PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Hỏi về excel: Làm sao để chiết tính công thức khi bóc tách khối lượng



nguyenlehien
02/08/12, 03:57 PM
Chào các bạn trong diển đàn, mình vừa ra trường đi làm được 1 năm rồi. Hôm nay đang gặp vấn đề không biết giải quyết nên hỏi nhờ anh em. Cụ thể là chiết tính khối lượng. Giả sử trong excel tại ô A10 có công thức =B1*B2+C3. Bây giờ có kết quả A10 rồi, muốn tại A11 có công thức trong A10 nghĩa là sẽ hiển thị các giá trị B1*B2+C3 thành dạng text như thế.
Chúc anh em thật nhiều sức khỏe :D
http://i760.photobucket.com/albums/xx245/nguyenlehien1812/excel.jpg

limfx
02/08/12, 04:06 PM
Chào các bạn trong diển đàn, mình vừa ra trường đi làm được 1 năm rồi. Hôm nay đang gặp vấn đề không biết giải quyết nên hỏi nhờ anh em. Cụ thể là chiết tính khối lượng. Giả sử trong excel tại ô A10 có công thức =B1*B2+C3. Bây giờ có kết quả A10 rồi, muốn tại A11 có công thức trong A10 nghĩa là sẽ hiển thị các giá trị B1xB2+C3 thành dạng text như thế.
Chúc anh em thật nhiều sức khỏe :D
http://i760.photobucket.com/albums/xx245/nguyenlehien1812/excel.jpg
Bạn copy công thức tại ô A10 sang ô A11 rồi thêm vào công thức vài dấu như sau: =B1&"*"&B2&"+"&C3
Kết quả sẽ theo ý bạn ( cách này hơi lâu nhưng không biết cách nhanh hơn, nhờ các cao thủ khác )

nguyenlehien
02/08/12, 04:16 PM
Cảm ơn bạn nhưng chắc không ổn rồi :D
Nếu bảng tính minh dài lòng thòng chắc chết quá

Hoan_c
02/08/12, 04:38 PM
Bạn copy công thức tại ô A10 sang ô A11 rồi thêm vào công thức vài dấu như sau: =B1&"*"&B2&"+"&C3
Kết quả sẽ theo ý bạn ( cách này hơi lâu nhưng không biết cách nhanh hơn, nhờ các cao thủ khác )

Mình không biết hiểu ý bạn không nhưng mình nghỉ nó đơn giản thê mà, bạn copy cả công thức ở A10 sang A11, sau đó tại ô A11 bạn đặt dấu cách( space) hoặc dấu ' trước dấu "=" thế là xong, bây giờ công thức ở dạng text

Ruyubang_do
02/08/12, 05:04 PM
Mình không biết hiểu ý bạn không nhưng mình nghỉ nó đơn giản thê mà, bạn copy cả công thức ở A10 sang A11, sau đó tại ô A11 bạn đặt dấu cách( space) hoặc dấu ' trước dấu "=" thế là xong, bây giờ công thức ở dạng text
Limfx trả lời đúng đó, ý bạn hỏi là xuất giá trị B2 trong công thức (tự động) chứ không phải xuất công thức đâu, vì khi in hồ sơ, có cột B và dòng 2 để tại cell B2 trên giấy đâu mà đọc :M064:

nguyenlehien
02/08/12, 05:55 PM
không phai vậy, ý mình là như trong hình mình up kèm kìa, giá trị ở cột F là mình nhập công thức tính ra, còn ở cột E là từ công thức ở cột F mà ra được như thế

nguyenlehien
02/08/12, 05:57 PM
Mình không biết hiểu ý bạn không nhưng mình nghỉ nó đơn giản thê mà, bạn copy cả công thức ở A10 sang A11, sau đó tại ô A11 bạn đặt dấu cách( space) hoặc dấu ' trước dấu "=" thế là xong, bây giờ công thức ở dạng text
Sao lại như bạn nói được, text đó sẽ là B1*B2+C3 chứ làm gì hiện ra số :D

limfx
02/08/12, 08:10 PM
Bạn đưa bảng tính Excel lên tôi sẽ làm giúp cho...................................

nguyenlehien
02/08/12, 09:16 PM
Bạn đưa bảng tính Excel lên tôi sẽ làm giúp cho...................................

