PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Bí quyết cho các chàngtremocoivo
17/05/07, 12:00 AM
Nghệ thuật hẹn hò của nam giới
Lần đầu hẹn hò
Người nào lần đầu hò hẹn, dù là trực tiếp hay qua người khác giới thiệu, đều có tâm trạng hồ hởi nhưng hồi hộp, thậm chí bối rối. Điều đó khó tránh vì lần đầu chính thức gặp nhau, có ý nghĩa rất quan trọng, ấn tượng về nhau mà tốt thì có thể giữ và phát triển mối quan hệ yêu đương, nếu không thì "đi đứt". Vậy lần đầu gặp mặt làm thế nào để chiếm được cảm tình của đối phương?
Giữ vẻ tự nhiên và chân thành
Lần đầu hò hẹn phải đến đúng giờ để tỏ ra nhiệt tình, chẳng may gặp chuyện bất ngờ mà đến muộn thì nhất thiết phải giải thích lý do và xin lỗi. Khi gặp không nên quá bẽn lẽn, gò bó, dáng vẻ cần đàng hoàng. Khi nói chuyện, không được lơ đãng hoặc nhìn chằm chằm mà nên nhìn đối phương bằng ánh mắt tự nhiên.
Tránh suồng sã, nói năng tùy tiện
Nói chung buổi đầu gặp mặt, nam giới nên chủ động dẫn dắt câu chuyện, tránh để thời gian chết.
Nội dung là những vấn đề thông thường, phạm vi rộng, câu hỏi ngắn để đối phương dễ trả lời. Có thể nói về công tác, học tập, hứng thú, sở thích, chuyện vặt đời thường, không nên làm đối phương ngơ ngác và cảm thấy khó xử. Càng không nên hỏi những vấn đề mà đối phương khó nói. Nếu thấy đối phương yên lặng không có phản ứng thì phải nhanh chóng chuyển đề tài. Có thể chủ động tự giới thiệu mình và gia đình mình, sở thích, sở trường cá nhân nhưng tránh quá bốc, có người lúc thường có thói xấu là văng tục, lúc đó phải hãm lại nếu buột miệng nói ra, thì đối phương sẽ cho là thiếu lịch sự, không văn hóa.
Tránh điều độ - che đậy
Người đời nói: "Bảy phần tướng mạo, ba phần trang điểm". Lần đầu gặp nhau cần ăn mặc đẹp hơn lúc thường một chút, đó là biểu thị coi trọng cuộc gặp, tôn trọng đối phương; nhất thiết không được mặc áo quần bẩn tới cuộc hẹn. Cổ áo phải sạch, chớ có quên khăn mùi soa. Quần áo tươm tất phát huy được mặt mạnh và tránh được khu khuyết tật của hình thể, nhưng đừng quá cầu kỳ chạy theo mốt.
Luôn giữ đúng mực
Điểm này đặc biệt chú ý. Lần đầu gặp gỡ nói năng gợi chuyện phải từ tốn. Mặc dù bạn đã đem lòng yêu qúi đối phương nhưng đối phương chưa hẳn đã thích bạn, vì vậy có những câu chuyện lời nói khi đạt tới "cao độ" hãy thổ lộ. Thổ lộ quá sớm rất có thể phản tác dụng, vì thế lần đầu gặp gỡ có sự kiềm chế thích đáng là rất quan trọng.
Xã giao, lịch sự
Khi hẹn hò cần chú ý lễ độ - lịch sự. Khi hẹn gặp đối phương bất kể là trực tiếp mời miệng hay gọi điện thoại, viết thư đều phải mời bằng giọng điệu xã giao. Trưng cầu, thương lượng, không được dùng khẩu khí mệnh lệnh, khi quyết định địa điểm và thời gian cần trưng cầu ý kiến của đối phương và tạo điều kiện thuận lợi cho đối phương trước, nếu như đối phương tỏ ý muốn giành quyền cho mình thì sau khi nêu ý kiến cũng nên để đối phương đưa ra quyết định cuối cùng. Khi nói chuyện cần nhìn thẳng vào mắt của đối phương. Khi hai người sóng đôi đi dạo nên tranh thủ thời cơ thể hiện tình cảm tha thiết của mình như nhìn đối phương đắm đuối chẳng hạn, cố nói cho rõ ràng mạch lạc, không nên nói giọng quá nhỏ, quá trầm. Đối với vấn đề mà đối phương nêu ra mà mình không trả lời được thì không nên im lặng mà nên đưa đẩy: "Không biết trả lời bạn như thế nào đây?"
Không nên cười bằng nụ cười khó hiểu. Im hơi lặng tiếng cố nhiên là không tốt rồi nhưng còn hơn những nụ cười lập lờ làm đối phương không hiểu ra làm sao cả vì như vậy nàng sẽ cho là chế diễu nàng.
Khoảng cách thích hợp
Gặp mặt người yêu không nên quá dồn dập, quá dồn dập có thể sinh ra nhàm.
Bất kể bạn là công nhân hay là sinh viên, mỗi tuần gặp mặt một lần là khoảng cách vừa phải nhất.
Sinh hoạt của mỗi người trong thời gian một tuần có thể góp nhặt không ít câu chuyện, khi gặp mặt có thể thổ lộ cùng nhau, bạn sẽ cảm thấy buổi gặp gỡ của hai người đúng là cần thiết. Hơn nữa, khi yêu nhau chờ đợi là một thứ tình cảm ngọt ngào. Một lần gặp mặt là một lần thỏa mãn sự chờ mong. Lần chờ đợi mới lại bắt đầu, tình yêu nở hoa đơm trái trong sự chờ mong.
Ngồi với người yêu mà toàn nói chuyện về mình thì thật là dại dột.
Tuy rằng, nàng rất muốn biết về bạn, nhưng phần lớn lại thích người khác quan tâm đến mình. Đó là chuyện thường tình, vậy thì hãy nói nhiều về nàng đi.
Thái độ khi nói chuyện cũng cần lưu ý, nên nặng về trưng cầu, giọng vừa uyển chuyển lại vừa thân thiết.
"Xin bạn một tấm ảnh" cầu nối tầm thường quá.
"Mình xin bạn một tấm ảnh, có được không?". Câu nói nghe êm ái làm sao?
Thời gian vừa phải
Thời gian gặp mặt, nói chung không nên làm ảnh hưởng tới công tác và học tập của cả hai bên. Cần nắm vững thời gian công tác, học tập, nghỉ ngơi của đối phương để lựa chọn thời điểm gặp mặt thích hợp, như thế mới tạo điều kiện thuận tiện về mặt thời gian cho đối phương. Khi đưa ra thời gian hẹn nên có sự co giãn, không nên quá cứng nhắc, tránh để đối phương bận việc không nhận lời được. Gặp nhau trong bao lâu cần tùy theo tình hình cụ thể. Nói chung mùa hè có thể dài một chút. Mùa đông ngắn một chút - lần đầu gặp nhau nên ngắn một chút, những lần sau có thể dài hơn một chút. Hai bên cảm thấy thoải mái thì thời gian có thể kéo dài, nếu thấy tẻ nhạt thì rút ngắn lại. Đặc biệt cần lưu ý, gặp nhau vào buổi tối thời gian không nên kéo dài, kéo đến khuya không có lợi.
Nắm chắc thời cơ
Đối với nam giới, nhằm đúng thời cơ để hẹn gặp rất quan trọng. Sớm quá hoặc muộn quá đều không tốt, nếu thời cơ đã chín muồi là do dự không quyết thì dễ gây hiểu lầm bỏ lỡ thời cơ. Nếu thời cơ chưa chín muồi mà đã hấp tấp hẹn gặp sẽ khiến đối phương cảm thấy đột ngột, có thể nghĩ tới lý do khác mà từ chối. Vậy như thế nào mới coi là thời cơ chín muồi? Điều đó đòi hỏi phải cân nhắc kỹ mối quan hệ và ý nguyện của cả hai bên. Ví dụ, sau khi quen nhau do giới thiệu, hai bên tiếp xúc với nhau vài lần, đối phương có cảm tình và muốn phát triển thành tình yêu và bản thân mình cũng đem lòng quí mến đối phương, như thế thể hiện thời cơ đã chín muồi, có thể chủ động hẹn gặp.
