Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 10 of 16

Thread: Lỗi xuất trắc ngang trong Nova

  1. #1
    Sinh viên năm nhất
    Join Date
    14/10/11
    Tuổi
    25
    Posts
    25

    Angry Lỗi xuất trắc ngang trong Nova

    mọi người cho mình hỏi cách khắc phục lỗi xuất trắc ngang trong nova 4.01 trên acad 2005 với, mình xuất ra bị thiếu TN, rồi bị lỗi cao độ nữa. các cọc đã khai báo đầy đủ rồi nhưng vẫn bị lỗi đó. Mình cảm ơn.

  2. #2
    Sinh viên năm nhất
    Join Date
    16/10/08
    Posts
    12

    Default

    chụp hình lỗi lên nhá, nếu dc thì gửi file lên lun .

  3. #3
    Super Moderator luonggiacat's Avatar
    Join Date
    28/03/07
    Location
    Công ty CP TVXD Công trình GT5 - TECCO5 - TP Đà Nẵng
    Tuổi
    34
    Posts
    2,513

    Default

    Quote Originally Posted by huunguyen94 View Post
    mọi người cho mình hỏi cách khắc phục lỗi xuất trắc ngang trong nova 4.01 trên acad 2005 với, mình xuất ra bị thiếu TN, rồi bị lỗi cao độ nữa. các cọc đã khai báo đầy đủ rồi nhưng vẫn bị lỗi đó. Mình cảm ơn.
    Thiếu trắc ngang thì có thể trắc ngang đó không có dữ liệu nên Nova không vẽ. E đưa hình ảnh lên cho cả nhà xem nhé.
    Muốn giàu phải giỏi, muốn giỏi phải học
    Mobi: 0905.492.509
    http://vietnamgiapha.com/XemGiaPha/9234/giapha.html

  4. #4
    Sinh viên năm nhất mtacdsb's Avatar
    Join Date
    23/07/12
    Tuổi
    28
    Posts
    22

    Default

    Thiếu trắc ngang thường là do không load được cao độ,cũng có thể là do đường đồng mức quá xa nên trắc nên lưới tam giác không thể load hết được các điểm.Để khắc phục điều này bạn thử làm theo các cách sau
    1)Hãy chèn thêm điểm trên bình đồ,sau đấy dùng LTG để load lại cao độ
    2)Vẽ đường bao gần sát với tuyến để lưới tam giác có thể phủ kín bề mặt
    3)Xuất trắc ngang thì không nên lấy về 2 bên quá rộng thường mình chỉ lấy <=20 thì ít bị lỗi hơn.
    Nếu không được bạn nên cài lại nova!

  5. #5
    Sinh viên năm nhất
    Join Date
    24/12/10
    Posts
    36

    Default

    b làm thử thế này xem đc k nhé
    Bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:
    1. Gọi lệnh TCH (hoặc vào menu Tuyến\Tùy chọn) => Tăng giá trị Bề rộng nửa dải (mặc định của Nova là 40) lên một con số lớn (ví dụ 300 chẳng hạn).
    2. Bạn nên khoanh các đường đồng mức nằm trong khu vực tuyến mà bạn định đi qua (bằng lệnh PL) và cắt bỏ đi tất cả các đồng mức nằm ngoài khu vực đã khoanh. Sau đó tiến hành tạo bản đồ số cho khu vực đó (lệnh LTG).
    3. Gọi lệnh RL.
    4. Gọi lệnh PSL.
    5. Gọi lệnh EDTD (để cập nhật lại trắc dọc).
    6. Xóa tất cả trắc ngang đang có và gọi lại lệnh TN
    Thân!

  6. #6
    Sinh viên năm hai congtanutc's Avatar
    Join Date
    16/06/11
    Location
    Nghệ An
    Tuổi
    28
    Posts
    68

    Default

    Quote Originally Posted by huunguyen94 View Post
    mọi người cho mình hỏi cách khắc phục lỗi xuất trắc ngang trong nova 4.01 trên acad 2005 với, mình xuất ra bị thiếu TN, rồi bị lỗi cao độ nữa. các cọc đã khai báo đầy đủ rồi nhưng vẫn bị lỗi đó. Mình cảm ơn.
    Mình nghĩ có thể có 3 trường hợp:
    1. Sau khi bạn thực hiện lệnh trong Nova xong bạn đưa sang cad để chỉnh sửa và vô tình làm mất đi các thông số của nó
    2. Các đường đồng mức quá xa, bạn thử chèn thêm đường đồng mức bằng lệnh DM (trên win 7 có thể không thực hiện được lệnh này thì bạn sử dụng tab trên menu)
    3. Nếu lấy từ file toàn đạc thì có thể số liệu sai (chỉnh số ) ).

    Mình có 1 bộ video hướng dẫn thực hành NovaTDN mà giờ bận quá chưa up lên được. Ai ở HN thì liên hệ để cop, mình học ĐH GTVT

  7. #7
    Sinh viên năm nhất mtacdsb's Avatar
    Join Date
    23/07/12
    Tuổi
    28
    Posts
    22

    Default

    m gửi bình đồ,bạn xem lại giúp mình,sao làm giống như bạn nguyendbk48 nhưng ko được binh do.rar

  8. #8
    Sinh viên năm hai
    Join Date
    18/01/10
    Posts
    41

    Default

    hi mình cũng xuất trắc ngang thì tại các điểm xuyên nó không điền chi hêt.mình cũng đã chạy lại trắc dọc mà không được có ai biết chỉ giúp với
    CÔNG CHA NHƯ NÚI THAI SƠN
    NGHIA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA
    ANH EM NHƯ THỂ TAY CHÂN

  9. #9
    Sinh viên năm nhất
    Join Date
    24/12/10
    Posts
    36

    Default

    mình đã thử trên bình đồ của bạn
    - thứ nhất là k biết bạn làm gì sai mà nó có thông báo do not show.....
    - thứ 2: việc td tn b bị sai cao độ là lúc bạn tạo lưới tam giác bạn đã chọn quét cả point, block. bạn chỉ nên để chọn pline thôi, vì các điểm cao độ của bạn vì lý do gì đã về cao độ 0 nên xuất TD TN lỗi cao độ là vì thế.
    Last edited by nguyendbk48; 14/11/12 at 10:51 PM.

  10. #10
    Sinh viên năm nhất mtacdsb's Avatar
    Join Date
    23/07/12
    Tuổi
    28
    Posts
    22

    Default

    Ồ không,mình chỉ chọn Pline thôi!nhưng vẫn bị lỗi.

Page 1 of 2 12 LastLast

Similar Threads

  1. Hỏi về lỗi trong NOVA (Trắc Ngang)
    By dungmicanh in forum Thông tin từ Khoa
    Replies: 4
    Last Post: 04/05/13, 06:59 PM
  2. Trắc Ngang trong Nova
    By conan2012 in forum TK TCTC Mặt đường Ô tô
    Replies: 8
    Last Post: 09/04/13, 05:38 PM
  3. trắc ngang trong nova
    By nguyen ngoc an in forum Các môn học Chuyên ngành đường ô tô
    Replies: 21
    Last Post: 26/11/11, 02:44 PM
  4. hỏi lỗi trắc ngang trong nova 4.0
    By gacongnghe in forum Đồ án Thiết kế đường
    Replies: 1
    Last Post: 27/08/11, 09:53 AM
  5. cách xuất trắc ngang trong Nova
    By Mr.Happy in forum Đồ án Thiết kế đường
    Replies: 2
    Last Post: 26/11/08, 01:12 AM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •