PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Dạy học NOVA, CAD... online !



Ruyubang_do
08/04/08, 02:15 PM
Hiện bây giờ có rất nhiều phần mềm mà không thể học được từ những hướng dẫn sử dụng mà hiểu hết toàn bộ được

Mình mạo muội mở mục này để những tài năng như gnourt2, maianhduc, nemo, SBT và đặc biệt là các anh ..., chaudme & các thầy giảng viên khoa mình hướng dẫn học những món như NOVA, ACAD, PLAXIS, MIDAS ... để mọi người tiếp cận dễ dàng hơn, và cũng để trao đổi thắc mắc cụ thể hơn (khỏi phải vào các topic chuyên ngành hướng dẫn ĐA mà hỏi)

Mọi người cho ý kiến (nếu được, em xin đăng ký làm học viên đầu tiên của môn NOVA

Cập nhật các "giảng-xờ-viên" đang dạy online trong topic :

1.Anh Chaudmce : bộ môn NOVA

2. Anh Hanoigio : bộ môn CAD

(đang cập nhật ...)

maiyeu2307
08/04/08, 02:20 PM
híc mình chưa học gì cả biết hỏi gì đê mọi người chỉ dạy đây bùn. hic hic

Ruyubang_do
08/04/08, 07:28 PM
Các bạn đưa thắc mắc về NOVA, MIDAS, PLAXIS ... vào đây cho tiện hỏi các sư phụ nhé. Các admin đồng ý đưa vào đây ko ạ ?

Ùhm, mình hỏi câu đầu nè : cài đặt NOVA cho ACAD2002 làm sao vậy ? Mình sắp làm 1 cái đường cho quân đội tại biên giới, giờ phải lục tài liệu ra học lại NOVA thôi. Quên sắp hết rồi

nemo
09/04/08, 08:36 AM
cài đặt NOVA cho ACAD2002 làm sao vậy


Cài đặt CAD xong, cài Nova, cài khóa giả lập, chỉnh lại Font, thế là tèng téng teng...

zinzin
09/04/08, 08:52 AM
Khi tớ xuất trắc dọc trên Nova,nhưng bảng trắc dọc lại ko có các thông số của Cao độ tự nhiên .Vậy tớ làm sai bước nào thế?mong các bạn chỉ giúp mình nhé :-s
Thanks

nemo
09/04/08, 09:12 AM
Khi tớ xuất trắc dọc trên Nova,nhưng bảng trắc dọc lại ko có các thông số của Cao độ tự nhiên .Vậy tớ làm sai bước nào thế?mong các bạn chỉ giúp mình nhé :-s
Thanks

Bạn dùng lệnh BB kiểm tra mẫu bảng trắc dọc xem thử đã có hàng Cao độ tự nhiên chưa???

Dùng lệnh SSLT kiểm tra số liệu tuyến xem thử các cọc đã nhận cao độ chưa?
:smi12::smi12::smi12:

Ruyubang_do
10/04/08, 10:32 AM
MÌnh có mấy mẫu hình đẹp (vẽ từ CAD) định đưa thành Hatch để bữa sau làm hình nền vật liệu cho đẹp nhưng ko biết phải làm sao. Nghe nói dùng lệnh SB ?

Xi trum
10/04/08, 12:41 PM
Một vấn đề nan giải là cài NOVA là khỏi duyệt web (vì lỗi font hết trơn), vậy để giải quyết triệt để vấn đề này như thế nào? Làm thế nào để vẹn cả đôi đường đây. Cho đến nay chưa thấy ai thực hiện thành công việc này cả. Xin mọi người cho ý kiến.

kitielily
10/04/08, 08:56 PM
Khi tớ xuất trắc dọc trên Nova,nhưng bảng trắc dọc lại ko có các thông số của Cao độ tự nhiên .Vậy tớ làm sai bước nào thế?mong các bạn chỉ giúp mình nhé :-s
Thanks

Trong khi xuất trắc dọc bạn cần khai báo các thông số đầu trắc dọc. Nếu như chưa có mục " Cao độ tự nhiên" thì bạn Add vào. Bạn có thể Add hoặc Remove mục nào bạn muốn.

ntl
11/04/08, 03:53 PM
có huynh nào biết nova 4.01 chạy trên cad nhiêu k?Chỉ giùm với mình đang điên đầu với ĐA TK đường đây

Ruyubang_do
11/04/08, 03:58 PM
có huynh nào biết nova 4.01 chạy trên cad nhiêu k?Chỉ giùm với mình đang điên đầu với ĐA TK đường đây