Từ chối khéo léo
Khi từ chối không tới cuộc hẹn cũng cần tế nhị và lịch sự. Từ chối không gặp mặt có thể xảy ra hai khả năng.
Một là không muốn đến gặp, cho rằng hai bên chưa đủ cơ sở để gặp nhau.
Hai là do nguyên nhân khách quan, chủ yếu là do công tác hoặc có việc gấp.
Song bất kể vì lý do gì khi từ chối cũng cần tỏ ra lịch sự, nhẹ nhàng. Nếu thuộc tình huống thứ nhất thì nên biểu thị thái độ một cách tế nhị và chân thành.
Sáu đó nhanh chóng tìm hiểu thêm đối phương hoặc tạo ra thời cơ gặp mặt khác hoặc tuyệt giao hẳn.
Trước yêu cầu của đối phương mà tỏ ra lập lờ hoặc kéo dài thời gian đều là thái độ thiếu lịch sự.
Nếu thuộc tình huống thứ hai thì có thể giải thích rõ lý do, thay đổi thời gian gặp mặt, không nên vì sơ xuất mà làm tổn thương tới lòng tự trọng của đối phương - phụ tấm lòng thành của họ.
Không gì tốt hơn sự chân thật
Khi hai người yêu nhau, điều tối kị là bởi lại chuyện cũ, dù cho hai người đã rất gắn bó với nhau nhưng nếu chấp nhặt chuyện cũ thì sẽ đi tới đổ bể hoàn toàn. Nếu so sánh thì thấy, nam giới tương đối rộng lượng, chỉ cần yêu một cô gái nào đó là anh ta bỏ qua tất cả, kể cả những việc có lỗi với anh, anh cũng không truy hỏi. Còn nữ giới thường là ít khi bỏ qua lỗi lầm của người yêu, ngay cả lỗi lầm ấy ra trước khi yêu nhau, nếu biết các cô khó mà tha thứ, khi bị chọc tức là bắt đầu kể lể, bạn không tài nào phanh lại được.
Những chuyện phiền phức này kéo dài vô thời hạn, dù là chuyện mười tám năm về trước các bà các cô có thể kể ra vanh vách để trách móc bạn. Vì vậy, là đàn ông phải thấu hiểu đặc tính này của phụ nữ thì mới có thể chung sống êm ấm được. Hãy nhớ, không nên mù quáng trước tình yêu, lúc bốc đồng thì thổ lộ hết mọi chuyện, không hề giấu diếm cốt để thể hiện sự chung thủy và chân thành với nàng, đó là sai lầm nên tránh. Bạn cần hiểu nàng, khi mồm nàng nói là sẽ tha thứ thì trong lòng nàng đã nhớ như in mọi tội lỗi mà bạn vừa tự thú. Vì vậy để người yêu biết được lỗi lầm chính là đã đặt một quả bom nổ chậm trong quan hệ hai người.
Nơi hò hẹn
Nhiều chàng trai cho rằng chỉ cần mời bạn gái đến nhà hàng đặc sản là sẽ chiếm được tình cảm của nàng. Quả có một số cô gái như vậy thật, chỉ một lần chiêu đãi hậu hĩnh là đã tươi hơn hớn, mặc dầu chưa hiểu hết gốc rễ của người bạn trai đã khăng khăng một mực theo anh ta. Chúng ta cũng không phủ nhận tính hiệu quả của phương pháp này, nhưng nếu coi nhẹ thời cơ và địa điểm thì có thể biến tốt thành xấu.
