Page 3 of 17 FirstFirst 1234513 ... LastLast
Results 21 to 30 of 162

Thread: Thảo luận về phần mềm MIDAS

  1. #21
    Sinh viên năm nhất
    Join Date
    07/03/08
    Tuổi
    34
    Posts
    27

    Default Vậy bạn ở đâu?

    Vậy bạn ở đâu?...Cho mình gặp đi, ..mình sẽ đến, đang ở Đà Nẵng ah!

    Phấn tích các loại cầu,...Dùng Midas.Đọc sách ko hiểu được.

  2. #22
    Sinh viên năm hai 1102's Avatar
    Join Date
    21/03/08
    Posts
    69

    Default Gỡ lỗi Midas

    Khi mình phân tích Midas thì nó báo lỗi là :
    "[Error]Duplicated degrees-of-freedom component exist at the Rigid Link (Diaphragm) of Node no. 15.
    [Error]Duplicated degrees-of-freedom component exist at the Rigid Link (Diaphragm) of Node no. 62.
    [Error]Duplicated degrees-of-freedom component exist at the Rigid Link (Diaphragm) of Node no. 40.
    [Error]Duplicated degrees-of-freedom component exist at the Rigid Link (Diaphragm) of Node no. 56.
    "

    Các bạn có thể giải thích giùm mình được ko? và cách gỡ lỗi ntn?
    Xin chân thành cảm ơn!

  3. #23
    Kỹ sư chính HQD's Avatar
    Join Date
    01/10/07
    Location
    Đà Nẵng
    Posts
    519

    Default

    Anh chị và các bạn có thể chỉ giúp mình cách mô hình hóa một cái cầu cong trong MIdas được không a! Em xin cám ơn nhiều!
    **It's easy to miss something if you are not looking for **HQD

  4. #24
    G.Viên Khoa
    Join Date
    13/03/07
    Posts
    685

    Default

    Quote Originally Posted by fatboy View Post
    Thua thay Lan cho em hoi khi minh khai bao tai trong 0.5HL-93 thi minh khai bao nhu the nao? Em chua hieu ro lam, kinh mong thay giai thich
    Cứ khai báo một làn xe bình thường, sau đó đưa hệ số 0.5 vào lúc tổ hợp tải trọng.

  5. #25
    G.Viên Khoa
    Join Date
    13/03/07
    Posts
    685

    Default

    Quote Originally Posted by HQD View Post
    Anh chị và các bạn có thể chỉ giúp mình cách mô hình hóa một cái cầu cong trong MIdas được không a! Em xin cám ơn nhiều!
    Hình như MIDAS chưa có loại phần tử thanh cong. Em chuyển sang dùng SAP V11 thì có đấy.

  6. #26
    G.Viên Khoa
    Join Date
    13/03/07
    Posts
    685

    Default

    Quote Originally Posted by trankiet1975 View Post
    Nói chung tôi chưa hiểu lắm về midas nhưng tôi có thử dầm trên gối đàn hồi, thấy sap cho kết quả dah, moment, lực cắt,...chính xác so với các ví dụ trong quy trình, còn midas cho kết quả lệch quá nhiều, nói chung rất khó để áp dụng vào thiết kế cốt thép cà cáp dự ứng lực . Không biết ý các bác thế nao?
    Tôi thì dùng cả hai món SAP và MIDAS chưa có bản quyền, thật sự là tôi chưa an tâm lắm với kết quả tính của MIDAS *****ed. Tính trong học tập thì được chứ dùng cho công trình thực nên dùng trên phần mềm có bản quyền.

  7. #27
    G.Viên Khoa
    Join Date
    13/03/07
    Posts
    685

    Default

    Quote Originally Posted by 1102 View Post
    Chào mọi người! Em đang thắc mắc về vấn đề chạy chương trình Midas- Là khi em khai báo tải trọng làn- Traffic Line Lane thì nó báo lỗi là "No beam element on line Điều đó có nghĩa là gì vậy ạ!
    Với lại mọi người có thể giải thích giùm em cách khai báo các thông số Độ lệch tâm-Eccentricity ! B cầu =7+2x1,5
    Cảm ơn mọi người và chúc sức khỏe tất cả!
    @ Em đang dùng V6.30
    Vấn đề khai báo lane MIDAS và SAP giống nhau và lane phải tựa vào một dãy các phàn tử thanh, vị trí của lane xác định thông qua độ lệc tâm là khoảng cách ngang từ dãy phần tử thanh đến vị trí lane.

  8. #28
    Chuyên viên cao cấp Acquy_Dracula's Avatar
    Join Date
    09/04/07
    Location
    Đà Nẵng
    Tuổi
    35
    Posts
    1,024

    Default

    Quote Originally Posted by 1102 View Post
    Chào mọi người! Em đang thắc mắc về vấn đề chạy chương trình Midas- Là khi em khai báo tải trọng làn- Traffic Line Lane thì nó báo lỗi là "No beam element on line Điều đó có nghĩa là gì vậy ạ!