R14, tối đa là CAD2002, xài bản miễn phí à ? dùng cr@ck ? Lần sau đừng đưa topic riêng nhé, có topic dành cho hỏi đáp cái này hẳn hoi đấy ! Dạy NOVA, CAD... online (http://cauduongbkdn.com/f@rums/showthread.php?t=6805)

chaudmce
12/04/08, 08:39 AM
Chú ý phải quan sát mã số, Cao độ tự nhiên có số thứ tự 7, phần mô tả các bạn có thể gõ tuỳ ý!

chaudmce
12/04/08, 08:46 AM
Một vấn đề nan giải là cài NOVA là khỏi duyệt web (vì lỗi font hết trơn), vậy để giải quyết triệt để vấn đề này như thế nào? Làm thế nào để vẹn cả đôi đường đây. Cho đến nay chưa thấy ai thực hiện thành công việc này cả. Xin mọi người cho ý kiến.

Để sử dụng được Tiếng Việt trên thanh Menu và các hộp thoại, các bạn có thể chọn lựa mục Appearance (desktop\properties) sau đó chọn Advanced để hiệu chỉnh font, còn tiếng việt ở CommandLine của Nova thì phải có 3 font như các bạn đã trao đổi; Copy đè vào thư mục font của Win (Win Xp thì các bạn phải Boot bằng CD, nhưng nếu là NTFS thì khó truy cập ổ hệ thống). Cty Hài Hòa đã thiết kế bộ cài có tên VNSysFont, sau khi cài đặt, khởi động máy lại là được. Các bạn nhớ chọn mục Appearance font MS Sans Serif; Muốn hiển thị Font Tiếng Việt ở Commandline, các bạn làm theo hướng dẫn của Hài Hòa: Vào Preference (hoặc Option nếu cad 2000 trở về sau); chọn Display, font, graphic, Fixsys.
Minh không up file lên được, nếu bạn nào cần email cho minh ChauDMCE@Gmail.com hoặc các bạn có thể vào Cauduong.net để tìm kiếm.
Chúc các bạn thành công.
Mình thì vẫn cài NOVA và duyệt web OK,
Các bạn down load bộ font sau, giải nén và cài đặt, restart lại máy
Chú ý đặt font ở Destop\appearance.... MS Sans Serif

zinzin
12/04/08, 04:32 PM
[QUOTE=chaudmce;38798]Để sử dụng được Tiếng Việt trên thanh Menu và các hộp thoại, các bạn có thể chọn lựa mục Appearance (desktop\properties) sau đó chọn Advanced để hiệu chỉnh font, còn tiếng việt ở CommandLine của Nova thì phải có 3 font như các bạn đã trao đổi; Copy đè vào thư mục font của Win (Win Xp thì các bạn phải Boot bằng CD, nhưng nếu là NTFS thì khó truy cập ổ hệ thống). Cty Hài Hòa đã thiết kế bộ cài có tên VNSysFont, sau khi cài đặt, khởi động máy lại là được. Các bạn nhớ chọn mục Appearance font MS Sans Serif; Muốn hiển thị Font Tiếng Việt ở Commandline, các bạn làm theo hướng dẫn của Hài Hòa: Vào Preference (hoặc Option nếu cad 2000 trở về sau); chọn Display, font, graphic, Fixsys.
Minh không up file lên được, nếu bạn nào cần email cho minh ChauDMCE@Gmail.com hoặc các bạn có thể vào Cauduong.net để tìm kiếm.
Chúc các bạn thành công.
Mình thì vẫn cài NOVA và duyệt web OK,
Các bạn down load bộ font sau, giải nén và cài đặt, restart lại máy
Chú ý đặt font ở Destop\appearance.... MS Sans Serif[/QUOTE

Đã tải bộ font về về cài thành công,duyệt web quá ok luôn!
:).Vấn đề này coi như dã đc giải quyết.Bấy lâu nay dùng bộ font DTBK nên bị lỗi font chữ tùm lum,phải cài lại Win suốt.Một lần nữa cảm ơn tác giả :).
(Các bạn nào dùng mạng ở nhà thì nên dow bản font trên về cài nhé :-P )

Hoanghoa
12/04/08, 06:29 PM
chương trình Nova chạy trên CAD R14. bạn cài CAD R14 song ban cài nova sau. chúc bạn thành công

dctuanchampion
10/05/08, 10:09 AM
CHO EM HỎI: khi vẽ trắc ngang trên NOVA 3.5 , thầy muốn trắc ngang mà có cắt đường đồng mức nào thì phải thể hiện cao độ tại đường đồng mức ấy. Vậy phải làm sao? em chưa vẽ trắc ngang, đã trắc dọc xong

Ruyubang_do
10/05/08, 10:15 AM
...muốn trắc ngang mà có cắt đường đồng mức nào thì phải thể hiện cao độ tại đường đồng mức ấy...