Dẫn người bạn gái mới quen tới siêu thị bán hàng cao cấp chỉ làm cho cô ta phải đề phòng mà không dễ thu được kết quả như mong muốn, gặp mặt ở chỗ quá yên tĩnh, sự chú ý của cô gái sẽ tập trung vào mọi cử chỉ của bạn, đồng thời trong lòng cô ta sẽ gợn lên biết bao điều nghi vấn: "Con người này rút cuộc có ý định gì?" Cô ta đã thiếu tin tưởng ở bạn thì dù bạn có nói trời, nói biển gì, cuối cùng vẫn thất bại trở về.
Khi hẹn gặp mặt với người bạn gái mới quen tốt nhất là tránh gặp ở các trung tâm thương mại mà có thể đến một cửa hàng sách báo đông người, ở đó không khí nhẹ nhàng. Sự chú ý của cô ta bị phân tâm bởi tiếng nhạc, tiếng ồn ào, bạn đỡ bị cô ta nhìn chằm chằm và không lo bị nghi ngờ.
Cách hẹn gặp
Nữ giới luôn có tâm lý bài xích, đối với những cuộc hẹn hò thiếu cụ thể đại loại như: "Bạn ra ngoài chơi một lát được không?" hoặc "Bạn đi chơi với tôi chứ?" Đối với cách mời chào mập mờ như vậy các cô gái dễ mất cảm tình vì nó gây một ấn tượng bất ổn. Nữ giới rất quan tâm tới thời gian cuộc gặp và lúc nào thì về. Vì vậy bạn hẹn bạn gái theo cách đó thì không bao giờ nhận được sự ưng thuận. Nhất là những cô gái chưa quen với chuyện hẹn hò lại càng cảnh giác. Vì vậy nên mời:
- Chúng mình đi ăn kem nhé, bạn thấy thế nào? Chỉ khoảng ba mươi phút rồi về thôi.
Với cách mời như vậy thì dù ấn tượng về bạn chưa sâu sắc thì cô ta vẫn vui vẻ nhận lời ngoài mong ước của bạn. Hoặc khi xem phim kinh dị, cô ghê sợ đến nỗi ôm chặt lấy bạn và kêu thét lên. Đó chính là cơ hội tốt để bạn tỏ rõ sự quan tâm của mình.
Phong độ phóng khoáng
Các chàng trai mới yêu lần đầu thường tự khích lệ mình bằng câu: "Ta phải cố kìm để đừng hồi hộp" Hãy thử nghĩ xem trong buổi đầu gặp gỡ một cô gái mình nên dành cho cô ta ấn tượng như thế nào đây? Ung dung tự tại thì hơn hẳn vẻ phấp phỏng, sợ cô gái cự tuyệt mà sinh ra lúng túng.
Dáng vẻ ung dung tự tại thể hiện phong độ khoáng đạt của một chàng trai, ấn tượng đối với cô gái là tự nhiên, tối thiểu cũng là tự nhiên. Còn dáng vẻ lúng túng, hốt hoảng của bạn trong lần đầu gặp mặt sẽ làm cô gái sinh nghi, cô nghĩ bụng: anh chàng này như đàn bà, ta tìm kiếm đấng mày râu chứ đâu phải anh ta.
Cần phải đi đứng, nói năng như thế nào, chúng ta đều rõ cả, tại sao ta lại không giữ một phong độ nhẹ nhàng, khoáng đạt nhỉ? Trái đất vẫn quay, nhụt chí một chút là bị người khác chê cười và không cần gì tới bạn nữa: Hãy mạnh dạn lên, chớ quá hồi hộp.
Triển khai tấn công
Trong buổi hẹn hò gặp gỡ, về sinh lý nữ giới hưng phấn hơn lúc thường, nhưng về mặt tâm lý lại chú ý đề phòng, họ sẽ không dễ gì làm theo yêu cầu của nam giới.
Đến lúc chia tay, sự cảnh giác mới tiêu tan. Song hưng phấn vẫn còn, toàn thân thấy mất thăng bằng, có cô gái phải tự an ủi mình.