đây bảng tính của mình đây, bạn định làm thế nào :D
http://www.mediafire.com/?a5vnmoc452yb2pf
bảng tính này mình mới làm qua thôi, nhưng đến đó thì gặp vấn đề :D/ Đợt này làm xây dựng rãnh rổi quá

limfx
02/08/12, 09:27 PM
đây bảng tính của mình đây, bạn định làm thế nào :D
http://www.mediafire.com/?a5vnmoc452yb2pf
bảng tính này mình mới làm qua thôi, nhưng đến đó thì gặp vấn đề :D/ Đợt này làm xây dựng rãnh rổi quá
Bạn đưa cái bảng tính bị khóa lên thì sao tôi làm được, đưa lại đi nào, thiệt tình!

nguyenlehien
02/08/12, 10:51 PM
Bạn đưa cái bảng tính bị khóa lên thì sao tôi làm được, đưa lại đi nào, thiệt tình!
Khóa cái gì limfx, đã đưa lên mà khóa gì đâu, hay tại up lên mediafire tự khóa, để tui gửi lại file dạng rar xem
http://www.mediafire.com/?b2jskd1bwkb1c85
Đừng nói rứa oan lắm :D

truongvoky
02/08/12, 10:55 PM
Bạn làm như sau xem thử:
Giả sử ô A1=5+7+2+9
Bạn copy ô A1 rồi dán vào B1
Chọn ô B1 và làm theo các bước sau

1- Nhấn Ctrl + H là phím tắt của Home – Find & Select – Replace (2007) hoặc Edit – Replace (2003).
2- trong ô find what: gõ dấu =
3- trong ô replace with: gõ dấu “và” (&), hoặc dấu nháy đơn (‘), hoặc bất cứ ký tự nào không dùng trong công thức
4- Nhấn Replace All
5-OK
6-close
Tương tự cho nhiều ô!

limfx
03/08/12, 08:02 AM
http://i1088.photobucket.com/albums/i329/limfx1010/tinhcong.png
Yêu cầu của bạn đã được thực hiện với hàm: chiettinh()
Với yêu cầu các ô trong công thức không chứa hàm, mà chỉ chứa các phép toán, không làm tròn bởi hàm round(). Tôi sẽ khắc phục sau.
File nén của bạn có thể bị nhiễm vi rut nên khi giải nén không thực thi hàm, bạn kích hoạt file mà không giải nén!
http://www.mediafire.com/?vbadnok192anzh3

Ruyubang_do
03/08/12, 08:20 AM
...Với yêu cầu các ô trong công thức không chứa hàm, mà chỉ chứa các phép toán, không làm tròn bởi hàm round()...
Sử dụng thêm 1 bảng tính phụ nữa limfx, dùng hàm round() cho tất cả các số liệu, sau đó hãy dùng chiettinh()

nguyenlehien
03/08/12, 09:08 AM
http://i1088.photobucket.com/albums/i329/limfx1010/tinhcong.png
Yêu cầu của bạn đã được thực hiện với hàm: chiettinh()
Với yêu cầu các ô trong công thức không chứa hàm, mà chỉ chứa các phép toán, không làm tròn bởi hàm round(). Tôi sẽ khắc phục sau.
File nén của bạn có thể bị nhiễm vi rut nên khi giải nén không thực thi hàm, bạn kích hoạt file mà không giải nén!
http://www.mediafire.com/?vbadnok192anzh3

Sao mình tải về không hiển thị phần chiết tính nhỉ, bạn viết bằng VBA hay sao vậy ?????
Bạn có thể gửi luôn file bạn đã làm và bỏ đi hàm round không, như vậy sẽ dể dàng hơn cho mình ??

limfx
03/08/12, 09:25 AM
Sao mình tải về không hiển thị phần chiết tính nhỉ, bạn viết bằng VBA hay sao vậy ?????
Bạn có thể gửi luôn file bạn đã làm và bỏ đi hàm round không, như vậy sẽ dể dàng hơn cho mình ??
Mình đã bỏ các hàm Round rồi, bạn đừng giải nén mà kích hoạt file trong Winrar luôn, không được báo lại mình!
Phải đặt Excel ở chế độ thực thi VBA: tool/macro Security/ chọn chế độ low

nguyenlehien
03/08/12, 09:52 AM
Mình đã bỏ các hàm Round rồi, bạn đừng giải nén mà kích hoạt file trong Winrar luôn, không được báo lại mình!
Phải đặt Excel ở chế độ thực thi VBA: tool/macro Security/ chọn chế độ low

uh kích thẳng file rar luôn, nhưng trong bảng excel đó còn hàm roud, có thể limfx quên save chăng ?????