Bạn khai báo mặt cắt ngang chưa ? Cả các cao độ trên trắc ngang (các cao độ đo ngang tại vị trí cọc) ?

phivanminh
10/05/08, 12:24 PM
Ai có tập hợp các lệnh của NOVA và CAD không vậy? post lên cho anh em cùng xai chung với! Thanks

zizu07
10/05/08, 04:29 PM
Khai báo mặt cắt ngang cho nova chạy theo ý muốn là một việc không dễ chút nào(đối với người mới học), nhất là trong đường cong. Bạn nào rành về phần này xin giới thiệu các nguyên tắc khai báo cơ bản về nó nhé. Dành cho nova 3.5. Ví dụ đề bài yêu cầu khai báo mặt cắt ngang như sau:
- Bề rộng mặt đường là: 3.5m
- Lề đường gia cố : 2m
- Lề đất 0,5m
- Rãnh: 0,4m x 0,4m
- Taluy đào: 1:1
- Taluy đắp: 1:1,5
- Cong siêu cao 4%
- Mở rộng bụng: 0,3m
- Mở rộng lưng: 0,3m
- Phương pháp nâng siêu cao: Quay quanh lề
Cụ thể khai báo như thế nào, cách chạy.
Mọi người cho ý kiến nhé!

huuphuc
21/10/08, 09:47 AM
ai co tai lieu nova ko hay cho em voi.em dang cn hoc nova

nmn1918
21/10/08, 11:12 AM
Ai có tập hợp các lệnh của NOVA và CAD không vậy? post lên cho anh em cùng xai chung với! Thanks

Tổng hợp lệnh NOVA: http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i10844_TonghoplenhNOVA.pdf

Phím tắt ACAD: http://support.cauduongbkdn.com/upload/out.php/i10847_phimnongacad.pdf
http://support.cauduongbkdn.com/upload/show.php/10846_1LenhtatCAD.doc.html

late_pro
09/11/08, 08:08 AM
làm sao mà minh dựa vào bình dồ để bít vùng đó thuộc tỉnh nào?
ai bít hem chỉ em với

van_tai55
09/11/08, 08:19 AM
làm sao mà minh dựa vào bình dồ để bít vùng đó thuộc tỉnh nào?
ai bít hem chỉ em với

Nếu đồ án môn thì giáo viên cho mình đại một tỉnh nào đó rồi tự sinh viên giả định vùng thiết kế chứ bác ( chủ yếu là vùng núi ) còn không thì bó tay, còn thực tế thì đương nhiên bác khảo sát thiết kế vùng nào tỉnh nào thì phải biết chứ. hic hic

World of Love
10/12/08, 05:27 PM
Học online mà sao chẳng thấy ai dạy nhỉ. Giang hồ lắm cao thủ ẩn dật quá hi vọng các huynh tái xuất truyền lại bí kíp cho các đàn em phía sau học hỏi

haydoidaygt
13/02/09, 03:12 PM
Em dang lam do an tot nghiep va dang dung NOVA 4.0 nhung khi xuat bang tinh khoi luong thi cac cot dien tich trung binh va cac cot khoi luong deu bang 0 mac du cot dien tich cua cac mat cat ngang van co. Bac nao biet tai sao va cach xu ly chi giup em voi. Em cam on nhieu!
Con nua, em khong biet cach go tieng viet co dau tren dien dan, cac Vac chi giup em voi!

haydoidaygt
13/02/09, 03:22 PM
Xin chao cac ban tren CAUDUONGBKDN.com! va chuc BQT cung cac ban mot nam moi an khang thinh vuong!
Minh hien dang la sinh vien nam cuoi cua truong DH GTVT Ha Noi.
Rat mong duoc su ung ho cua cac ban!

Minhdung2872512
19/03/09, 09:54 AM
em cũng rất muốn tham gia lớp học này. Cho em đăng ký 1xuất với nhé.Em đăng ký học môn Nova

hoangtutuyet
09/11/09, 09:22 AM
Có jì đâu bạn.
Nova 4.01 nó chạy trên nền Cad 2002 hoặc là R14, tùy theo bạn chọn lựa mà.
Còn theo mình thì nên dùng Cad 2002 cho nhanh hơn, nhưng R14 lại ổn định hơn.
Mình cũng đang cài Nova 4.01 này, nếu bạn có khỏa giả ạp6 của cái này thì send cho mình cái ha?
Mail là: hoangtuxutuyet_mk@yahoo.com

vinhx77
18/01/10, 01:22 AM
làm thế nào để khóa giả lập 1 lân đối với nova 2004 -2005 ...nhờ các bác chỉ giúp...! thanks các bác trước nhé ! :)

Ruyubang_do
18/01/10, 08:09 AM
làm thế nào để khóa giả lập 1 lân đối với nova 2004 -2005 ...nhờ các bác chỉ giúp...! thanks các bác trước nhé ! :)
Cài HASP4_driver_setup trước rồi chạy file HASPHL2007.exe

future
18/01/10, 08:14 AM
Em dang lam do an tot nghiep va dang dung NOVA 4.0 nhung khi xuat bang tinh khoi luong thi cac cot dien tich trung binh va cac cot khoi luong deu bang 0 mac du cot dien tich cua cac mat cat ngang van co. Bac nao biet tai sao va cach xu ly chi giup em voi. Em cam on nhieu!
Con nua, em khong biet cach go tieng viet co dau tren dien dan, cac Vac chi giup em voi!
Khi bạn chạy lại đường đỏ bạn phải xóa trắc dọc và vẻ dùng lệnh vẻ trắc dọc vẻ lại thì mới không bị lỗi đó!Lâu rồi không chạy Nova nên mình nhớ mang máng thế, mình đang chạy dùng phần mềm VNRoad!Chúc bạn thành công!

nghia_xd
17/03/10, 10:17 AM
chào mọi người!minh dùng nova2004 khi mình chạy LTG thì không thể được là vì sao vậy!mình đã khai báo DNDM roi,khai bao dầy đủ như khi chạy lưới tam giác thì không được!xin giúp dùm!

chaudmce
18/03/10, 09:45 AM
Em dang lam do an tot nghiep va dang dung NOVA 4.0 nhung khi xuat bang tinh khoi luong thi cac cot dien tich trung binh va cac cot khoi luong deu bang 0 mac du cot dien tich cua cac mat cat ngang van co. Bac nao biet tai sao va cach xu ly chi giup em voi. Em cam on nhieu!
Con nua, em khong biet cach go tieng viet co dau tren dien dan, cac Vac chi giup em voi!

Có thể bạn lập công thức tính khối lượng không đúng?

Trong truờng hợp xử lí không được thì đã có diện tích từng MCN rồi thì xem như xong
Xuất sang file Txt và tính bằng excel cũng ổn mà
phụ trợ\hiệu chỉnh bảng\tạo và hiệu chỉnh bảng

chọn bảng diện tích, chọn địa chỉ lưu, đồng ý.
mở file text ra, seclect all (Ctrl +A), mở excel, paste.....

hongthuy_gialai
18/03/10, 10:05 AM
chào mọi người!minh dùng nova2004 khi mình chạy LTG thì không thể được là vì sao vậy!mình đã khai báo DNDM roi,khai bao dầy đủ như khi chạy lưới tam giác thì không được!xin giúp dùm!

bạn dùng lệnh LTG thì máy báo lỗi như thế nào? bạn dùng lệnh LI để kiểm tra cao độ xem đã định nghĩa đc cao độ chưa?

cunconliuoxa
23/06/10, 02:06 AM
R14, tối đa là CAD2002, xài bản miễn phí à ? dùng cr@ck ? Lần sau đừng đưa topic riêng nhé, có topic dành cho hỏi đáp cái này hẳn hoi đấy ! Dạy NOVA, CAD... online (http://cauduongbkdn.com/f@rums/showthread.php?t=6805)

ssacascascascascasacasccsacasacsacacascacascascasc ascascsacascascascascascsa

AnDanh
05/08/10, 01:54 PM
CÔNG TY CỔ PHẦN TIN HỌC VÀNG XIN TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO

NHÂN DỊP CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2010-2011 CÔNG TY LIÊN TỤC TUYỂN SINH CÁC LỚP TIN HỌC
AUTOCAD,3D MAX,NOVA,PHOTOSHOP,SAP,ETAPS VÀ CÁC LỚP TIN HỌC VĂN PHÒNG
Công ty chúng tôi liên tục tuyển sinh và khai giảng các lớp học trong tháng 08/2010.
Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm,có trình đọ chuyên môn và trình độ sư phạm cao,chúng tôi tin chắc sẽ làm hài lòng các bạn.
Autocad: Gồm 2 khóa
Cơ bản: 350,000VND(10buổi)
Nâng cao : 50.000VND(2 buổi)-đối với sinh viên
100.000VND-đối với người đi làm.
3Dmax: Gồm 2 khóa
Cơ bản: 550.000VND(10 buổi)
Nâng cao: 550.000VND(10 buổi).
Bạn sẽ được thực hành trên giàn máy mới và cấu hình cao,Công ty đảm bảo 1 khóa học chỉ 8-10 người.
Địa chỉ: Công ty CỔ PHẦN TIN HỌC VÀNG P109/9 khu tập thể Đại Học Thủy Lợi(Ngõ 95 Chùa Bộc)
Thời gian đăng kí: 01/08/2010
Khai giảng: 05/08/2010
Thời gian học:
Sáng: 7h30-9h30 và 9h30-11h30

Chiều: 14h30-16h30 và 17h-19h

Tối: 19h-21h
Chúng tôi xin trân trọng kính mời các bạn tới học.
Xem chi tiết:
Website : www.tinhocvang.com
Email: tinhocvang@gmail.com
Tel/fax: 043 563 7012
Hotline: 0936352585 hoặc 098 868 1269

Giám đốc công ty
LÊ ANH NHẬT

Địa chỉ học ở đâu thế ??
Sao không thấy nêu giá học NOVA

nhubk79
05/08/10, 04:05 PM
Chạy nova trên R14 tốt hơn hay trên cad 2005 tốt hơn nhi, mà em thấy nova trên R14 khó dùng quá .hix.

quybinh
05/08/10, 04:09 PM
Địa chỉ học ở đâu thế ??
Sao không thấy nêu giá học NOVA

AnDanh không để ý thấy à?


Địa chỉ: Công ty CỔ PHẦN TIN HỌC VÀNG P109/9 khu tập thể Đại Học Thủy Lợi(Ngõ 95 Chùa Bộc)
Xem chi tiết:
Website : www.tinhocvang.com
Email: tinhocvang@gmail.com
Tel/fax: 043 563 7012
Hotline: 0936352585 hoặc 098 868 1269


Không có giá NOVA, nhưng mà trung tâm này ở Hà Nội cơ. Họ chỉ quảng cáo thui, anh em mình ở ĐN chắc chắn là không theo học được rồi.
Bạn xem trung tâm ENTER thử coi.

AnDanh
06/08/10, 06:24 PM
Trung tâm ENTER hè không mỡ mà.minh xuống hỏi rồi.giờ cũng không biết nơi nào dạy nữa.QUYBINH đã học ở đâu chưa ?

luonggiacat
06/08/10, 08:59 PM
Bữa nay mà các bạn học Nova thì lỗi thời rồi. Bữa nay thiết kế đường đã chuyển sang dùng VNROAD của TDT rồi. Bao gồm Sannen, khaosat, thietke luôn rồi. Ông TDT cũng chơi luôn chiến thuật đổi khóa Nova để lấy khóa VNROAD với giá giảm đi 1 nữa. Cơ quan mình bữa ni đã chuyển sang VNROAD luôn rồi và đa số các tư vấn khác cũng thế.
Các bạn nên nghiên cứu lần đi để sau này tiếp cận công nghệ cho tiện lợi.
Chúc các bạn thành công!!!

AChubk
18/02/12, 10:14 PM
cai Nova thi cad 2008 bi loi phai ko moi nguoi? hoc nova o dau a?

AnDanh
18/02/12, 11:06 PM
cai Nova thi cad 2008 bi loi phai ko moi nguoi? hoc nova o dau a?
Có cái Nova trên cad 2008 mô mà bị lỗi.
Nova chỉ chạy trên R14, cad 2000 ,cad 2004,cad2005 thui .Trên 1 máy tính có thể cài nhiều loại cad bt mà
Khi dùng cad 2008 mà mở rùi ,sau ni chạy nova thì hay bị lỗi thui !

hoaithanh26x3ct
24/04/12, 03:49 AM
có huynh nào biết nova 4.01 chạy trên cad nhiêu k?Chỉ giùm với mình đang điên đầu với ĐA TK đường đây
Theo minh thi nova 4.01 chay tren nen cad 2000 va 2002 nhung chay tren nen cad 2000 la on nhat.
chuc ban thanh cong

diep.qt74
04/06/13, 04:14 PM
có huynh nào cài được nova cho win 7 cài dùm em với.em cài mãi mà ko được buồn quá

khanhdtce
29/07/13, 08:22 AM
có ai còn quan tâm topic này không nhỉ?
Đang cần cao thủ để chỉ bảo Layout