Nếu như biết triệt để lợi dụng đặc trưng tâm lý này để tấn công các cô gái đoan trang cũng không phải là một việc khó khăn, chỉ cần sau khi chia tay, bạn hãy lập tức tấn công bằng một cú điện thoại mời cô ta, nhất định cô gái sẽ vui vẻ nhận lời.
Có thể thấy rõ cô gái có cảm tình với bạn, còn bạn lại giữ lại một ấn tượng sâu sắc về vẻ ngây thơ trong trắng của cô ấy.
Bạn có thể bắt tay vào việc đi tìm đường đi nước bước chinh phục cô ta. Cô ta đã ngầm tỏ ý: "Sau này có dịp sẽ gặp lại" thể hiện cô ta sẽ tiếp tục mối quan hệ với bạn, bạn phải dấn thêm để cô ta không thể chống đỡ nổi mà phải tự động "hạ khí giới đầu hàng" nhận lời gặp bạn.
Chinh phục được trái tim của nàng
Nói chung, khi một cô gái gặp riêng một chàng trai thì trong tiềm thức của cô gái, luôn có một sự đề phòng cao độ, không chỉ thận trọng mà còn sợ hãi rụt rè, mối nghi ngờ nặng trĩu, chỉ sợ mắc bẫy. Sự thay đổi về tâm lý là nhược điểm của nữ. Chỉ cần nắm chắc điểm này, và tấn công đúng lúc là họ sẽ tự gỡ bỏ mối nghi ngờ. Vì vậy hải nhân lúc đưa cô gái về nhà, nán lại với bạn một chút, chắc chắn cô ta sẽ gật đầu đồng ý, hoặc là sau khi chia tay quan tâm, săn sóc cô gái bằng cách gọi điện thoại để khắc sâu ấn tượng của bạn đối với cô ta. Làm sao để tối hôm ấy cô ta mang theo hình bóng của bạn đi vào giấc ngủ và gặp bạn trong giấc mơ ngọt ngào. Bạn cần tận dụng thời gian gặp mặt để thể hiện ưu điểm của mình và phát huy sức hấp dẫn của riêng mình. Có làm như vậy mới dễ dàng chinh phục được trái tim của nàng.
Nắm quyền chủ động
Bất kể là nam hay nữ, phàm là những người dày dạn về đường tình ái thường đều nắm được thế chủ động chi phối đối phương, ngược lại kẻ non nớt, khờ dại thì luôn bị đối phương xỏ mũi, cuối cùng trở thành kẻ thất bại, nhất là khi đối mặt với một cô gái đẹp, xung quanh cũng lắm kẻ theo đuổi và thường nắm quyền chủ động, vì vậy biết điềm tĩnh quan sát các chàng trai theo đuổi, cô ta sẽ không dễ gì mắc bẫy họ.
Vậy thì khi gặp các cô gái đẹp mà lại khéo ăn nói làm cách nào để giành quyền chủ động và làm cho các cô phải nhún mình?
Trong trường hợp đó các chàng trai từng trải trong tình yêu thường ứng phó bằng các câu châm biếm, bô bã, đó là chiến thuật cao tay nhất.
Tất nhiên, để làm đảo lộn tình thế chủ động của đối phương còn có cách khác, thí dụ mỗi lần gặp mặt, đều dành cho đối phương một cảm giác mới lạ gây thêm hứng thú. Song hình thức các buổi cứ lặp đi lặp lại không khác nhau là mấy, thì đối phương sẽ có đủ thời gian quan sát kỹ cử chỉ và biểu hiện của bạn. Một khi đối phương đã biết hết các thủ thuật của bạn và đối phó lại được, thì lúc đó việc chinh phục cô ta còn khó hơn là mò kim đáy biển.