    @ Em đang dùng V6.30
    Bạn chọn chế độ Number, đừng chọn 2 point, khi đó bạn chỉ cần nhập tên phần tử mà làn đó đi lên, cứ add, liên tục,...

    Với lại mọi người có thể giải thích giùm em cách khai báo các thông số Độ lệch tâm-Eccentricity ! B cầu =7+2x1,5
    Cảm ơn mọi người và chúc sức khỏe tất cả!
    Thì bạn xem trục tọa độ phần tử, và nó lệch tâm so với 2 điểm offset thôi,.
    Email: khanhtq234@gmail.com, số điện thoại 0906 522 111

  9. #29
    Chuyên viên cao cấp Acquy_Dracula's Avatar
    Join Date
    09/04/07
    Location
    Đà Nẵng
    Tuổi
    35
    Posts
    1,024

    Default

    Quote Originally Posted by 1102 View Post
    Khi mình phân tích Midas thì nó báo lỗi là :
    "[Error]Duplicated degrees-of-freedom component exist at the Rigid Link (Diaphragm) of Node no. 15.
    [Error]Duplicated degrees-of-freedom component exist at the Rigid Link (Diaphragm) of Node no. 62.
    [Error]Duplicated degrees-of-freedom component exist at the Rigid Link (Diaphragm) of Node no. 40.
    [Error]Duplicated degrees-of-freedom component exist at the Rigid Link (Diaphragm) of Node no. 56.
    "

    Các bạn có thể giải thích giùm mình được ko? và cách gỡ lỗi ntn?
    Xin chân thành cảm ơn!
    Thì bạn đã khai báo 2 liên kết giống nhau tại node rồi!, xóa bớt thôi.
    Email: khanhtq234@gmail.com, số điện thoại 0906 522 111

  10. #30
    Chuyên viên cao cấp Acquy_Dracula's Avatar
    Join Date
    09/04/07
    Location
    Đà Nẵng
    Tuổi
    35
    Posts
    1,024

    Default

    Quote Originally Posted by nguyenthuan View Post
    Xin chào thầy và các bạn !
    Em dùng midas 7.01 .Em đang khai báo 1 cầu 3 nhịp và cho hoạt tải để làm biểu đồ bao.
    em làm bình thờng .Khai báo làn xe 4 làn có các độ lệch e.Khai báo xe tải HL93 (tự định nghĩa 3 loại tải 3 trục ,2 trục và làn).
    tiếp đến khai báo Vehicle classes (như hình) gồm 3 trục +làn và 2 trục +làn .
    sau đó khai báo moving loadcase (hình )
    sau đó cho chạy .Khi xem xếp tải thì giả sử tại mặt cắt thứ 10 mình xem MVmax:3truc+lan
    thì chỉ thấy tải làn mà ko thấy 3 trục mặc dù nếu đúng mình có thể xếp được tải 3 trục lên phần dương (hoặc âm).
    có 1 số mặt cắt lại có xuất hiện cả 3 trục và tải làn.
    Em hỏi trường hợp này xảy ra là sao ?
    em thử khai báo thêm tải moving load case riêng 3 trục ,2 trục , làn thì tại mặt cắt thứ 10 đó nếu chọn MVmax :3trục thì lại có xuất hiện (hợp lý).Vậy ko hiểu tại sao trường hợp 3trục+làn lại không có sư xuất hiện của 3 trục.
    Em khai báo có sai gì không xin chỉ bảo giúp ạ?




    Khi định nghĩa xe, bạn kèm theo tải trọng làn là sẽ xếp đựoc cả xe và làn lên đường ảnh hưởng, còn tổng hợp lại chưa xếp được!
    Email: khanhtq234@gmail.com, số điện thoại 0906 522 111

Page 3 of 17 FirstFirst 1234513 ... LastLast

Similar Threads

  1. Giúp đỡ lỗi khi chạy midas
    By chp_253 in forum Ứng dụng thiết kế cầu
    Replies: 5
    Last Post: 30/11/14, 10:21 AM
  2. Hỏi lỗi khi cài Midas
    By nvh05x3a in forum Ứng dụng thiết kế cầu
    Replies: 25
    Last Post: 05/01/14, 05:01 PM
  3. Midas Cầu Đúc Hẫng
    By bonrose in forum ĐATN chuyên ngành Cầu hầm
    Replies: 13
    Last Post: 01/04/11, 03:16 AM
  4. Hỏi về lỗi phần mềm MIDAS
    By quang027 in forum Tin học ứng dụng
    Replies: 0
    Last Post: 06/09/09, 11:44 PM
  5. Chú ý xếp tải H30 trên Midas
    By dunglx in forum Ứng dụng thiết kế cầu
    Replies: 0
    Last Post: 28/08/09, 01:21 PM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •