảm thấp tỷ lệ bị rạn , dộp. Thích hợp cho công trình xây dựng.

Cách sử dụng :
Trộn đều 1Kg Good Qiang + 50Kg Xi măng + 150 Kg Cát (Tỷ lệ xi măng và cát là 1/3 ) bằng máy là có thể sử dụng.


XUẤT XỨ: NHẬP KHẦU TỪ ĐÀI LOAN
Lưu Ý :
1. Phải trộn đều hỗn hợp đã được pha trộn theo đúng tỉ lệ trước khi sử dụng

2. Để sản phẩm đạt hiệu quả & chất lượng độ dày của mặt thi công phải từ 1cm trở lên .

3. Không cần trộn thêm bất cứ phụ gia nào vào với hỗn hợp (vữa) khi đã có bột chống thấm Good Qiang pha trộn vào.

Nhà nhập khẩu & phân phối độc quyền tại Việt nam
CTY TNHH VẬT LIỆU CHỐNG THẤM
Địa chỉ : 78/16/4E, Đường số 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Liên Hệ: Mr. Khánh: 0907417973
Email: calikhanh@gmail.com
Skype: calikhanh