Tự cởi trói cho mình
Các cô gái thích các chàng trai có nhiệt tình sôi nổi hành động quả quyết. Khi tiếp xúc với loại người này các cô còn mong có cuộc gặp tiếp theo và hy vọng đối phương dám mạnh dạn hơn để quan hệ hai người tiến triển nhanh chóng. Ngược lại nếu anh chàng nào bản tính trầm tư, nhút nhát, do dự, không dám tiến xa hơn, thì các cô sẽ cho đó là con người nhu nhược, thiếu tính cách của người đàn ông. Một chuyên gia "tình yêu đã từng nói: "Bước một rụt rè, bước hai tự nhiên, bước ba kiên trì dấn bước" đó quả là ba bước đi theo đuổi phụ nữ hiệu quả nhất, vì phụ nữ đa số rất thích loại đàn ông mạnh mẽ kiên quyết. Còn loại người nhút nhát, mọi việc đều trù trừ không dám làm tới, thì rốt cuộc phụ nữ cũng sẽ xa lánh. Cũng như vậy, sau vài lần gặp mặt một cô gái mà bạn vẫn giữ phong độ của một thày tu, không có mấy khi được một cử chỉ và lời nói nhiệt tình nào, thì cô ta sẽ cho bạn là người đàn ông đụt, không phải là một đấng mày râu.
Vì vậy sau khi hai ba lần gặp mặt cô gái, bạn nhất định phải thể hiện bằng hành động. Nếu không thì không những bị cô ta coi thường mà cô ta còn cảm thấy quan hệ với bạn thật là vô vị, như thế quan hệ giữa hai người không còn hy vọng gì nữa. Cần ghi nhớ, không có cô gái nào lại không mong chờ buổi gặp mặt, khi đối phương thể hiện rõ sự nhiệt tình thì hãy lập tức tự cởi trói và bắt đầu hành động.
Thủ thuật hẹn gặp
Tuy phụ nữ bây giờ so với ngày trước mạnh dạn hơn nhiều, nhưng do ảnh hưởng của tư tưởng truyền thống, về quan niệm có một số người vẫn chưa hoàn toàn thoải mái.
Khi cần quyết định một công việc nào đó họ luôn tỏ sự đồng ý bằng thái độ im lặng.
Sự trói buộc về mặt tư tưởng đó chính là một trong những cái khó khi bạn muốn hẹn gặp một cô bạn gái. Thí dụ: hãy nghiên cứu biểu hiện của một cô gái mới quen một chàng trai. Khi người con trai lên tiếng:
- Bây giờ anh đưa em về nhà hay chúng ta đi uống phê nhé?
Nếu cô gái có cảm tình với chàng trai thì trong lòng cô ta tất nhiên là không muốn chia tay. Nhưng nếu là một cô gái còn hơi phong kiến một chút thì cô ta sẽ nghĩ rằng: Một mình ngồi ăn uống với người đàn ông vừa quen biết thì quả là đường đột, thế là cô ta sẽ trả lời: "Bây giờ em muốn về nhà". Trong xã hội hiện nay vẫn còn không ít những cô gái chịu ảnh hưởng truyền thống, không dám làm theo ý mình. Vì vậy một trong những cách tốt nhất để hẹn gặp các cô gái là không nên hỏi ý kiến mà cũng không cần chờ trả lời. Như trong trường hợp đã nêu ở trên chẳng hạn, bạn chỉ cần hỏi cô ta: "Chúng mình cùng đi uống cà phê nhé?" nếu cô ta có ý nhận lời thì có thể vẫn yên lặng không lên tiếng. Nhưng nếu bạn cứ một mực giải thích, nào là chỉ muốn mời đi uống cà phê thôi, chớ không có ý gì khác, vô hình chung đã chạm tới tính nhạy cảm của phụ nữ và do ảnh hưởng của tư tưởng phong kiến cô ta sẽ sớm "bai - bai" bạn.

tremocoivo
17/05/07, 12:01 AM
Từng bước đi sâu thêm
Tuy nói là nữ giới ở chỗ đông người mới cảm thấy an toàn, nhưng trên thực tế khi họ ở chỗ kín đáo thì cảm giác an toàn sẽ càng tăng lên.
Nhiều đôi nam nữ thường xuyên lui tới các tiệm cà phê nhỏ, sự thực thì chị em chẳng có gì phải lo ngại cả, tiệm càng nhỏ thì càng hợp với khẩu vị của các bạn trẻ. Vì ở đây luôn tạo cảm giác gần gũi. Như thế mới làm cho khoảng cách giữa hai người mất đi. Ta cũng nên hiểu rằng, chỉ có những đôi nam nữ tình cảm đã đến độ chín thì mới đưa nhau đến chỗ ấy.
Còn người mới quen biết nhau, ngồi kề sát, bốn mắt nhìn nhau thì có thể bị người ta chê bai. Ví dụ, có một đôi nam nữ quen nhau chưa lâu, vào một quán giải khát ở khu phố sầm uất. Tất nhiên họ cũng đã hiểu nhau chút ít nhưng tình cảm chưa đến mức thân thiết, vì thế một khi vào nơi ồn ào như vậy lại không biết nói chuyện gì, nếu nói to thì ảnh hưởng tới người bên cạnh, còn không nói thì bốn mắt chỉ biết nhìn nhau, chỉ thêm lúng túng ngượng ngùng.
Vì vậy các đôi trai gái mới quen nhau, tốt nhất là nên tìm đến các quán cà phê lớn, rồi ngồi vào một góc yên tĩnh. Như vậy sẽ tạo cho cô bạn gái một cảm giác an toàn, cho dù có nói to một chút cũng không sợ bị người khá chú ý nên có điều kiện chuyện trò thoải mái không lo bị người khác để ý.
Khi mối quan hệ giữa hai người càng trở nên gắn bó, thì giọng nói không còn hùng hồn, sang sảng như trước nữa, lời nói cũng ít dần đi, như vậy các cặp uyên ương đó càng nên tìm một nơi yên tĩnh để hai bên có thể thể hiện tình cảm của mình mà không phải dùng tới ngôn ngữ. Khi tình cảm của hai người phát triển đến mức độ này thì sẽ thấy không ít các cặp nam nữ đang thủ thỉ bên nhau, không khí đó sẽ có tác dụng thúc đẩy tình cảm giữa hai người. Tóm lại, buổi đầu quen biết phần lớn nên bắt đầu ở chỗ đông người tạo ra cảm giác an toàn cho nàng, sau đó chuyển dần sang các quán cà phê nhỏ tựa hồ như một tổ ấm.
Nắm vững độ lửa
Trong xã hội hiện đại, quan hệ nam nữ không còn bị cấm đoán như trước đây, thật ra về chuyện yêu đương không nên gây quá nhiều trở ngại cho nam nữ thanh niên. Nhưng trên thực tế thì lại có lắm chuyện xẩy ra, không ít người do không làm chủ được mình không những không suôn sẻ ngược lại còn bị sứt đầu mẻ trán.
Một số bạn trai nửa đùa nửa thật thuật lại quá trình yêu đương của mình, khi tỏ tình họ thường nói với các cô bằng một giọng dịu dàng, đầm ấm: "Anh yêu" nhưng khi nàng hỏi lại "Thật thế không" "Yêu em đến mức nào" thì họ trở nên lúng túng, không biết trả lời thế nào, lúc ấy nếu như chàng lại bê nguyên văn các câu thề nguyền như thơ trong tiểu thuyết ái tình để thề thốt, nào là: sâu như biển cả, nào là - bao la như bầu trời,... thì không những rất khó thể hiện được tình cảm của mình, ngược lại còn phản tác dụng nữa.
Nhưng có anh chàng lại thể hiện tình yêu bằng hành động, anh ta nói: "Cứ như tôi thì lại chẳng biết buồn phiền là gì, vì tôi rất ít khi đả động đến từ "yêu" tôi luôn dùng thực tế để chứng minh như nắm vai, cầm tay nàng...
