PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Những bức ảnh vô giá !!!!zinzin
04/01/08, 12:57 PM
http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i2991_2.jpg

“Hindenburg", Murray Becker, 1937.


Không phải bức ảnh về Titanic, cũng chẳng phải là Chernobyl... mà là vụ nổ khinh khí cầu Hindenburg vào ngày 6/51937 mới là bức ảnh gây kinh hoàng nhất.

Từ bức ảnh ấy mà cả ngành sản xuất khinh khí chìm nghỉm, đóng cửa vì biết chắc sẽ chẳng ai dám mua nó nữa. Phải mất một thời gian dài sau này khinh khí cầu mới xuất hiện trở lại nhưng không mạnh mẽ trong dáng vẻ của cả một nền công nghiệp.

http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i2996_7.jpg

"Quái vật hồ Loch Ness", Ian Wetherell, 1934

Huyền thoại về hồ Loch Ness ở Scotland có con thủy quái từng làm bao người sợ hãi và mức độ kinh hoàng càng tăng cao khi Ian Wetherell tung bức ảnh của mình ra trước công chúng. Nhờ bức hình ấy mà cả một ngành du lịch thu lợi nhuận khổng lồ bởi sự tò mò của người dân.
.
Đến bây giờ vẫn chưa chứng thực được bức ảnh là ghép hay thật nhưng người ta chứng minh được chẳng có thủy quái nào ở cái hồ nổi tiếng ấy. Song một khi đã trở thành huyền thoại thì nó chẳng bao giờ sợ mất khách.

http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i2995_6.jpg
"Dalí Atomicus", Philippe Halsman, 1948.

Cái siêu thực ở đây được lồng ghép trong cái vô thực, trong cả một mớ hỗn độn được bày xếp, mọi thứ đều chuyển động.


http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i2994_5.jpg

Einstein thè lưỡi", Arthur Sasse, 1951.

Bạn nghĩ trở thành một thiên tài có nghĩa tất cả mọi thứ sẽ không giống người thường? Nhầm đấy, hãy ngắm Einstein với cái lưỡi ló rạng ngay khóe môi, trông ông có khác nào một em bé?

http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i2993_4.jpg

"Thi hài của Che Guevara", Freddy Alborta, 1967.

Bức ảnh chụp Che ở Bolivia vào năm 1967 khi ông đã bị chết. Trước khi chôn cất ông vào một nơi bí mật, chính quyền Bolivia khi đó quyết định cho phóng viên vào chụp ảnh để họ chứng minh rằng Che đã chết.

Nhưng việc giết đi một huyền thoại là tạo cho dày thêm sức sống bất diệt của họ. Sau đó bức ảnh này loan đi toàn thế giới và tình cảm dành cho Che lại càng sống hơn bao giờ.

http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i2992_3.jpg

"The Tetons - Snake River", Ansel Adams, 1942.


Đây là bức ảnh mà gần 70 năm sau, gần 300 người với những máy ảnh chuyên nghiệp nhất cùng với những máy đo sáng tốt nhất, đứng cùng ở vị trí ấy, cùng thời điểm ấy mà... không chụp lại được.

Ansel Adams chụp bức ảnh này vào năm 1942 với một độ sáng của ngọn núi phía xa cùng sự uốn lượn của dòng sông trước mặt mà hậu thế phải lắc đầu lè lưỡi. Đó là một "Bài thơ tuyệt phẩm của thiên nhiên", là vinh dự mà không ai có thể có được một lần thứ hai.


Chúc toàn thể anh em trong forum ta vui vẻ!:)

tremocoivo
04/01/08, 01:10 PM
http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i2992_3.jpg
Tấm này tiếc quá, nếu có kích thước lớn hơn thì mình treo lên desktop sẽ đẹp lắm đây.

gnourt2
04/01/08, 02:40 PM
Hình của con sông trên 3000 x 2402 pixels, 907 KB:

http://www8.webng.com/gnourt8/river.jpg