limfx
05/08/12, 08:03 PM
uh kích thẳng file rar luôn, nhưng trong bảng excel đó còn hàm roud, có thể limfx quên save chăng ?????
Mình đã quên save, mình gửi lại link này nhé, bạn có thể giải nén bình thường.
Tôi đánh giá cao bạn đã thể hiện ý tưởng làm công việc nhanh, luôn suy nghĩ những cách làm nhanh hơn những cách làm thông thường sẽ sớm mang đến cho bạn thành công!
http://www.mediafire.com/?hgecbm3y4g8kwgl

nguyenlehien
05/08/12, 09:16 PM
Mình đã quên save, mình gửi lại link này nhé, bạn có thể giải nén bình thường.
Tôi đánh giá cao bạn đã thể hiện ý tưởng làm công việc nhanh, luôn suy nghĩ những cách làm nhanh hơn những cách làm thông thường sẽ sớm mang đến cho bạn thành công!
http://www.mediafire.com/?hgecbm3y4g8kwgl
Uh mình đang dự tính làm bảng tính này sao cho tiện khi công trình có nhiều cống sẽ thể hiện trên cùng 1 bản excel như thế sẽ tiện cho việc thống kê, Nhưng để khi nào rãnh rổi đã :D
À nhân tiện hỏi limfx dùng cái gì viết ra hàm chiettinh vậy, macro hay VBA, mà nếu khi mình muốn sử dụng hàm chiettinh này có cách nào lấy ra từ bản excel bạn gửi rồi add vào file khác không

limfx
05/08/12, 10:02 PM
Để cho nhanh bạn tải Adin về
http://www.mediafire.com/?vizu9dvs82vn3x2
, cho vào thư mục C:\Documents and Settings\Windows XP\Application Data\Microsoft\AddIns
Sau đó bạn mở Excel lên và vào:Tools: Add-Ins chọn chiettinh mới đưa vào OK, thế là hàm chiết tính được sử dụng cho mọi bản tính

nguyenlehien
05/08/12, 11:03 PM
Cảm ơn limfx nhiều. Hỏi luôn limfx đi làm lâu chưa. mà hôm trước bảo sẽ khắc phục được ngay khi dùng hàm round hay một số hàm khác. Chờ thành tựu của limfx

nhonthanhpham
06/08/12, 06:22 AM
ban dung ham fixed
ban dung ham fixed
ban dung ham fixed
ban dung ham fixed
ban dung ham fixed

quyennhat
11/12/13, 10:41 AM
Để cho nhanh bạn tải Adin về
http://www.mediafire.com/?vizu9dvs82vn3x2
, cho vào thư mục C:\Documents and Settings\Windows XP\Application Data\Microsoft\AddIns
Sau đó bạn mở Excel lên và vào:Tools: Add-Ins chọn chiettinh mới đưa vào OK, thế là hàm chiết tính được sử dụng cho mọi bản tính
Hàm này khi hiển thị công thức lại không hiển thị số 0 trước dấu thập phân (đối với những số thập phân <1). Các bạn khắc phục được điểm này thì tốt quá !!!

meembanxoi
15/03/14, 05:22 PM
Nếu làm kỹ thuật mà không biết về excel cung khổ ấy chứ

taigamehayvn
08/05/14, 02:27 PM
Bạn copy công thức tại ô A10 sang ô A11 rồi thêm vào công thức vài dấu như sau: =B1&"*"&B2&"+"&C3
Kết quả sẽ theo ý bạn ( cách này hơi lâu nhưng không biết cách nhanh hơn, nhờ các cao thủ khác )

conan2012
18/05/14, 10:00 AM
Để cho nhanh bạn tải Adin về
http://www.mediafire.com/?vizu9dvs82vn3x2
, cho vào thư mục C:\Documents and Settings\Windows XP\Application Data\Microsoft\AddIns
Sau đó bạn mở Excel lên và vào:Tools: Add-Ins chọn chiettinh mới đưa vào OK, thế là hàm chiết tính được sử dụng cho mọi bản tính

Chào bạn limfx

Hàm chiettinh của bạn mình đã dow về và dùng, mình thấy rất hay. Nên mình đã tìm giáo trình về VBA nghiên cứu.

Chắc bạn đã có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong excel. Bạn có thể chia sẽ được không ! ví dụ như :

- Giáo trình hay.

- Những Adin tương tự như trên mà bạn đã viết hoặc sưu tầm được.

limfx
20/05/14, 08:49 AM
Mình cũng không có thời gian để đi sâu vào VBA, phải làm nhiều và nhập tâm vào nó thì mới vận dụng nó được, làm 1 thời gian rồi bỏ thì quên ngay. Bạn nên học hỏi trên mạng có nhiều cao thủ giỏi và chuyên về VBA, mình chỉ vận dụng đưa vào những cái phục vụ cho thiết kế nhanh.

conan2012
21/05/14, 03:49 PM
Cảm ơn limfx nhiều. Hỏi luôn limfx đi làm lâu chưa. mà hôm trước bảo sẽ khắc phục được ngay khi dùng hàm round hay một số hàm khác. Chờ thành tựu của limfx

Chỉ thêm hàm round thôi bạn.ở đây mình làm tròn 2 chữ số.http://www.mediafire.com/download/5hg9gl67s43a1z4/chiettinh.xla