Tất nhiên, cô gái hỏi vặn bạn: "Yêu đến mức nào?" thực ra không cần bạn phải có bất kỳ một lời giải thích nào chỉ cốt xác nhận xem tình cảm của bạn đối với nàng đậm đà đến mức nào. Rốt cục là các cô gái nói chung đều không thích nghe những câu nói yêu đương mang tính trừu tượng mà lại vui lòng chấp nhận những cử chỉ cụ thể. Trong một bộ phim tình của Mỹ có cảnh, một cô nữ sinh viên khi nhảy với người yêu đã nói:
- Chúng mình yêu nhau cũng khá lâu rồi, vì anh luôn nói là yêu em, nhưng chưa bao giờ anh hôn em, vì vậy em cứ thấy thấp thỏm thế nào ấy, chẳng lẽ em lại phải hôn anh trước.
Nữ giới đúng là như vậy đấy, các chàng trai toàn nói những lời yêu đương nồng thắm mà không đề ý thề hiện bằng hành động thì nàng sẽ nghi ngờ tình cảm của chàng và sẽ gặng hỏi tới cùng.
Có một đôi nam nữ qua giới thiệu đã quen nhau. Sau nhiều lần gặp mặt nhưng chàng trai chưa hề đặt tay lên vai hoặc cầm tay cô gái, đi tách riêng như không có quan hệ gì với nhau, nhưng mồm lại luôn nói toàn những lời ngọt ngào "Anh quí em, anh yêu em". Nói những lời nói rỗng tuyếch mà không hề có cử chỉ nào thể hiện sự yêu thương, giống như chỉ tống đầy than củi vào bếp mà không chịu nhóm lửa.
Nếu như vậy tôi tin là bạn sẽ cảm thấy rất kỳ lạ, có đúng thế không? Yêu đương và ưa thích theo kiểu ấy phải hiểu như thế nào đây? Tại sao luôn bên nhau; thậm chí đã bàn đến cả việc cưới xin lại không hề có một cử chỉ yêu đương nào? Quả đúng như dự đoán, vì bạn không nhóm nổi một ngọn lửa tình yêu trong nàng, nên cuối cùng nàng đã yêu cầu được chia tay. Với bạn, bạn ngơ ngác không hiểu! Bạn đã không hiểu rằng chính vì chỉ nói suông, không thể hiện bằng hành động nên bạn đã làm tổn thương đến lòng tự trọng của cô gái. Điều đó cho thấy, đối với một cô gái mà mình yêu ngoài lời nói ra, điều quan trọng là phải thể hiện bằng hành động (tất nhiên phải tránh hành động quá sỗ sàng). Phụ nữ không tin vào những câu nói trừu tượng mà chấp nhận những hành động đúng mức.

tremocoivo
17/05/07, 12:03 AM
các bác in bài này làm sổ tay nhá hehehe có đạt kết quả hay ko là ở bản lĩnh của các bác thui, đừng quá xem trọng sách vở. Chúc may mắn cả nhà.

phnam
17/05/07, 12:32 AM
Hix đọc lòi cả mắt luôn, chú hiếu có nghề phụ nữa hả, ngoài KS Tin học còn tư vấn tình yêu nữa chăng.
HE HE!!!!!

tremocoivo
17/05/07, 12:52 AM
thì thế em mới bảo các bác nên in ra thành tập mà đọc dần dần xem chỗ nào vướng mắc thì mở ra xem lại. Đúng là kế sách mưu cao.

r0ckdeath
17/05/07, 09:33 PM
Nhìn vào cảm nang cưa cẩm này mún quên lun chuyện tán tỉnh ai đó rùi. Tốt nhất là các chú các bác "mở 1 ổ khóa bằng chính chìa khóa của mình" í http://benhvientinhoc.com/style_emoticons/default/eco113.jpg

nongdan_hamvui
17/05/07, 10:14 PM
Không biết ông lehieukd này đã áp dụng chưa nhỉ........theo tui biết thì ổng kém tắm lắm :smi32:

tremocoivo
17/05/07, 10:40 PM
bác nói đểu em đấy à nông dân, bác thì thế nào hả. em chỉ post lên cho anh em tham khảo thui chứ em áp dụng theo phong cách của em rùi.